LỘ DIỆN TIN ĐỒN VỀ IOS 14: TÍNH NĂNG THÚ VỊ CHUẨN BỊ “BUNG XÕA” VÀO MÙA THU NÀY

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 14/03/2020

 

LỘ DIỆN TIN ĐỒN VỀ IOS 14: TÍNH NĂNG THÚ VỊ CHUẨN BỊ “BUNG XÕA” VÀO MÙA THU NÀY

Giữa tâm bão Covid-19, tin đồn về IOS 14 vẫn đủ nhiệt để lôi kéo sự chú ý của các tín đồ công nghệ và đặc biệt là fan Apple. Mặc dù theo như thông lệ phải tới giữa năm thì dáng hình của IOS 14 mới được công bố, tuy nhiên những thông tin về phiên bản cập nhật mới này đã được các trang tin công nghệ uy tín đăng tải với những tin đồn về các tính năng vô cùng chất lượng.

Hãy cùng Worldphone khám phá các tính năng được TheVerge nhắc tới nhé!

A. Các tính năng được dự đoán sẽ xuất hiện trên IOS 14

 1. Tùy chọn giao diện mới - Chế độ xem danh sách

Theo dự đoán từ những thông tin rò rỉ, IOS 14 sẽ có thêm tùy chọn hiển thị  ở chế độ xem danh sách của màn hình chính, bên cạnh bố cục lưới như hiện nay. Danh sách này còn bao gồm trợ lý ảo Siri gợi ý ứng dụng mà bạn có thể mở dựa theo thời gian, địa điểm. Điều này sẽ cho phép bạn tìm thấy ứng dụng bạn đang tìm kiếm dễ dàng hơn, đặc biệt nếu bạn có rất nhiều ứng dụng trên điện thoại.

IOS 14 rất có thể sẽ mang đến chế độ danh sách hiển thị song hành cùng chế độ hiển thị lưới thông thường

IOS 14 rất có thể sẽ mang đến chế độ danh sách hiển thị song hành cùng chế độ hiển thị lưới thông thường

 1. Ứng dụng AR mới

Apple được cho là đang đặt cược rất nhiều vào ứng dụng AR, đặc biệt là với kính AR được đồn đại sẽ ra mắt trong tương lai gần. 

Ứng dụng mới này sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin khi hướng camera điện thoại của bạn về phía một số đối tượng nhất định. Ví dụ: việc hướng iPhone của bạn về phía các sản phẩm khác trong Apple Store có thể quét và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về giá cả và tính năng sản phẩm. Hiện Apple được cho đang làm việc với Starbucks để ứng dụng hiện giá cả, đặc điểm của đồ uống và sử dụng AR để triển khai nó.

Ứng dụng AR mới cho phép quét và cung cấp thêm thông tin về một số chủ thể

Ứng dụng AR mới cho phép quét và cung cấp thêm thông tin về một số chủ thể
 

 1. Con trỏ chuột

IOS 14 có thể mang đến chức năng con trỏ chuột trên toàn hệ thống, cho phép bạn dễ dàng sử dụng chuột ngoài với thiết bị của mình. Về mặt kỹ thuật, một chức năng tương tự đã được thêm vào trong iOS 13 dưới dạng tùy chọn trợ năng, nhưng iOS 14 có thể được mở rộng trên đó bằng cách sử dụng các tính năng con trỏ giống như bạn có thể tìm thấy trên máy Mac và IPad cũng sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ tính năng đó. 

Con trỏ chuột được nâng cao hơn về mặt tính năng

Con trỏ chuột được nâng cao hơn về mặt tính năng

 1. Cải thiện HomeKit

HomeKit được biết đến như một bộ tiêu chuẩn đảm bảo các thiết bị thông minh có thể giao tiếp với nhau. Tất cả thông qua một giao thức riêng có thể được điều khiển bằng iPhone, iPad hoặc Apple Watch. Từ đó bạn có thể quản lý nhiều thiết bị từ một giao diện iOS.

HomeKit được nâng cấp để đồng bộ thiết bị chiếu sáng

HomeKit được nâng cấp để đồng bộ thiết bị chiếu sáng cho phù hợp

Ứng dụng điều khiển gia đình HomeKit của Apple trên IOS 14 được cho là sẽ mang một bản cập nhật nhỏ cho phép bạn thay đổi nhiệt độ màu của bất kỳ đèn thông minh nào mà bạn đã cài đặt trong nhà để phù hợp với ánh sáng mặt trời.  

 

 1. Tính năng tùy chỉnh dành cho bên thứ 3 được mở rộng

Apple sẽ thông báo cho phép các ứng dụng hình nền của bên thứ ba tích hợp trực tiếp hình nền vào ứng dụng "Cài đặt chính" của iPhone của bạn để giúp việc tùy chỉnh dễ dàng và tự nhiên hơn. Một số hình ảnh #ShotOniPhone đã giành giải thưởng cũng có thể xuất hiện ở đó. 

Ngoài ra, hình nền sẽ được chia thành các chủ đề đa dạng như cây cỏ, Trái Đất ... thay vì 3 dạng tĩnh, động và Live Photos như hiện nay.

Tính năng tùy chỉnh dành cho bên thứ 3 được mở rộng

Tính năng tùy chỉnh dành cho bên thứ 3 được mở rộng

 1. Giao diện cuộc gọi đến được thiết kế lại

Cuộc gọi đến trên iOS chiếm toàn bộ màn hình là một ý tưởng không còn phù hợp và đang dần được thay thế. Ví dụ, trên Android, một số giao diện hiển thị các cuộc gọi sẽ đến dưới dạng bong bóng không chiếm toàn bộ màn hình và không làm gián đoạn những gì bạn đang làm. Với IOS 14, giao diện cuộc gọi cũng được mong chờ với thiết kế mới gọn gàng và ít gây gián đoạn cho các thao tác đang thực hiện của bạn

Hiển thị cuộc gọi đến được thiết kế lại để hạn chế làm phiền

Hiển thị cuộc gọi đến được thiết kế lại để hạn chế làm phiền

 1. iMessage được tích hợp tính năng gỡ tin nhắn

Theo MacRumors cho biết, Apple đang thử nghiệm tính năng mới cho phép gỡ tin nhắn trên iMessage, tương tự Facebook Messenger. Khi tin nhắn được gỡ, sẽ có thông báo nhỏ đến cả người gửi và người nhận.

 

B. Các thiết bị được hỗ trợ IOS 14

Mỗi năm, bản cập nhật iOS tương ứng giảm hỗ trợ cho một trong những iPhone cũ hơn. Ví dụ: iOS 13 đã bỏ iPhone 6 và iPhone 6 Plus 2014 khỏi danh sách hỗ trợ và chỉ khả dụng trên các thiết bị mới hơn. Dưới đây là danh sách những thiết bị mới có thể được iOS 14 hỗ trợ nhiều nhất: 

 • iPhone 11/ 11Pro/ 11 Pro Max
 • iPhone X/ XS/ XS Max
 • iPhone 8 Plus
 • iPhone 7
 • iPhone 7 Plus
 • iPhone 6s
 • iPhone 6s Plus
 • iPhone SE
 • iPod touch (thế hệ thứ 7)

 

Lời kết

Theo truyền thống, Apple thường giới thiệu bản cập nhật phần mềm tại Hội nghị WWDC hàng năm, sau đó phát hành trong khoảng  tháng 9 cùng với iPhone mới. Tuy nhiên đáng buồn là dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp và vẫn chưa rõ sự kiện này có thể diễn ra như thường lệ hay không. Mặc dù vậy, sự ra mắt của IOS 14 vẫn là một mốc đáng ngóng chờ của các tín đồ nhà Táo.

Đừng quên theo dõi Worldphone.vn để luôn cập nhật được những thông tin bổ ích về thiết bị di động nhé!!!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn