LG TỪ BỎ CUỘC ĐUA SẢN XUẤT SMARTPHONE, CHÍNH THỨC GIẢI NGHỆ ĐỂ XÂY DỰNG HƯỚNG PHÁT TRIỂN MỚI

Đăng bởi Hoàng Phương vào lúc 07/04/2021

LG TỪ BỎ CUỘC ĐUA SẢN XUẤT SMARTPHONE, CHÍNH THỨC GIẢI NGHỆ ĐỂ XÂY DỰNG HƯỚNG PHÁT TRIỂN MỚI

Vào ngày 5/4 vừa qua, phía LG đã chính thức đưa ra thông cáo về việc ngừng sản xuất điện thoại di động và đặt trọng tâm vào các giải pháp liên quan tới 6G, EV, IoT và B2B.

Điều này đồng nghĩa với hai vấn đề chính sẽ xuất hiện, đầu tiên, chúng ta sẽ không được thấy sự xuất hiện của những chiếc điện thoại từng được đồn đoán như LG V70 ThinQ, LG G10 hay LG Velvet 2. Nguyên nhân của sự chấm dứt sản xuất này nằm ở việc phía công ty Hàn Quốc này đang đóng cửa toàn bộ bộ phận kinh doanh di động của mình. Và LG gọi đây là "quyết định chiến lược để thoát khỏi lĩnh vực điện thoại di động đang vô cùng cạnh tranh."

Một vấn đề thứ 2 cho sự ra đi này là  LG mong muốn sẽ tự do tập trung nguồn lực vào các lĩnh vực tăng trưởng. Theo trích dẫn từ phía LG, những lĩnh vực thương hiệu mà họ đang được định vị tốt gồm có: "linh kiện xe điện, thiết bị kết nối, nhà thông minh, robot, trí tuệ nhân tạo và giải pháp kinh doanh, cũng như các nền tảng và dịch vụ."

Trong tuyên bố “giải nghệ” mảng điện thoại di động, LG tiết lộ họ sẽ "tận dụng chuyên môn di động của mình và phát triển các công nghệ liên quan đến di động như 6G", giống như cách hầu hết mọi người đang sử dụng điện thoại 5G.

Vậy điều gì sẽ xảy ra với những chiếc điện thoại LG hiện tại trên thị trường?

Nếu như LG dừng sản xuất smartphone, thì những chiếc điện thoại đã ra mắt của họ có phải chịu ảnh hưởng xấu nào không? Tin tốt là, LG vẫn có kế hoạch “update” cho những đứa con đã được tung ra thị trường của họ. 
Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại của LG hay dự định sắm một chiếc như LG V60 hoặc LG Velvet mới nhất thì bạn vẫn sẽ nhận được sự chăm sóc như hỗ trợ dịch vụ hay cập nhật phần mềm. Cả hai dòng điện thoại này hiện vẫn được bán trong các cửa hàng hoặc qua kênh trực tuyến. Vấn đề chỉ là sẽ không có smartphone nào đó từ LG xuất hiện trong tương lai nữa. 

LG cho biết công việc kinh doanh điện thoại di động của họ dự kiến ​​sẽ chính thức đóng cửa vào ngày 31/7, bạn vẫn có thể mua điện thoại LG sau ngày đó.

Nhìn lại những thành công trong quá khứ của LG 

Nhìn lại chặng đường đã qua của LG, dù cho smartphone không phải là lĩnh vực mạnh nhất của họ nhưng công ty Hàn Quốc này cũng đã có những cải tiến nổi bật và đi trước những đối thủ nặng ký. Điển hình phải kể tới camera selfie tốt hơn (điện thoại LG V10), tập trung vào camera siêu rộng trước nhiều hãng khác ( điện thoại LG G6) hay đa dạng trong điều khiển camera cho phép sáng tạo video (điện thoại LG V30).

Tuy nhiên LG cũng vấp phải những khó khăn khi sản phẩm họ tạo ra chưa thể tạo được hiệu ứng đúng để kết nối với các tệp khách hàng ví dụ như điện thoại mô-đun (điện thoại LG G5), smartphone màn hình dẻo (điện thoại LG G Flex 2), smartphone với mặt lưng bằng da (điện thoại LG G4), cảm biến chuyển động (điện thoại LG G8) và màn hình kép ( điện thoại LG G8X).


Một trong những điểm khiến LG trở nên yếu thế so với đối thủ là họ chưa từng có được sức mạnh cạnh tranh để đưa ra mức giá tốt hơn ở phân khúc dành cho các thị trường trọng điểm như Mỹ, nơi mà cơ hội cho Samsung và Apple là rất lớn - họ liên tục đánh bại LG về doanh số và doanh thu

LG-fan có thể tìm thấy những sản phẩm còn lại của LG ở đâu?
Quay lại câu chuyện về những chiếc điện thoại đã ra mắt của LG, bạn vẫn có thể tìm thấy chúng lại WorldPhone với mức giá siêu tốt và những hỗ trợ tận tình, giúp cho người dùng và chính LG không hề bị “bỏ rơi” dù đã không còn chiến đấu với cuộc đua smartphone.

Danh sách những chiếc điện thoại LG mà bạn nhất định nên sắm gồm có:

Liên hệ ngay với WorldPhone để sở hữu một chiếc điện thoại LG phù hợp nhất với chế độ bảo hành và ưu đãi hấp dẫn. Đừng quên theo dõi trang tin tức của chúng tôi để cập nhật những xu hướng mới nhất về smartphone.

Tham khảo Techradar

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn