LG ẤP Ủ DỰ ĐỊNH VỀ ĐIỆN THOẠI MÀN HÌNH “RÈM CUỘN”: CÓ THỂ CUỘN RA/VÀO TÙY THÍCH

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 08/07/2020

 

LG ẤP Ủ DỰ ĐỊNH VỀ ĐIỆN THOẠI MÀN HÌNH “RÈM CUỘN”: CÓ THỂ CUỘN RA/VÀO TÙY THÍCH

Trong bối cảnh các công ty điện thoại thông minh như Samsung và Huawei đều đang nô nức chạy theo kiểu thiết kế smartphone màn hình gập, thì LG lại quyết định chọn một cách tiếp cận hoàn toàn khác. Vậy bí ẩn đó là gì, hãy cùng WORLDPHONE khám phá tiếp!

Sau thiết kế đầy sáng tạo và có phần mạo hiểm của LG Wings, truyền thông Hàn Quốc lại được phen dậy sóng với nguồn tin nội bộ từ LG cho hay: phía công ty đang lên kế hoạch ra mắt chiếc điện thoại thông minh với màn hình ấn tượng, đi ngược xu thế vào đầu năm 2021. Mang tên “Project B” - đây là một dự án hiện đang sản xuất nguyên mẫu thử nghiệm “màn hình cuộn” tại các nhà máy của LG tại Trung Quốc. Thông thường, các sản phẩm được thương mại hóa trước khi ra mắt sẽ phải trải qua 3 đến 4 giai đoạn thử nghiệm. Với mỗi giai đoạn, các nhà sản xuất điện thoại thông minh sẽ 'lò' từ 1000 đến 2000 nguyên mẫu thử nghiệm. Do đó rất có thể trong quá trình thử nghiệm, mẫu thiết kế này có thể sẽ được thay đổi so với dự định ban đầu.

Điện thoại màn hình mới của LG có thể sẽ sử dụng dạng cuộn như tờ giấy

Điện thoại màn hình mới của LG có thể sẽ sử dụng dạng cuộn như tờ giấy

Theo như nguyên mẫu ý tưởng, điện thoại thông minh màn hình cuộn của nó có khả năng cuộn vào / ra khi cần thiết tương tự như TV màn hình cuộn được LG giới thiệu trong vài năm trở lại đây. Để làm được điều này, LG sẽ phải sử dụng màn hình OLED linh hoạt (Flexibel OLED Display), có thể uốn cong thành bất kỳ hình dạng nào. Hiện tại, nhà sản xuất màn hình hàng đầu của Trung Quốc BOE đang hợp tác với LG để phát triển màn hình nói trên.

Được biết, việc sản xuất màn hình cuộn không khó hơn sản xuất màn hình gập. Tuy nhiên, LG sẽ phải tính toán cách sắp xếp các linh kiện như pin, máy ảnh để phù hợp với màn hình hoàn toàn mới này. Bên cạnh đó, giá cả cũng như độ bền của màn hình mới này cũng là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm.

Điện thoại thông minh này có khả năng cuộn vào / ra tùy ý

Điện thoại thông minh này có khả năng cuộn vào / ra tùy ý

Theo truyền thông Hàn Quốc, quyết tâm ra mắt điện thoại thông minh màn hình cuộn của LG nhằm lấy lại hình ảnh trong mắt người dùng công nghệ và giúp tinh thần của công ty cải thiện sau thời kỳ kinh doanh tồi tệ. Đến bây giờ, kinh doanh điện thoại thông minh của LG đang ở trong một tình huống khá bi thảm. Thị phần của LG tiếp tục giảm, trong khi báo cáo doanh thu cho thấy hoạt động kinh doanh di động của họ đã chịu lỗ trong 20 quý liên tiếp.

Vậy liệu smartphone màn hình cuộc có giúp LG lật ngược lại tình thế hay không? Hãy theo dõi WORLDPHONE để cập nhật nhanh chóng những tin tức nóng hổi và chuyển mình không ngừng của các nhãn hàng di động nhé!

Tham khảo và dịch từ: ITZone

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn