Làm gì để tiết kiệm 3G, hạn chế lưu lượng data trên BlackBerry?

Đăng bởi Hòa Trần vào lúc 03/08/2019

Làm gì để tiết kiệm 3G, hạn chế lưu lượng data trên BlackBerry?

          Mạng 3G hiện nay không còn quá xa lạ với những tín đồ smartphone, trong đó có dòng máy BlackBerry. Vì thế mà việc tiết kiệm 3G khi sử dụng trên điện thoại là mối lo lắng chung của rất nhiều người. Hiểu được tâm lý này của người dùng, bài viết sau sẽ chia sẻ đến bạn những cách để tiết kiệm 3G, hạn chế lưu lượng data trên BlackBerry hiệu quả nhất.

1. Tắt dữ liệu khi không sử dụng

Cách đơn giản để bạn tiết kiệm 3G chính là chỉ mở nó khi cần thiết. Việc bạn không tắt dữ liệu di động sẽ khiến gói cước 3G của bạn bị hao hụt nhanh vào những ứng dụng như Facebook, Zalo, Instagram,...kể cả khi bạn không sử dụng đến. Vì thế bạn cần tiến hành tắt nó đi bằng cách truy cập vào Cài đặt -> Mạng di động -> Tắt mục Dịch vụ dữ liệu.

Tắt dữ liệu khi không dùng giúp bạn tiết kiệm data

2. Cài đặt giới hạn dữ liệu

Trên BlackBerry, bạn có thể chỉnh giới hạn để kiểm soát việc sử dụng dữ liệu. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt -> Sử dụng dữ liệu -> Set mobile data limit để cài đặt mức giới hạn. Việc này sẽ giúp thiết bị điện thoại tự kết nối nếu như lưu lượng sử dụng trên điện thoại đạt đến mức giới hạn.

3. Hạn chế xem phim online

Việc bạn xem phim trực tuyến khi đang sử dụng 3G sẽ khiến lưu lượng data hao hụt rất nhanh đó. Đồng thời, bạn cũng nên tránh việc sử dụng ứng dụng Youtube khi đang dùng 3G. Thay vào đó, hãy lưu lại và dùng Wifi để xem là phương pháp tốt nhất. Đây là cách tiết kiệm 3G đáng kể mà bạn nên áp dụng đó.

Nếu muốn tiết kiệm 3G, hãy hạn chế xem phim online nhé!

 

4. Bật tính năng nén dữ liệu trên Chrome

Nếu bạn là người dùng BlackBerry đang sử dụng Chrome là trình duyệt mặc định thì bạn nên để ý đến chế độ nén dữ liệu để giúp hạn chế lưu lượng data sử dụng. Tính năng này sẽ giúp hạn chế việc sử dụng 3G một cách tối đa khi bạn truy cập vào Chrome. Để bật tính năng này, bạn vào Cài đặt -> Trình tiết kiệm dữ liệu và bật tính năng là xong.

 

5. Tắt chế độ tự động cập nhật phần mềm

Một trong những cách khiến smartphone của bạn tiêu hao 3G “ngầm” mà bạn không biết, đó chính là tự động cập nhật ứng dụng. Điều này sẽ khiến data tự sử dụng mà bạn lại chẳng hề hay biết. Vì thế, hãy tắt nó đi bằng cách truy cập vào Cài đặt -> Cập nhật phần mềm -> Tùy chọn -> chọn Tắt Tự động tải xuống và cài Cập nhật phần mềm. 

Tắt tự động cập nhập ứng dụng để dùng 3G hiệu quả hơn

 

6. Lưu nhạc trong thẻ nhớ

Bạn là người thường xuyên nghe nhạc trên các ứng dụng? Hãy thay đổi việc làm này nếu như muốn tiết kiệm 3G trên BlackBerry nhé! Lựa chọn tốt nhất là bạn hãy tiến hành tải nhạc về và lưu trong máy hay lưu vào thẻ nhớ để có thể lắng nghe mà không cần tới dữ liệu di động.

Hi vọng với những mẹo nhỏ trên, người dùng BlackBerry đã trang bị được cho mình cách để kiểm soát tốt việc tiết kiệm 3G, hạn chế lưu lượng data trên điện thoại của mình. Hãy là người dùng thông thái để sử dụng có “khoa học” số tiền bỏ ra cho việc truy cập mạng Internet bạn nhé!

*Quý khách hàng muốn mua hàng, vui lòng liên hệ tư vấn viên qua hotline 1900.6729 để nhận ưu đãi.

Chi tiết về sản phẩm: BlackBerry Priv xách tay

Xem thêm các dòng máy BlackBerry  khác: Điện thoại BlackBerry xách tay

 

Tags: blackberry
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn