KÍCH HOẠT TÍNH NĂNG CHIA ĐÔI MÀN HÌNH TRÊN ĐIỆN THOẠI ANDROID

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 24/11/2020

KÍCH HOẠT TÍNH NĂNG CHIA ĐÔI MÀN HÌNH TRÊN ĐIỆN THOẠI ANDROID

Vừa xem phim trên youtube lại vừa có thể lướt facebook - chuyện tưởng chỉ có laptop hay máy tính mới làm được nhưng thực tế điện thoại Android đã xuất hiện tính năng này được khá lâu rồi nhé.
Tính năng này còn có tên là đa cửa sổ với khả năng hỗ trợ thao tác và sử dụng một lúc hai ứng dụng trên cùng một màn hình điện thoại. Vậy làm cách nào để kích hoạt tính năng chia đôi màn hình trên Android? Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách kích hoạt chia đôi màn hình và tất cả những thao tác xung quanh nó nhé.

Cách sử dụng tính năng Chia đôi màn hình trên Android gốc
Đối với những điện thoại phiên bản mới thì việc chia đôi màn là vô cùng dễ dàng, tuy nhận thậm chí cả những phiên bản cũ hơn (trước 7.0) cũng vẫn có thể làm được chỉ là cần thêm vài bước bổ sung.
Thật dễ dàng để kích hoạt tùy chọn chia đôi màn hình trên các phiên bản hiện đại của điện thoại Android gốc. Trên các phiên bản Android cũ hơn (trước 7.0), có nhiều bước bổ sung để đạt được điều này. 
Cụ thể để chuyển sang chế độ đa cửa sổ bạn cần làm theo thao tác sau:

  • Bước 1: Chuyển đến menu Ứng dụng và chọn bất kỳ ứng dụng nào bạn chọn. 
  • Bước 2: Sau đó, nhấn và giữ nút điều hướng ở giữa ở cuối thiết bị khi bạn vuốt lên trên. Trong một số thiết bị có thể có một nút vật lý tuy nhiên trên các thiết bị mới hơn, nó là một nút kỹ thuật số.
  • Bước 3: Khi bạn vuốt lên trên, cửa sổ Cài đặt sẽ nổi bật. Chọn Cài đặt . Các tùy chọn Thông tin ứng dụng hoặc Chia đôi màn hình xuất hiện. Chọn Chia đôi màn hình .

Ảnh chụp màn hình cho biết cách truy cập tùy chọn Chia đôi màn hình trong Android gốc.

  • Bước 4: Ứng dụng đầu tiên của bạn sẽ được hiển thị ở đầu màn hình. Ở cuối màn hình, chọn ứng dụng thứ hai bạn muốn sử dụng ở chế độ chia đôi màn hình.
  • Bước 5: Cửa sổ thứ hai mở ra để bạn nhìn thấy hai cửa sổ cạnh nhau hoặc từ trên xuống dưới trên màn hình. Bây giờ bạn có thể tự do điều hướng và thực hiện đa nhiệm giữa hai cửa sổ.

Cách thoát khỏi tình trạng chia đôi màn hình trên Android gốc
Khi bạn thực hiện xong đa nhiệm với màn hình chia nhỏ hoặc đa cửa sổ, việc đưa thiết bị của bạn trở lại một màn hình duy nhất nhanh chóng và dễ dàng.

Trong cửa sổ chia đôi màn hình, chạm và giữ thanh màu đen ở giữa chia hai màn hình và vuốt theo hướng màn hình mà bạn không muốn sử dụng nữa.
Thao tác này sẽ đóng ứng dụng đó cho phép bạn tiếp tục sử dụng chương trình khác làm ứng dụng chính.

Cách thực hiện Chia đôi màn hình trên Samsung Android

  • Bước 1: Trước tiên, bạn sẽ muốn truy cập các ứng dụng hiện đang mở của mình bằng cách nhấn vào nút Gần đây ở bên trái nút Trang chủ .
  • Bước 2: Trong các ứng dụng Được sử dụng gần đây của bạn , chạm vào biểu tượng ứng dụng cho ứng dụng đầu tiên bạn muốn sử dụng ở chế độ Chia đôi màn hình. Nó nằm ở trên cùng, giữa thẻ ứng dụng hiển thị trong các ứng dụng “Được sử dụng gần đây” của bạn .
  • Bước 3: Từ menu xuất hiện, chọn tùy chọn Mở trong chế độ xem chia đôi màn hình nếu tùy chọn này có sẵn cho ứng dụng đó.

Lưu ý: Không phải tất cả các ứng dụng đều có sẵn cho chế độ chia đôi màn hình. Nếu bạn nhấn vào biểu tượng ứng dụng và tùy chọn “Mở” ở chế độ xem chia đôi màn hình không xuất hiện, thì tùy chọn chia đôi màn hình sẽ không khả dụng và bạn sẽ phải sử dụng ứng dụng ở chế độ toàn màn hình.

  • Bước 4: Sau đó, chọn ứng dụng thứ hai bạn muốn mở trong tùy chọn Gần đây hoặc bạn có thể chọn một ứng dụng khác từ Danh sách ứng dụng . Nếu nó hoạt động thành công, ứng dụng thứ hai sẽ xuất hiện ngay bên dưới ứng dụng đầu tiên đã mở và có khoảng cách bằng nhau trên màn hình.

Khi bạn sử dụng xong tùy chọn chia đôi màn hình trên Samsung Android, việc đưa thiết bị của bạn trở lại một màn hình duy nhất rất nhanh chóng và dễ dàng.

Trong cửa sổ chia đôi màn hình, chạm và giữ thanh phân chia ở giữa và kéo nó theo hướng màn hình mà bạn không muốn sử dụng nữa. Thao tác này đóng ứng dụng đó cho phép bạn tiếp tục sử dụng ứng dụng kia ở chế độ Toàn màn hình.

Chia đôi màn hình trên Android giúp cho việc sử dụng điện thoại được năng suất hơn?
Điều này đúng với những người cần sử dụng thao tác cho công việc song song như vừa lướt web tìm thông tin vừa gõ văn bản vào ứng dụng word. Tuy nhiên một số chương trình sẽ không chạy trong chế độ xem chia đôi màn hình. Ví dụ: các trò chơi thường yêu cầu chế độ xem toàn màn hình và tài nguyên thiết bị đầy đủ để hoạt động bình thường.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại Android thì hãy cài đặt chế độ đa cửa sổ trên đây và chia sẻ cùng WorldPhone và quý độc giả về trải nghiệm mà bạn có nhé!
 

Tags: Android
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn