Khám phá các tính năng trong cài đặt Wifi trên BlackBerry Priv

Đăng bởi worldphone vào lúc 03/02/2017

Khi bạn sử dụng Priv có hay chú ý đến những tính năng nâng cao trong cài đặt Wifi của dòng máy này. Có những tính năng đôi khi lại giúp ích cho bạn trong những trường hợp nhất định, và trong cài đặt nâng cao lại cho chúng ta những trải nghiệm thú vị trên BlackBerry Priv. Cùng khám phá nhé. 

Để truy cập các tính năng trong cài đặt nâng cao Wifi chúng ta thao tác như sau: Vuốt từ trên màn hình xuống nhấp vào tên mạng Wifi bên dưới cột sóng để truy cập vào cài đặt Wifi > Nhấp vào Menu bên phải (3 chấm) chọn nâng cao.
 

watermarked-1.jpg watermarked-2.jpg ​

1. Thông báo mạng: 
 

watermarked-3.jpg
Tính năng này được giải thích rất rõ ràng trong chú thích bên dưới và được mặc định bật sẵn bạn nhé, do đó tùy nhu cầu bạn có thể BẬT hoặc TẮT đi nhé (lý do bảo mật hoặc không muốn kết nối nếu có một mạng wifi mở). Có nghĩa là khi Priv của chúng ta gặp một mạng Wifi không cần mật khẩu truy cập sẽ báo lên cho chúng ta biết và truy cập :)

2. Bật Wifi khi ở chế độ ngủ:
 

watermarked-4.jpg
Tính năng này khá hay, nếu như bạn muốn yên giấc nhất nên tắt wifi khi đang ở chế độ ngủ để ngon giấc hơn (ví dụ nửa đêm bị ping bởi các mạng xã hội chẳng hạn) và cũng để bảo vệ sức khỏe chúng ta nhiều hơn, tắt bớt các sóng vô tuyến khi ngủ chúng ta sẽ đỡ mệt người hơn đó chứ nhỉ. Ở đây có ba tùy chọn đó là luôn luôn bật ở chế độ ngủ, chỉ khi cắm vào nguồn điện hoặc không bao giờ bật wifi ở chế độ ngủ.

3. Dải tần số Wifi:
 

watermarked-5.jpg
Mặc định Priv sẽ lựa chọn tự động dải tần số Wifi nhưng trong một số trường hợp nhất định bạn muốn sóng Wifi ổn định và dễ nhận dạng hơn chúng ta nên chọn cụ thể tần số Wifi bạn nhé.
 

Băng tần không dây 2.4GHz được sử dụng quá nhiều trong hầu hết các thiết bị không dây như máy xách tay , điện thoại thông minh , máy tính bảng . Phổ không dây này cũng được dùng trong những thiết bị khác như điện thoại, điều khiển mở cửa , màn hình theo dõi trẻ em …

Trong khi đó băng tần 5GHz được dùng cho những thiết cần nhiều dữ liệu hơn như máy xách tay , điện thoại hoặc máy tính bảng bởi vì nó có thể truyền lượng dữ liệu cao hơn và ít thiết bị sử dụng hơn .

5GHz có nhược điểm bị suy hao điện năng quá lớn khi gặp những vật thể chắn như bức tường do đó khi bạn ra ngoài ngôi nhà của mình để dùng điện thoại thì kết nối có thể bị mất .

Do vậy mà băng tần 2.4GHz được sử dụng ngày càng nhiều thì lại gây ra hiện tượng giảm tốc độ truyền dữ liệu và cũng mất kết nối . Nó có ưu điểm cho phép truyền dữ liệu được cự li dài hơn và tiêu hao điện năng ít hơn 5GHz khi bị vật chắn .

Như vậy 5GHz được dùng trong giải pháp kết nối mạng trong nhà cho phép tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn , phạm vi hoạt động ngắn hơn và không bị quá tải .

4. Wi-fi Direct – Chuyển dữ liệu qua Wifi
 

watermarked-6.jpg
Wi-Fi Direct là công nghệ cho phép 2 thiết bị có thể dễ kết nối (hàng ngang) với nhau mà không cần trải qua nhiều bước cài đặt, không cần tới bộ định tuyến độc lập (Router). Có nghĩa là chỉ cần hai máy có hỗ trợ chuẩn này có thể kết nối trực tiếp với nhau và chuyển dữ liệu cực nhanh. Nếu như bạn có một tập tin lớn cần chuyển trong thời gian ngắn thì Wi-fi Direct sẽ là sự lựa chọn thỏa đáng.

5. Nút đẩy WPS – Nhập mã Pin WPS:

WPS là một tính năng có mặt trong gần như tất cả các router wireless được sản xuất trong những năm gần đây. Tính năng này cho phép một máy tính có thể kết nối đến một mạng không dây thong qua việc nhập mã PIN (một dãy gồm 8 chữ số) được in trên mặt sau của router để kết nối mạng mà không cần phải nhớ mật khẩu của mạng đó.
 

watermarked-7.jpg
Nghe có vẻ khá khôi hài khi mà các nhà nghiên cứu khuyên bạn hãy đặt mật khẩu wifi tốt nhất là trên 14 kí tự bao gồm các ký tự đặc biệt và các dấu câu nhưng rồi họ lại thiết kế ra một cách truy cập mà người ta chỉ cần nhớ có 8 số nguyên. Thực ra ý tưởng này cũng khá hiệu quả bởi vì mã PIN chỉ được dán trực tiếp vào thiết bị của bạn. 

Nhưng lời khuyên nếu bạn đang dùng một thiết bị phát sóng wifi thì bạn nên tắt tính năng WPS ngay lập tức vì với năng lực tính toán của CPU ngày nay, các hacker có thể bẻ khóa các mã PIN của bạn chỉ trong vài phút với một kết nối đủ ổn định.

Còn nhiều tính năng khác thiên về giới thiệu như Thông số mạng, cài đặt chứng chỉ, mạng đã lưu không cần thiết lắm nên mình xin phép bỏ qua. Mong rằng anh em sẽ hiểu hơn cài đặt Wifi trên chiếc BlackBerry Priv của Mình

Nguồn: BBVN.NET

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn