Khám phá các lệnh bí ẩn trong cuộc gọi BlackBerry 10

Đăng bởi worldphone vào lúc 19/08/2017

 

Hi anh em, có thể mọi người chưa biết và để ý rằng trong giao diện cuộc gọi lại có một số lệnh bí ẩn mà chưa chắc người dùng nào sử dụng cũng biết hoặc thậm chí chưa hề nghe tới, nhưng trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cùng các bạn một số lệnh bí ẩn trên điện thoại BlackBerry mà có thể các bạn sẽ tận dụng trong một số trường hợp nào đó để phục vụ tốt hơn trong công việc cũng như cuộc sống thường ngày của mình nhé. 

Ngoài các lệnh kiểm tra tiền như *101# hay *102# hay các dịch vụ khác nữa thì trên BlackBerry cũng hỗ trợ một số lệnh giúp bạn tận dụng tốt hơn chức năng cuộc gọi của mình !

 

1. Xem mã số imei - Cái này thì dường như ai cũng biết | Kiểm tra: *#06#


Hi cái này chắc dòng máy di động nào cũng sử dụng chuẩn chung để xem imei này, ngay cả chiếc nokia 1200 bạn cũng có thể tra được mã số imei của máy nhanh chóng và BlackBerry cũng không ngoại lệ bạn nhé, bạn chỉ cần và mục quay số cuộc gọi và thao tác như sau:

 

 

Bấm lần lượt các ký tự: *#06# máy sẽ tự động hiện lên số IMEI cho bạn biết, cái này chúng ta dùng để check thông tin imei nhanh trong một số trường hợp

 

2. Chặn cuộc gọi đi nhanh chóng (Call Barring): | Kiểm tra: *#33# | Bật: *33*pin# | Tắt: #33*pin#


Chặn cuộc gọi là giải pháp để tránh các cuộc gọi vô tình nhất là khi bạn đưa máy cho trẻ em chơi đùa. Bạn có thể bật 'Chế độ trên máy bay' để vô hiệu hóa mạng di động nhưng chế độ này có thể tắt dễ dàng khi bạn vuốt và bật tắt trên cài đặt nhanh. Cách hay hơn là khóa tất cả các cuộc gọi đi bằng cách dùng lệnh *33*PIN# trong đó PIN là mã PIN của SIM đang sử dụng chứ không phải mã PIN dùng để truy cập điện thoại. Để tắt tính năng này, bạn dùng lệnh #33*PIN#.

 

 

Lưu ý: Tùy vào nhà mạng mà bạn có thể nhập mã PIN khác nhau nhé: thường thì sẽ là 0000, 1111 hoặc 1234, các bạn lưu ý SIM chỉ cho nhập tối đa 3 lần thôi nhé vì nếu sai là cháy SIM các bạn phải làm lại SIM nha. Trong trường hợp quên SIM PIN, bạn cần gọi điện hoặc đến trực tiếp tổng đài để kiểm tra.

 

Kiểm tra bạn nhé, không thể gọi đi - Tính năng này sẽ gỡ rối bạn trong một số trường hợp

 

Bạn dùng lệnh *#33# để kiểm tra tình trạng giới hạn các cuộc gọi đi (Outgoing calls), sử dụng dữ liệu di động (Data usage), tin nhắn (Messages),… Nếu kết quả trả về là Không Kích Hoạt đồng nghĩa tính năng chặn cuộc gọi chưa được kích hoạt, lúc này bạn có thể nhập *33*PIN# để kích hoạt.

 

3. Chờ cuộc gọi | Kiểm tra: *#43# | Bật: *43# | Tắt: #43#


Tính năng chờ cuộc gọi (Call Waiting) sẽ giúp những người khác ở trong chế độ chờ cho đến khi bạn kết thúc cuộc trò chuyện, lưu ý rằng tính năng này cũng tùy vào nhà mạng mà bạn có thể mới sử dụng được nhé. Bạn sẽ nhận thông báo bằng âm thanh tút tút trên BlackBerry khi có cuộc gọi khác đang chờ và có tùy chọn từ chối hoặc giữ máy đến khi hoàn thành cuộc trò chuyện đang dang dở.

 

 

 

Tính năng chờ cuộc gọi được bật tắt tại mục Cuộc Gọi > Vuốt từ trên xuống chọn Cài Đặt Chờ cuộc gọi và bật ONhay OFF hoặc nhanh hơn bằng cách nhâp lệnh *43# trên màn hình quay số nhé.

 

4. Chuyển hướng cuộc gọi | Kiểm tra: *#21# | Tắt: ##002#


Khi bận rộn với công việc, hay đi du lịch xa bạn có thể chuyển hướng cuộc gọi đến chiếc điện thoại khác hay nhờ người thân nhận giùm cuộc gọi thông qua tính năng Chuyển hướng cuộc gọi, lưu ý rằng tính năng này tùy thuộc vào nhà mạng mà bạn mới có thể sử dụng được nhé. Ngoài việc vào cài đặt cuộc gọi để tùy chỉnh bạn có thể thao tác nhanh chóng như sau:

 

 

 

 ​

 

  • *#21# để kiểm tra tình trạng chuyển hướng
  • *#62# (kiểm tra các cuộc gọi không đến được)
  • *#67# (cuộc gọi khi máy bận)
  • ##002# để vô hiệu tính năng chuyển hướng cuộc gọi.

 

5. Giấu số gọi đi | Kiểm tra: *#31#


Nếu không muốn người khác biết số mình gọi đến, bạn có thể thêm lệnh #31# trước số điện thoại gọi đi. Tính năng này các bạn có thể bỏ qua và xem cho biết vì khi giấu số bạn lại phải bật lên mới có thể thực hiện cuộc gọi và theo như mình biết thì phải đăng ký với nhà mạng mới có thể gọi giấu số được.

 

 

>> Khám phá ngay các mẫu Blackberry 10 đình đám <<

Tham khảo: BBVN.NET

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn