Khắc phục lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Đăng bởi worldphone vào lúc 24/02/2017

Khắc phục lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Hướng dẫn khắc phục sửa lỗi iPhone 4, 5, 5s, 6, 6s plus, 7, 7S không đổ chuông khi có cuộc gọi đến iphone chỉ rung khi nhận cuộc gọi

iPhone của bạn đang sử dụng nghe gọi bình thường bỗng 1 ngày bạn phát hiện ra có rất nhiều cuộc gọi nhỡ mà không thấy thông báo chuông. Và để ý rắng khi có các cuộc gọi đến máy không đổ chuông chỉ rung, hoặc không rung và không đổ chuông. Khi đó các bạn có thể xem một số cách khắc phục dưới đây để sửa lỗi này.

1. Kiểm tra lại nút Im Lặng

Trên tất các các phiên bản iPhone từ 4 4s 5 5s 6 6s Apple đều trang bị 1 nút Ring/Silent để chuyển nhanh từ chế độ đổ chuông sang chế độ im lặng chỉ rung để tránh bị làm phiền bởi gì đó. Nếu vô tình bạn cũng có thể gạt nhầm nút này mà không biết hoặc đưa cho trẻ em nghịch cũng có thể gạt nhầm nút im lặng gây ra lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến mà chỉ rung

Hướng dẫn khắc phục sửa lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Để mở chuông trở lại các bạn cần gạt nút sang phải để bật chế độ Ring

2. Kiểm tra lại thiết lập âm lượng chuông

Có thể vô tình thiết lập hoặc sử dụng phím giảm âm lượng bạn có thể chỉnh Âm thanh đổ chuông thông báo về Mute, để chắc chắn bạn nên kiểm tra lại bằng cách vào

Cài đặt --> ÂM thanh

Hướng dẫn khắc phục sửa lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Trong phần Chuông và âm báo bạn chọn Âm lượng lớn nhất

Hướng dẫn khắc phục sửa lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

3. Do bật chế độ không làm phiền

Trên iPhone còn 1 chế độ khá hữu ích nữa đó là chế độ không làm phiền mà có thể nhiều người không biết tới thường có tác dụng khi đi ngủ với biểu tượng hình vầng trăng khuyết, bạn có thể xem trên thanh thông báo trên cùng xem có biểu tượng mặt trăng không nếu có thì bạn đang bật chế độ này và iPhone sẽ không đổ chuông khi có cuộc gọi đến.

Một số trường hợp cũng có thể bạn bật nhầm chế độ này, để tắt nhanh các bạn có thể vào Thiết lập bằng cách kéo từ mép dưới màn hình lên sau đó click vào biểu tượng mặt trăng

Hướng dẫn khắc phục sửa lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Hoặc vào Cài đặt --> không làm phiền --> Tắt trong phần THủ công

Hướng dẫn khắc phục sửa lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

4. Do firmware bị lỗi

Nếu bạn là người thích vọc vạch Jailbreak iPhone thì chắc hẳn sẽ thường xuyên nâng cấp update cài đặt các phiên bản firmware khác nhau cho iPhone của mình. Nếu bạn bị lỗi điện thoại không đổ chuông có thể tìm kiếm trên google cách khắc phục với phiên bản bạn đang cài hoặc tìm phiên bản khác cài thay thế.

5. Kiểm tra lại loa ngoài

Loa ngoài hỏng là 1 trong những trường hợp ít gặp khi sử dụng iPhone, tuy nhiên nó vẫn có thể là 1 nguyên nhân khiến điện thoại không đổ chuông vì nó đổ chuông bằng cách gì khi loa ngoài hỏng? Bạn có thể kiểm tra loa ngoài bằng cách mở ứng dụng nghe nhạc hoặc video lên để kiểm tra.

6. Khởi động lại thiết bị

iOS là 1 trong những hệ điều hành di động nổi tiếng với sự ổn định và mượt mà, người dùng không cần phải reset như Android nhưng biết đâu đấy do hệ thống đang gặp trục trặc gì đó gây nên việc ko đổ chuông, bạn có thể xem xét thử reset lại điện thoại và thử lại.

7. Restore lại phiên bản hệ điều hành cũ hoặc nâng cấp bản mới nhất

Nếu lỗi gặp phải khi bạn nâng cấp hệ điều hành thì có thể cân nhắc điều này

8. Lỗi phần cứng

Nếu làm nhiều cách khác nhau mà vẫn không khắc phục được thì bạn có thể xem xét đem đi bảo hành hoặc sửa chữa tại các trung tâm uy tín.

Tham khảo: Vforum.vn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn