IPHONE TRONG TƯƠNG LAI CÓ THỂ HỖ TRỢ NHIỀU TÀI KHOẢN NGƯỜI DÙNG

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 01/01/2021

IPHONE TRONG TƯƠNG LAI CÓ THỂ HỖ TRỢ NHIỀU TÀI KHOẢN NGƯỜI DÙNG

Theo thông tin từ trang Apple Insider, Apple đã đem tới một bằng sáng chế mới mô phỏng những mô hình iPhone trong tương lai giúp nó sở hữu tính năng hỗ trợ nhiều tài khoản người dùng. Tính năng này sẽ giúp bạn chia sẻ thiết bị với đối tượng nhỏ tuổi dễ dàng hơn mà không phải lo lắng về việc chúng truy cập vào các nội dung nhạy cảm hoặc không phù hợp. 
Đây là một tính năng không còn quá xa lạ, nó tương tự như tính năng User trên các loại máy tính hiện nay giúp chủ nhân có thể tách biệt những thông tin của mình vào một trình duyệt khác, khách khi mượn máy sẽ sử dụng một trình duyệt khác. Tính năng này hứa hẹn sẽ cải thiện trải nghiệm đáng kể  cho một nhóm nhỏ người dùng.

Bằng sáng chế này được mang tên "Cung cấp miền trong vùng bảo mật để hỗ trợ nhiều người dùng". Nó mô tả một thiết bị có khả năng xử lý một số tài khoản người dùng với các thông tin xác thực khác nhau.

Phía bên Apple thậm chí còn đề cập đến " thiết bị điện toán di động một người dùng và thiết bị máy tính để bàn và máy tính xách tay nhiều người dùng". Tuy nhiên thực tế những thiết bị máy tính Macbook của Apple đã có hỗ trợ nhiều người dùng, vậy nên nhiều khả năng mục tiêu của bằng sáng chế này là mang chức năng đó đến các thiết bị iOS.

Cụ thể trong bằng sáng chế viết: "Một thiết bị máy tính có thể sử dụng một số mật mã và các khóa mã hóa liên quan", trong đó nhiều mật mã hoặc khóa mã hóa có thể được liên kết với mỗi tài khoản người dùng khác nhau trên hệ thống. Trước khi người dùng có thể có được quyền truy cập vào dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị máy tính, người dùng có thể được yêu cầu xác thực thành công qua màn hình đăng nhập. Tuy nhiên, vẫn có thể có quyền truy cập vào dữ liệu được lưu trữ trên hệ thống máy tính mà không cần biết tên người dùng/mật khẩu hoặc mật mã nếu dữ liệu được lưu trữ theo cách không được mã hóa."

Đây là một tính năng rất hữu ích và thực tế, có khả năng sẽ được hiện thực hóa hơn nhiều bằng sáng chế khác mà Apple đã nộp. Được biết Apple thường xuyên nộp bằng sáng chế, bất kể là chúng nhỏ hay thiếu thực tế tới mức nào. Thậm chí có rất nhiều ý tưởng hay ho được đưa ra nhưng lại chỉ nằm ở trên giấy chứ chưa bao giờ được thực hiện trên sản phẩm. Tuy nhiên phát minh lần này đã được một số chủ sở hữu iPhone và iPad đã yêu cầu Apple hỗ trợ cho nhiều tài khoản người dùng từ lâu. Trong khi một số thiết bị Android đã hỗ trợ nhiều tài khoản người dùng trong một thời gian dài, Apple cũng nên nhanh chóng áp dụng tính năng này.

Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để biết liệu chúng ta có thể thấy tính năng này được tung ra trên iOS 15 và iPhone 13 không. iOS 14 được phát hành chỉ mới hai tháng trước và tin đồn về iOS 15 hiện có rất ít ở thời điểm hiện tại. Theo thông lệ, một số tin đồn về iOS và iPhone thế hệ tiếp theo sẽ bắt đầu nổi lên khi bước qua năm 2021.

Tham khảo BGR
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn