IPHONE RA MẮT IOS 13.4 VỚI TÍNH NĂNG ĐỘC ĐÁO

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 27/03/2020

 

 IPHONE RA MẮT IOS 13.4 VỚI TÍNH NĂNG ĐỘC ĐÁO

Trước khi được chiêm ngưỡng IOS 14 trên thực tế, người dùng Apple vẫn có cơ hội được làm quen từ từ với những cải tiến trên phiên bản  IOS 13.4 . Hãy cùng Worldphone khám phá những tính năng mà IOS 13.4 mang lại nhé!

  1. Con trỏ chuột mới trên iPad, hỗ trợ bàn rê linh hoạt

Khi được kích hoạt trên iPad, IOS 14 sẽ hỗ trợ cho thiết bị con trỏ chuột mới dạng tròn và có khả năng tự động biến đổi diện mạo tùy thuộc vào đối tượng mà nó được rê đến.

Bên cạnh đó, phiên bản này cũng hỗ trợ trackpad gắn ngoài  đi cùng với với các thao tác đa điểm. Trong đó nổi bật nhất là phụ kiện bàn phím Magic Keyboard mới được Apple ra mắt cùng iPad Pro khiến dân tình xôn xao thậm chí giữa tâm bão Corona.

Con trỏ chuột và trackpad mới dành cho người dùng IOS 13.4

Con trỏ chuột và trackpad mới dành cho người dùng IOS 13.4

  1. Chia sẻ thư mục iCloud

Một tính năng mà dân văn phòng hoặc người có nhu cầu chia sẻ tập tin lưu trữ hẳn sẽ rất yêu thích, đó chính là iCloud Folder Sharing trên iCloud Drive. Tính năng này tương tự như Dropbox hoặc Google Drive cho phép người dùng chia sẻ một thư mục với người khác, trong đó bao gồm cả việc cấp quyền đọc và chỉnh sửa.

Với việc sử dụng tính năng nằm trong hệ sinh thái mà Apple phát triển, những thư mục sẽ dễ dàng được lưu trữ cũng như có tính bảo mặt cao hơn.

Tính năng chia sẻ thư mục iCloud tiện dụng

Tính năng chia sẻ thư mục iCloud tiện dụng

  1. Thanh công cụ Gmail có đổi mới

Ngay khi ra mắt, Apple đã cho ra đời sự thay đổi trên thanh công cụ của ứng dụng GMail bằng cách tách biệt nút Reply (Phản hồi) và Delete (Xoá). Điều này khắc phục được thiết kế cũ khi 2 nút này quá sát nhau gây ra sự nhầm lẫn đáng tiếc cho người dùng. 

Thanh công cụ Gmail được cải cách

Thanh công cụ Gmail được cải cách

  1. Bộ Emoji và Memoji mới toanh

Apple đã thiết kế bổ sung 9 Memoji và Animoji mới với hình ảnh sinh động. Trong đó thậm chí còn có cả emoji dùng MacBook, đó quả là một sự quảng cáo đồng bộ và khéo léo của Apple.


Bộ Memoji sống động và vui tươi

Bộ Memoji sống động và vui tươi

  1. Một số động thái hỗ trợ và “fix lỗi” đáng hoan nghênh

Để làm cho phiên bản mới trở nên đặc biệt hơn, phần Apple Wallet đã tích hợp tính năng hỗ trợ thêm cho Alipay - loại ví điện tử do Alibaba phát triển và đang được 50% dân số Trung Quốc sử dụng. Bên cạnh đó, tính năng Carkey biến iPhone thành chìa khóa xe cũng đã chính thức có mặt trên IOS 13.4 và BMW là một trong những thương hiệu đầu tiên hỗ trợ tính năng này.

IOS 13.4 cũng kèm theo những động thái fix lỗi đáng hoan nghênh

IOS 13.4 cũng kèm theo những động thái fix lỗi đáng hoan nghênh

Cùng với những bổ sung mới, Apple cũng sửa hàng loạt lỗi lớn nhỏ và  cải thiện các ứng dụng sẵn có trên iPhone.  iTrong đó, OS 13.4 sẽ khắc phục lỗi màn hình hiển thị màu đen khi bật camera, ứng dụng Ảnh chiếm bộ nhớ quá lớn, cải tiến giao diện Mail và sửa những lỗi về thao tác. Ngoài ra, một số vấn đề khác của Safari, Music, CarPlay, iCloud cũng sẽ được để mắt và giải quyết.  IOS 13.4 cũng bổ sung thanh trạng thái để cho biết khi VPN đã ngắt kết nối trên các kiểu máy iPhone có màn hình tràn viền


Lời kết:

 

IOS 13.4 có thể là bản cập nhật lớn cuối cùng dành cho hệ điều hành IOS 13 của Apple  trước khi Hội nghị các nhà phát triển WWDC 2020 được tổ chức trực tuyến vào tháng 6/2020 với dự kiến tập trung vào iOs 14.  Tuy nhiên, Worldphone vẫn khuyên người dùng nên chờ đợi và nghe ngóng thêm xem bản mới này liệu có đủ mượt mà với phiên bản iPhone của mình hay không trước khi quyết định nâng cấp.

Đừng quên theo dõi Worldphone.vn để luôn cập nhật thông tin bổ ích của thế giới di động bạn nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn