iPhone 6S Lock là gì? Ưu nhược điểm khi sử dụng iPhone Lock?

Đăng bởi Đức vào lúc 27/02/2018

Với mức giá rẻ đến bất ngờ, iPhone 6s Lock đang “làm mưa làm gió” trên thị trường điện thoại từ một vài năm trở lại đây. Cái tên iPhone 6s thì không còn xa lạ gì với tất cả chúng ta nhưng từ khóa chính ở đây chính là “Lock”. Vậy iPhone Lock là gì? Đặc điểm của loại này thế nào? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu tại bài viết sau đây.

iPhone 6s Lock là gì?
iPhone 6s Lock là gì?

iPhone Lock

- Về giới hạn sử dụng thì iPhone được chia ra làm 2 loại. Một loại là iPhone quốc tế (World) và loại kia là iPhone phiên bản khóa mạng (Lock). Xét về phần cứng và ngoại hình thì iPhone quốc tế và iPhone lock là hoàn toàn giống nhau.

- iPhone lock được hiểu đơn giản là dòng iPhone của Apple nhưng được 1 nhà mạng nào đó bán ra theo kiểu hợp đồng ràng buộc sử dụng mạng của họ nên nhà mạng đó khóa mạng máy lại chỉ có thể sử dụng nhà mạng của họ thôi nên đó gọi là iPhone khóa mạng (Lock).

 

VD: iPhone Lock của Vinaphone thì chỉ sử dụng được sim của Vinaphone; iPhone Lock của Viettel thì chỉ sử dụng được sim của Viettel.

Nguồn: Genk

 

Sử dụng iPhone Lock

 

- Theo định nghĩa ở trên thì iPhone Lock bị khóa bởi nhà mạng nào thì chỉ có thể sử dụng sim của nhà mạng đó. Điều đó chính là lí do người dùng phải unlock máy dưới 2 hình thức sau:

 

            + Chịu bỏ phí để mua code unlock của nhà mạng lock đó cung cấp.

            + Dùng sim ghép hỗ trợ.

- Sim ghép

+ Sim ghép là một mảnh đồng nhỏ và dẹt như tờ giấy. Được đặt vào trong lòng khay sim, sau đó lắp đè chiếc sim bạn đang sử dụng lên trên. Máy sẽ lập tức nhận sóng và sử dụng tại Việt Nam một cách bình thường. Vẫn giữ nguyên được nhà mạng và số điện thoại bạn đang sử dụng.


Nguồn: trainghiemso.vn

 

Có nên sử dụng iPhone Lock?

 

 

Ưu điểm iPhone lock:

+ Cũng như đã chia sẽ ở trên iPhone lock sẽ có 1 lợi duy nhất đó là giá thành tốt hơn nhiều so với quốc tế. Và hiện nay nếu bạn muốn mua iPhone lock bạn chỉ có thể mua hàng xách tay và giá thì tùy cửa hàng xách tay về và tùy mạng lock cũng như tình trạng mới cũ thể nào.

 

Nhược điểm iPhone lock:

+ iPhone lock về cấu tạo và kiểu dáng, chất lượng không khác gì hàng quốc tế chỉ là bị khóa mạng vì thế nhược điểm duy nhất là không thể sử dụng sim tùy ý người dùng được và nếu dùng các biện pháp unlock thì máy có thể không sử dụng ổn định thường lỗi phần mềm và sóng chập chờn hay một số lỗi về phần mềm khác nhưng đều có cách sửa lỗi hết.

 

- Đối với sản phẩm iPhone Lock, có 5 yếu tố ảnh hưởng đển mức giá sản phẩm và cũng chính là các vấn đề mà khách hàng cần phải lưu ý lựa chọn khi mùa hàng:

  1. Hình thức máy.
  2. Chất lượng máy, máy zin hay máy dựng.
  3. Thời gian bảo hành.
  4. Phụ kiện đi kèm.
  5. Uy tín của nơi bán hàng.

 

Qua những thông tin trên, Worldphone tin rằng các bạn đã có chính kiến cho riêng mình là có nên mua dòng sản phẩm iPhone Lock hay không. Tuy nhiên nếu bạn sợ phiền toái với những nhược điểm iPhone lock mang lại cũng như sự "gây khó dễ" mỗi lần tháo lắp sim từ máy này sang máy khác thì iPhone 6s Quốc Tế sẽ giúp bạn hoá giải tất cả điều đó. 

 

 

 

Tags: Iphone, Lock
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn