IPHONE 13 CHƯA TRÌNH LÀNG, THÔNG TIN VỀ IPHONE 14 ĐÃ VANG KHẮP CÁC DIỄN ĐÀN CÔNG NGHỆ

Đăng bởi Hoàng Phương vào lúc 11/09/2021

IPHONE 13 CHƯA TRÌNH LÀNG, THÔNG TIN VỀ IPHONE 14 ĐÃ VANG KHẮP CÁC DIỄN ĐÀN CÔNG NGHỆ


Chỉ còn vài ngày nữa iPhone 13 sẽ chính thức trình làng, và đây chính là thời điểm vàng để bắt đầu một sự “háo hức” mới - đó là cách Apple duy trì sự chú ý của người dùng qua việc liên tục “thả thính”. 
Những thông tin về phiên bản tiếp theo - tạm gọi theo cách đánh số là iPhone 14 đã được rò rỉ với những từ khóa nổi bật như: Không tai thỏ, viền titanium, camera không lồi, có nét giống iPhone 4

iPhone 13 chưa trình làng, iPhone 14 đã tạo "tiếng vang" náo động: Không tai thỏ, viền titanium, camera không lồi, có nét giống iPhone 4 - Ảnh 1


Phiên bản iPhone 14 hứa hẹn là một bản nâng cấp lớn, ít nhất là về mặt thiết kế.

Mặc dù iPhone 13 phải đến tuần sau mới chính thức ra mắt, nhưng tin tức về phiên bản kế tiếp iPhone 14 đã được leaker Jon Prosser tiết lộ qua một loạt hình ảnh dưới đây:


Có thể thấy Apple đã mang tới những cải tiến rõ rệt dành cho phiên bản mới này của mình.

iPhone 13 chưa trình làng, iPhone 14 đã tạo "tiếng vang" náo động: Không tai thỏ, viền titanium, camera không lồi, có nét giống iPhone 4 - Ảnh 2.

Phần tai thỏ “tiêu biến”, nhường chỗ cho camera đục lỗ

Thay đổi lớn nhất trên iPhone 14 là ở mặt trước. Sau một thời gian dài trung thành với ngôn ngữ thiết kế mang "tai thỏ" kể từ năm 2017 với iPhone X, Apple được cho là sẽ có nhiều khả năng loại bỏ đặc điểm này trên iPhone 14 và thay vào đó là camera "đục lỗ". Đây là dạng chi tiết đang có mặt trên hầu hết smartphone Android hiện nay. 

Trước đó, một chuyên gia rò rỉ khác là Ming-Chi Kuo cũng dự đoán về việc Apple sẽ có ít nhất một mẫu iPhone với lối thiết kế camera đục lỗ trong năm 2022. Nhưng hiện tại các chuyên gia phân tích vẫn chưa rõ liệu Apple sẽ có thể tích hợp công nghệ nhận dạng khuôn mặt Face ID vào camera này như thế nào.

iPhone 13 chưa trình làng, iPhone 14 đã tạo "tiếng vang" náo động: Không tai thỏ, viền titanium, camera không lồi, có nét giống iPhone 4 - Ảnh 3

Sở hữu viền titanium và nút bấm hình tròn giống iPhone 4

Theo như Jon Prosser mô tả iPhone 14 sẽ có thiết kế mang âm hưởng của iPhone 4 - đây cũng là chiếc iPhone vẫn được đánh giá là đẹp nhất từ trước tới nay. 

iPhone 13 chưa trình làng, iPhone 14 đã tạo "tiếng vang" náo động: Không tai thỏ, viền titanium, camera không lồi, có nét giống iPhone 4 - Ảnh 4

Phần viền của máy sẽ tiếp tục được bo vuông góc, nhưng chất liệu cấu thành sẽ là titanium thay vì thép như hiện nay giúp nó gia tăng độ bền, chịu được áp lực tốt hơn và tính thẩm mỹ cũng thuộc hàng cao cấp. Các nút bấm tăng giảm âm lượng sẽ được làm dạng hình tròn giống với iPhone 4 và iPhone 5, thay vì hình chữ nhật như trên những thế hệ iPhone hiện nay.

iPhone 13 chưa trình làng, iPhone 14 đã tạo "tiếng vang" náo động: Không tai thỏ, viền titanium, camera không lồi, có nét giống iPhone 4 - Ảnh 5

Tuy nhiên, Jon Prosser cho biết một vài model iPhone 14 vẫn sẽ tiếp tục sử dụng cổng kết nối Lightning, thay vì tạo sự thay đổi với việc chuyển sang USB-C. 

Thiết kế camera gọn gàng không lồi (hoặc lồi rất ít)

Về thiết kế phần cứng, camera cũng là một trong những chi tiết được chú ý hàng đầu. Như người dùng có thể quan sát thấy, tất cả mọi mẫu iPhone kể từ iPhone 6 ra mắt năm 2014 đều có camera lồi. Qua mỗi năm cùng với những nâng cấp về chất lượng ảnh, cụm camera trên iPhone cũng ngày càng trở nên lồi hơn.

Tuy nhiên đối với iPhone 14, Apple có vẻ như sẽ khắc phục tình trạng này khi cụm camera của máy sẽ được làm phẳng so với mặt lưng, hoặc nếu có lồi thì cũng rất ít để tổng thể trở nên hòa hợp và mượt mà hơn. Để đạt được điều này, iPhone 14 sẽ dày hơn so với những người tiền nhiệm trước đó. Việc có thân hình “đầy đặn” hơn có thể là một cơ hội để cho iPhone 14 sở hữu viên pin lớn hơn, từ đó kéo dài thời lượng sử dụng vốn không được cao so với các đối thủ cùng thời.

iPhone 13 chưa trình làng, iPhone 14 đã tạo "tiếng vang" náo động: Không tai thỏ, viền titanium, camera không lồi, có nét giống iPhone 4 - Ảnh 6

Những thay đổi khác vẫn còn là một ẩn số

Theo lịch trình thông thường của Apple, chúng ta sẽ phải chờ ít nhất một năm nữa mới có thể gặp gỡ cùng phiên bản iPhone 14. Do vậy trước mắt hãy chờ đón ngày ra mắt chính thức của iPhone 13 được diễn ra vào ngày 14/09 (00:00 15/09 giờ Việt Nam) và ngón những điều chỉnh trong thời gian tới dành cho iPhone sau nhé.
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn