IPHONE 12 PRO CÓ GÌ MÀ CÁC TÍN ĐỒ CHỤP ẢNH MÊ TỚI VẬY?

Đăng bởi Hoàng Phương vào lúc 11/05/2021

IPHONE 12 PRO CÓ GÌ MÀ CÁC TÍN ĐỒ CHỤP ẢNH MÊ TỚI VẬY?

 

Thế hệ điện thoại mới ra mắt của iPhone mang tên iPhone 12 đã mang tới nhiều tính năng dành riêng cho camera với nỗ lực thu hút những người dùng đam mê chụp ảnh trong hệ sinh thái của họ. Nói riêng về chiếc iPhone 12 Pro, mẫu điện thoại cao cấp nằm giữa phiên bản tiêu chuẩn và Pro Max được người dùng yêu thích nhất hiện nay. Tính năng camera của nó cũng mang tới “tiến bộ” đặc biệt, được tối ưu để mang lại hình ảnh ưng ý cho người dùng. 

Thủ thuật chụp ảnh điện toán
 

HDR là viết tắt của cụm từ Hight Dynamic Range (tạm dịch là dải tương phản động rộng). có khả năng ghi lại các chi tiết vùng tối mà không biến các vùng sáng thành một mớ hỗn độn sẽ dễ bị “rửa trôi” khi hiển thị. Phía Apple cho biết tất cả các iPhone mới đều mang công nghệ HDR thế hệ thứ ba được thiết kế để chụp các chi tiết tốt hơn như khuôn mặt in bóng. Nó cũng sử dụng công nghệ máy học để đánh giá các lựa chọn xử lý như tăng cường độ sáng ở các khu vực thiếu sáng.

Các mẫu iPhone 12 Pro có một kỹ thuật chụp ảnh tính toán khác mà Apple gọi là Pro Raw. iPhone và điện thoại Android đã có thể chụp ảnh thô trong nhiều năm, một giải pháp thay thế chưa qua xử lý cho JPEG cho phép các nhiếp ảnh gia quyết định cách tốt nhất để chỉnh sửa hình ảnh. Apple Pro Raw kết hợp tính năng chụp ảnh tính toán của Apple với định dạng thô để các nhiếp ảnh gia sẽ nhận được lợi ích của việc giảm nhiễu và dải động với tính linh hoạt của hình ảnh raw. Nó tương tự như công nghệ thô tính toán của Google đã xuất hiện trên Pixel 3 vào năm 2018.

Thực tế, đối thủ nặng ký của Apple là Google đã đi tiên phong trong lĩnh vực xử lý thủ thuật được gọi là chụp ảnh điện toán, giúp xóa bỏ sự dẫn đầu về chất lượng hình ảnh mà những chiếc iPhone đời đầu của Apple đã nắm giữ trong nhiều năm. 

Nhưng với iPhone 11, Apple đã sử dụng các phiên bản riêng của một số kỹ thuật của Google, chẳng hạn như kết hợp nhiều khung hình có độ phơi sáng thấp vào một lần chụp để ghi lại chi tiết bóng tối mà không biến bầu trời thành một vùng thiếu sáng quá mức. Google gọi nó là HDR + và Apple gọi nó là Smart HDR; một công nghệ liên quan có tên là Deep Fusion pha trộn các khung hình để có chi tiết và kết cấu tốt hơn, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu.

iPhone 12 Pro & iPhone 12 Pro Max: ProCamera + HDR

iPhone 12 Pro & iPhone 12 Pro Max: ProCamera + HDR 

Trên thế hệ iPhone 12, công nghệ kết hợp sâu của Apple thực hiện tất cả các bộ phận chính của chip A14 Bionic , bao gồm CPU chính, bộ xử lý tín hiệu hình ảnh, bộ xử lý đồ họa, bộ máy thần kinh và các phần tử khác. Điều đó có nghĩa là Apple có thể áp dụng công nghệ kết hợp sâu cho tất cả các camera trên tất cả các mẫu iPhone, Apple cho biết. Và điều đó có nghĩa là các bức ảnh chân dung của iPhone hiện hoạt động ở Chế độ ban đêm, phù hợp với một khả năng mà  Google đã thêm vào Pixel 5 của nó .


Phần cứng máy ảnh iPhone 12 Pro tốt hơn
 

Cảm biến lớn hơn trên các mẫu iPhone 12 Pro - lớn hơn 47% so với cảm biến camera chính của iPhone 11 có chức năng làm tăng kích thước điểm ảnh. Lựa chọn kỹ thuật đó làm tăng chi phí cảm biến nhưng cho phép nó thu thập nhiều ánh sáng hơn để có màu sắc đẹp hơn, ít nhiễu hơn và cải thiện hiệu suất ánh sáng yếu.

Điện thoại iPhone 12 Pro cũng ổn định hình ảnh bằng cách thay đổi cảm biến chứ không phải các thành phần ống kính, điều mà Apple cho biết cho phép bạn chụp ảnh cầm tay với thời gian phơi sáng dài 2 giây đáng ngạc nhiên. Tất cả các mẫu iPhone 12 cũng được hưởng lợi từ khẩu độ f1.6 rộng hơn trên camera chính để có khả năng thu sáng tốt hơn. Và máy ảnh siêu rộng giờ đây có tính năng ổn định hình ảnh quang học. Các điện thoại này cũng có khả năng quay video tốt hơn, với mã hóa 10 bit được thiết kế để thu được màu sắc và độ sáng tốt hơn, cũng như hỗ trợ công nghệ video Dolby Vision HDR . Các mẫu iPhone 12 Pro có thể quay HDR ở tốc độ 60 khung hình / giây, nhưng iPhone 12 và 12 Mini đạt tốc độ 30 khung hình / giây.

Ví dụ, iPhone 12 không sử dụng “pixel binning” - một kỹ thuật sử dụng cảm biến có độ phân giải cao hơn nhiều để linh hoạt trong chụp ảnh. Tính năng “Pixel binning” tổng hợp dữ liệu từ các nhóm bốn hoặc chín pixel lân cận để mang lại thông tin màu cho một pixel duy nhất trong ảnh được chụp. Hoặc, nếu có đủ ánh sáng khi chụp ảnh, chiếc điện thoại iPhone 12 Pro có thể bỏ qua quá trình ghép pixel và chụp ảnh có độ phân giải cao hơn nhiều. Điều đó cung cấp nhiều chi tiết hơn hoặc linh hoạt hơn để cắt vào phần quan trọng của cảnh.

Một thủ thuật mới hơn mà iPhone đã bỏ qua là bao gồm một camera tele với độ phóng đại cao hơn nhiều. Ví dụ, Huawei P40 Pro Plus có zoom quang 10X ấn tượng . Đó là điều khó khăn vì các quy luật vật lý làm cho máy ảnh tele có kích thước lớn về mặt vật lý, nhưng các nhà sản xuất điện thoại thông minh như Huawei và Samsung đang cố gắng giải quyết vấn đề bằng một chiếc gương có thể bẻ cong đường ánh sáng đi ngang vào bên trong điện thoại. Tuy nhiên, Apple lại mang đến cho chúng ta những thủ thuật chụp hình khác. 

Vào năm 2017, Apple đã mua lại công ty khởi nghiệp cảm biến hình ảnh InVisage với công nghệ Quantum Film giữ một số hứa hẹn về việc làm cho cảm biến hình ảnh nhỏ hơn hoặc cải thiện chất lượng hình ảnh. Đáng chú ý là chế độ chân dung mô phỏng "bokeh" hậu cảnh mờ của các máy ảnh cao cấp và các hiệu ứng ánh sáng có thể được áp dụng cho những bức chân dung đó.

Những gì mà iPhone 12 Pro đem tới cho chúng ta có thể gói gọn trong hai từ XUẤT SẮC

Với hai sự cải tiến nổi bật này, không khó để iPhone 12 Pro đem lại ấn tượng mạnh không chỉ cho người dùng thông thường mà ngay cả những tín đồ chụp ảnh thứ thiệt. Với những nhu cầu chụp ảnh phong cảnh đời thời, quay vlog hay review cần tới một chiếc smartphone có chức năng quay chụp chất lượng cao thì rõ ràng, iPhone 12 Pro nói riêng và iPhone 12 series đang là một trong những chọn lựa hàng TOP của nhà Táo.

Ảnh chụp từ iPhone 12 Pro

Ảnh chụp từ iPhone 12 Pro

>>> MUA NGAY: Điện thoại iPhone 12 Pro xách tay

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn