IPHONE 12 -  "ÔNG HOÀNG" CHỤP ẢNH, THÁCH THỨC CẢ MÁY ẢNH CHUYÊN DỤNG

Đăng bởi Hoàng Phương vào lúc 27/05/2021

IPHONE 12 -  "ÔNG HOÀNG" CHỤP ẢNH, THÁCH THỨC CẢ MÁY ẢNH CHUYÊN DỤNG

Ngày nay bất kỳ máy ảnh nào của điện thoại thông minh cũng có thể chụp những bức ảnh đẹp, nhưng với máy ảnh của iPhone 12 bạn có thể nhận được những hiệu quả về hình ảnh đáng kinh ngạc khi bạn đẩy nó đến giới hạn của nó.

Bài viết này được tham khảo từ trang Lifewire dưới góc nhìn của một người dùng sở hữu chiếc iPhone 12 - một phiên bản nằm trong series đình đám iPhone 12 mới ra mắt của nhà Táo Khuyết. Với kích thước nhỏ gọn và các cạnh phẳng, màn hình nhỏ gọn đủ dùng nhưng lại là một ngôi sao đích thực với chế độ camera đáng kinh ngạc. 

Thực tế nói chung về các máy ảnh trên điện thoại thông minh ngày càng được nâng cấp về tính tiện dụng và khả năng xử lý hình ảnh, thậm chí có thể sánh ngang với nhiều dòng máy ảnh ngắm và chụp cũ trong nhiều năm nay. Công nghệ cảm biến tốt hơn và có thể sử dụng bộ não AI mạnh mẽ giúp chúng xử lý hình ảnh ngay lập tức. Riêng iPhone thậm chí còn có một con chip đặc biệt dành riêng cho loại AI cần thiết để xử lý dữ liệu hình ảnh.

Tuy nhiên nói về chế độ ban đêm, chế độ chân dung, ảnh toàn cảnh thì chúng vẫn không thể đánh bại một máy ảnh "thực" hàng đầu. Bù lại , điện thoại có thể làm những điều mà máy ảnh chuyên nghiệp không bao giờ làm như chỉnh sửa, đăng lên Instagram và tự động nhận dạng bạn bè và gia đình của bạn.


Một bức ảnh được chụp bằng máy ảnh iPhone 12 cho thấy một hàng rào từ góc nhìn từ dưới lên.

Hãy cùng xem iPhone đã gây ấn tượng như thế nào khi so với một máy ảnh chuyên dụng Fujifilm X-pro3 nhé.


Tính khả dụng và chỉnh sửa dễ dàng
 

Với kích cỡ nhỏ gọn, điện thoại iPhone 12 có thể nằm gọn ở trong túi của bạn và luôn sẵn sàng để người dùng giơ lên “ngắm bắn”, đồng thời quan sát được ngay bối cảnh và vật thể mình muốn chụp trên màn hình. Điều này khá xa vời với một người dùng máy ảnh DSLR và phim vì kích cỡ của những chiếc máy ảnh chuyên dụng khá lớn, ngoài ra sẽ cần căn chỉnh ống ngắm khá lâu.

Theo như trang Lifewire: “Hầu như không thể chụp được một bức ảnh xấu với iPhone 12, bất kể bạn đang sử dụng loại ánh sáng nào. Cách duy nhất để làm hỏng một bức ảnh là sử dụng bố cục tồi.”

Một bức ảnh được chụp bằng iPhone 12 mini cho thấy khung cảnh nhìn lên một tòa nhà với kính đọc được và nhựa màu xanh lam trên cửa sổ.

Một bức ảnh được chụp bằng iPhone 12 cho thấy khung cảnh nhìn lên một tòa nhà với kính đọc được và nhựa màu xanh lam trên cửa sổ. - Charlie Sorrel / Lifewire


Flash để tạo hiệu ứng ấn tượng


Chế độ ban đêm trên iPhone 12 rất ấn tượng, nhưng chế độ Flash sẽ còn khiến bạn ngạc nhiên hơn nữa. Khi so với đèn flash thủ công trên Fujifilm X-Pro3 với góc máy chiếu thẳng vào đối tượng, iPhone 12 đã cho ra một kết quả khá tuyệt vời. Bức ảnh nổi bật chủ thể nhưng hiếm khi bị cháy sáng và tốc độ đèn flash trước đủ nhanh để không làm chậm quá trình chụp.

Một hình ảnh flash trực tiếp đầy tính nghệ thuật từ iPhone 12 - Charlie Sorrel / Lifewire

Tính năng B&W
 

Một tính năng khác thường bị bỏ qua của iPhone là bạn có thể bật các bộ lọc trước khi chụp ảnh. Như trong hình ảnh dưới đây người dùng đã sử dụng một bộ lọc có tên “Noir đen trắng” -  bộ lọc này cung cấp hình ảnh đơn sắc tương phản với màu đen đậm.

Hình ảnh cho camera của iPhone 12 cho thấy một người đang đi bộ trong đêm tuyết với những chiếc ô tô đậu trên đường phố.

Khi kết hợp tính năng B&W với đèn flash hoặc với chế độ ban đêm, bạn có thể có được một số hình ảnh thú vị. Ở trên, bạn có thể thấy một bức ảnh chụp chủ thể trong một lần đi dạo vào một đêm tuyết rơi mùa đông chỉ với một lần giơ máy - ngắm và chụp. Vô cùng nhanh chóng, tiện lợi mà vẫn có được bức ảnh xuất thần. Hãy thử điều đó với một máy ảnh thông thường và xem những gì bạn nhận được, chắc chắn iPhone 12 sẽ khiến bạn kinh ngạc đấy.

iPhone 12  tuyệt đến vậy, thì một chiếc máy ảnh cồng kềnh có thực sự cần thiết hay không?

 

Nếu bạn không quan tâm đến việc in ấn hoặc không muốn mang theo một chiếc máy cồng kềnh đắt tiền chỉ để chụp ảnh, thì iPhone 12 là tất cả những gì bạn cần. Mặc dù không thể hoàn toàn thay thế máy ảnh chuyên dụng khi chỉ là một camera điện thoại với cảm biến nhỏ, nhưng có có khả năng sử dụng trí tuệ nhân tạo để làm giả rất nhiều thủ thuật camera lớn và đem lại hiệu quả hình ảnh tuyệt vời.

Một bức ảnh được chụp bằng iPhone 12 cho thấy hai đèn chiếu sáng một tòa nhà vào ban đêm. - Charlie Sorrel / Lifewire

>>> MUA NGAY: Điện thoại iPhone 12 xách tay hàng chuẩn 

 

Tham khảo: Lifewire/GSMarena

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn