IOS 15 SẼ TÍCH HỢP CẢ FACE ID VÀ TOUCH ID NÂNG CAO BẢO MẬT, THAY ĐỔI CHẾ ĐỘ THÔNG BÁO

Đăng bởi Hoàng Phương vào lúc 26/04/2021

IOS 15 SẼ TÍCH HỢP CẢ FACE ID VÀ TOUCH ID NÂNG CAO BẢO MẬT, THAY ĐỔI CHẾ ĐỘ THÔNG BÁO

Theo lịch trình truyền thống hàng năm, Apple dự kiến ​​sẽ hé lộ những chi tiết đầu tiên về phiên bản hệ điều hành iOS tiếp theo tại sự kiện WWDC dự kiến tổ chức vào tháng 6 và chính thức phát hành vào tháng 9 năm nay. Bản beta của iOS 15 sẽ được tung ra ngay sau sự kiện.

iOS 15 gợi ý iPhone tương lai có thể kết hợp giữa Face ID và Touch ID, nâng cấp chế độ thông báo - Ảnh 1.


Bản cập nhật tiếp theo của Apple là iOS 15 đã hé lộ một số khả năng sẽ có trên iPhone của họ đó chính là nâng cao khả năng bảo mật bằng sự kết hợp của cả 2 phương thức xác thực sinh trắc học đó chính là Face ID là Touch ID.

Mặc dù theo lịch còn hơn 2 tháng nữa mới tới WWDC 2021 nhưng trang iPhone Soft đã có những thông tin mới nhất về iOS 15 ngay từ bây giờ. Hãy cùng WorldPhone khám phá nhé!


Sự quay trở lại của Touch ID

Sau thời gian tạm biệt với Touch ID để đến với Face ID từ 2017 và gặp phải một số khó khăn khi dịch Covid bùng nổ, Face ID trở nên kém thuận tiện trong bối cảnh người dùng phải sử dụng khẩu trang khiến cho Apple phải ngay lập tức tìm kiếm phương án tinh chỉnh.
Giờ đây, có vẻ Apple đang cân nhắc việc kích hoạt Touch ID trở lại, và để hoạt động đồng thời cả 2 phương thức này trên mẫu iPhone tương lai. 

Thực tế, Apple đã từ bỏ cảm biến Touch ID khi giới thiệu mẫu iPhone X mới với tính năng nhận dạng khuôn mặt. Hiện tại tính năng cảm biến vân tay chỉ còn trên các mẫu iPhone cũ hơn và trên iPhone SE 2020.

iOS 15 gợi ý iPhone tương lai có thể kết hợp giữa Face ID và Touch ID, nâng cấp chế độ thông báo - Ảnh 2.

Tuy nhiên theo một số thông tin dự đoán, sự quay trở lại của Touch ID sẽ không hoàn toàn giống với những gì đã xuất hiện trong quá khứ. Cụ thể, Apple có thể sẽ mang Touch ID xuống dưới màn hình, và loại bỏ nút bấm vật lý chuyên dụng trước đây. Ngoài ra, cảm biến TrueDepth của Face ID vẫn sẽ được giữ lại. Nếu thông tin trên đây thành sự thật, iPhone thế hệ tiếp theo sẽ mang tới nhiều phương thức bảo mật tiện lợi hơn cho người dùng.

Hiện tại đây mới chỉ là những đồn đoán do đó chúng ta vẫn cần chờ xem các động thái mới nhất của Apple trong thời gian tới.

 

Điều chỉnh về chế độ thông báo

 

Bên cạnh sự trở lại của Touch ID, iOS 15 cũng hứa hẹn đem tới sự thay đổi đáng chú ý ở bộ phận thông báo. Thông qua việc triển khai một số chế độ điều chỉnh cài đặt thông báo dựa trên trạng thái của người dùng. 
Ví dụ: nếu người dùng đang lái xe, một số thông báo nhất định có thể được đặt thành chỉ rung và nếu người dùng đang làm việc, chúng có thể được đặt thành có âm thanh. Thông tin rò rỉ đề cập đến chế độ lái xe, làm việc và kiểm soát giấc ngủ, cùng với các danh mục tùy chỉnh mà người dùng có thể tạo. Người dùng có thể chọn trạng thái hiện tại của họ từ Control Center hoặc trên màn hình khóa.

Ngoài thông báo được thêm tính năng, người dùng cũng có thể thiết lập trả lời tự động cho tin nhắn dựa trên trạng thái của họ. Hiện tại, tish năng trả lời tự động vẫn tồn tại trong iOS nhưng chỉ khi người dùng đang lái xe, nhưng phiên bản mới dường như sẽ có thể tùy chỉnh cho từng chế độ được đề cập ở trên.

iOS 15 gợi ý iPhone tương lai có thể kết hợp giữa Face ID và Touch ID, nâng cấp chế độ thông báo - Ảnh 3.

Đối với người dùng iPad, iPadOS 15 sẽ mang tới một nâng cấp đáng chú ý khác sẽ nằm trên màn hình chính. Nếu như iOS và iPadOS 14 mang tới widget, người dùng iPad chỉ có thể có chúng ở bên trái màn hình tách biệt với danh sách ứng dụng thì  iPadOS 15, có thể đặt các widget ở bất kỳ đâu trên màn hình chính, thậm chí lấp đầy toàn bộ lưới ứng dụng với chúng.

Cuối cùng, hệ điều hành mới iOS 15 cũng tập trung vào quyền riêng tư. Đó là một menu mới, nơi người dùng có thể xem ứng dụng nào đã và đang thu thập dữ liệu về họ. Apple dự kiến triển khai tính năng này dưới dạng App Tracking Transparency trên iOS 14.5 nhưng với iOS 15, tính năng được thiết kế để chống lại những kẻ theo dõi đặc biệt có thể thu thập dữ liệu như số điện thoại và vị trí của người dùng.

Các bản cập nhật phần mềm của Apple thường có nhiều thứ hơn so với đồn đoán, vì vậy có khả năng đây không phải là tất cả những gì chúng ta sẽ thấy tại WWDC. Bên cạnh đó, cũng không loại trừ một số tính năng bị trì hoãn hoặc bị hủy cho đến khi bản cập nhật cuối cùng được phát hành.


Tham khảo: Softpedia/Bloomberg
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn