IOS 14 PHÁT HÀNH THÊM TÍNH NĂNG MỚI CHO MÙA DỊCH COVID: NHẮC NHỞ RỬA TAY, THÊM MEMOJI ĐEO KHẨU TRANG

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 28/07/2020

IOS 14 PHÁT HÀNH THÊM TÍNH NĂNG MỚI CHO MÙA DỊCH COVID: NHẮC NHỞ RỬA TAY, THÊM MEMOJI ĐEO KHẨU TRANG

Apple đã tung ra iOS 14 beta 3 cho các nhà phát triển mới đây, trong bản cập nhật này nhà Táo đã sửa lỗi và tiếp tục cải thiện hiệu năng của hệ điều hành iOS mới. Trong đó có 2 thay đổi liên quan tới mùa dịch Covid và một số thứ mới mẻ mà Apple đã kịp cập nhật trên bản beta mới nhất giúp cho người dùng có thêm những tiện ích vượt trội hơn ở phiên bản trước. Hãy cùng Worldphone khám phá những tính năng mới có trên iOS 14 beta 3 này nhé!

  1. Trình duyệt nhạc Apple Music - "Bình mới rượu cũ", thay đổi màu sắc 

Từ trước tới nay icon cho Apple Music đều sử dụng màu xanh dương xanh mát. Tuy nhiên từ phiên bản iOS 14 Beta 3 này, Táo Khuyết đã thay đổi màu sắc cho biểu tượng trên sang màu đỏ giống như phiên bản iOS 8. Ngoài ra các icon khác trong phần Thư viện phương tiện cũng được thay đổi.

Trình duyệt nhạc Apple Music - "Bình mới rượu cũ", thay đổi màu sắc Trình duyệt nhạc Apple Music - "Bình mới rượu cũ", thay đổi màu sắc 

Ngoài ra “chợ” ứng dụng App Store cũng sẽ cập nhật lại mục hỗ trợ cho các dòng thiết bị, thay vì sử dụng một đoạn văn dài lê thê thì giờ đây bạn có thể thấy chúng được tối ưu hiển thị để gọn gàng và ưa nhìn hơn.

 

  1. Tất cả những thay đổi về Widget

Trong phiên bản này Apple đã sửa đổi một số về Widget trong đó có: Widget đồng hồ, Widget App Library và Widget thông tin hiển thị màn hình.

Trong Widget đồng hồ, bạn có thể tùy biến chúng theo 3 kích thước như ý muốn và cách sắp xếp khác nhau cho thuận mắt.

Giao diện cũ trong App Store mục mô tả dòng máy tương thích

Giao diện cũ trong App Store mục mô tả dòng máy tương thích

Giao diện mới trong App Store mục mô tả dòng máy tương thích

Giao diện mới trong App Store mục mô tả dòng máy tương thích

Ngoài ra sau khi cập nhật lên ‌iOS 14‌ beta 3, các cửa sổ sẽ bật lên hướng dẫn bạn cách sắp xếp các widget trong lần đầu tiên đối với App Library và Thông báo nổi màn hình chính.

Đối với Widget thông tin hiển thị, bạn có thể biết được thông tin chi tiết về thời gian hoạt động của các ứng dụng được bạn sử dụng trong ngày.

  1. Display Zoom (Phóng to màn hình) cho iPhones 5,8 inch

Để giúp các điện thoại iPhone 5.8 inch được trải nghiệm cảm giác to và rõ như một chiếc iPhone X thực thụ. Chức năng Display Zoom đã ra đời với chức năng làm các icon của chiếc điện thoại iPhone 5,8 inch có kích thước lớn hơn cảm giác như ‌iPhone‌ X. 

Chế độ phóng to mới này có khả năng sẽ có bản iOS 14 riêng dành cho các dòng iPhone có màn hình nhỏ hơn, chủ yếu là dành cho dàn ‌iPhone‌ 5,4 inch sắp ra mắt.

Display Zoom (Phóng to màn hình) cho iPhones 5,8 inch

Display Zoom (Phóng to màn hình) cho iPhones 5,8 inch

 

  1. Nhắc nhở rửa tay

Mùa Covid chưa hoàn toàn biến mất, Apple vẫn dành một sự quan tâm đặc biệt tới người dùng với tính năng nhắc nhở rửa tay. Tuy nhiên tính năng này chỉ hoạt động với đồng hồ thông minh của Apple Watch và có thể được cài đặt trong ứng dụng sức khỏe trên iOs 14.

  1. Chỉnh sửa ảnh chụp màn hình

Để cho người dùng dễ dàng chụp màn hình toàn trang, Apple đã cập nhật lại một chút giao điện chỉnh sửa ảnh chụp màn hình trên phiên bản iOS 14 lần này.  Ai đã cập nhật bản này rồi thì hãy trải nghiệm thử ngay nhé!

  1. Mặt Memoji đeo khẩu trang

Như một lời khuyên người dùng hãy đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi thậm chí còn hài hước nhắc nhở ngay cả khi nhắn tin, Memoji mới có trên iOS 14 là thông điệp bổ ích và kịp thời trong thời điểm dịch COVID-19 vẫn lăm le xâm nhập với lộ trình phức tạp trên toàn thế giới.

Tạm kết:

Trong sự kiện WWDC 2020 vừa qua bên cạnh những tính năng đặc biệt được thêm mới của iOS 14, Apple còn giới thiệu hệ điều hành watchOS dành cho những mẫu smartwatch của hãng. Theo đó, phiên bản watchOS 7 lần này sẽ mang tới cho người dùng Apple Watch hai tính năng mới cực hữu ích, đó là nhắc nhở rửa tay và theo dõi giấc ngủ được nhắc tới ở trên.

WatchOS 7 dự kiến sẽ được tung ra vào mùa thu năm nay và ứng dụng cho các thế hệ Apple Watch thứ 3 trở lên. Người dùng sẽ cần ít nhất một chiếc iPhone 6s trở lên và được cài đặt sẵn iOS 14 để có thể đồng bộ cùng WatchOS 7.

Theo dõi WorldPhone mỗi ngày để có thể cập nhật thêm những thông tin bổ ích về điện thoại di động nhé!


>>>> Xem thêm về: Kho điện thoại iPhone xách tay tại WorldPhone

 

Tham khảo: itzone

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn