IOS 14 CHÍNH THỨC RA MẮT KHIẾN NGƯỜI DÙNG THỎA LÒNG MONG ĐỢI

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 17/09/2020

 

IOS 14 CHÍNH THỨC RA MẮT KHIẾN NGƯỜI DÙNG THỎA LÒNG MONG ĐỢI

Sau thời gian phát hành phiên bản thử nghiệm, Apple đã cho ra mắt phiên bản iOS 12/iPadOS 14 chính thức tới người dùng vào sáng nay 17/09/2020. Ngay khi vừa ra mắt, vô số người dùng đã tỏ ra vô cùng háo hức, nhanh chóng cập nhật và khám phá những tính năng mới trên iOS 14, bao gồm cả tính năng giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. 

Hãy cùng WorldPhone điểm qua những tính năng mới nổi bật được ứng dụng trên iOS 14 nhé!

 

Màn hình chính được thiết kế lại: tối ưu và tiện lợi khi tìm kiếm

Phần cải biên đặc sắc nhất trên iOS 14 phải kể tới hỗ trợ hiển thị các widget trực tiếp. Tại đây, người dùng có thể tùy chỉnh các widget và các widget này có thể hiển thị nội dung cập nhật theo thời gian thực (ví dụ cho thời tiết hoặc tin tức).

Ngoài ra, phần App Library cũng xuất hiện với sự sắp xếp menu ứng dụng hoàn toàn mới, được chai rõ thành các danh mục ứng dụng khác nhau. Các ứng dụng trên màn hình chính có thể được ẩn đi những vẫn sẽ giữ lại trong App Library

Cuộc gọi đến và giao diện Siri được thiết kế gọn gàng hơn 

Đối với các phiên bản iOS trước đây, cuộc gọi đến hoặc Siri khi kích hoạt sẽ chiếm toàn bộ màn hình. Giờ đây giao diện đó đã được tối ưu, chỉ sử dụng một phần của màn hình do đó người dùng hoàn toàn vẫn có thể tiếp tục thao tác với các ứng dụng hiện tại.

Ngoài ra , chế độ Picture in Picture (PiP) cho phép người dùng có thể vừa xem video vừa Facetime hoặc sử dụng các ứng dụng khác một cách bình thường. 

Tiếp cận ứng dụng nhanh hơn với App Clips

Apple Clip là một phần nhỏ của ứng dụng được thiết kế giúp người dùng có thể khám phá nhanh những ứng dụng mà họ cần. Tính năng App Clip được liên kết với các doanh nghiệp hoặc sản phẩm nhất định giúp người dùng có thể trải nghiệm nhanh các ứng dụng này chỉ trong vòng vài giây.

Việc kích hoạt App Clip có thể được thực hiện nhanh chóng chỉ với một đoạn mã QR hoặc thẻ NFC, hoặc thậm chí là chia sẻ thông qua tin nhắn và trình duyệt. Tất cả các ứng dụng App Clip đều được đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật và hoạt động giống như một ứng dụng độc lập. Để so sánh, App Clip có cách hoạt động gần giống với Google Play Instant trên Android, nó cho phép người dùng dùng thử một phần của ứng dụng mà không cần tải về. 

 

Cập nhật mới dành cho ứng dụng tin nhắn iMessage

Giờ đây bạn có thể biến cuộc hội thoại trên iMessage trở nên thú vị hơn nhờ vào những tính năng mới trên iOS 14 bao gồm ghim cuộc hội thoại lên đầu, cho phép tạo nhóm chat và trả lời chính xác đến một ai đó bằng cách tag trực tiếp với ký tự “@” và đặt ảnh đại diện cho nhóm chat. Đây đều là những tính năng đã có trên các ứng dụng chat từ rất lâu, nay đã được iOS 14 cập nhật cho ứng dụng tin nhắn cơ bản để tăng thêm độ tiện dụng. 

Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng Memoji để làm avatar với nhiều tùy chỉnh khác nhau.

Cung cấp thêm nhiều tính năng bảo mật

Từ lâu, Apple luôn giúp người dùng bảo vệ quyền riêng tư cũng như các dữ liệu cá nhân bằng loạt tính năng mới trên iOS. Bên cạnh các tính năng có sẵn từ phiên bản trước như Đăng nhập với Apple, thông báo ứng dụng sử dụng vị trí... trên iOS 14, Apple thêm vào các tính năng như tùy chỉnh truy cập thư viện ảnh (một/một vài ảnh hoặc toàn bộ thư viện), cảnh báo khi có ứng dụng cố gắng truy xuất dữ liệu từ bộ nhớ tạm, tùy chỉnh định vị chính xác hoặc tương đối, hay cảnh báo có ứng dụng đang sử dụng camera/microphone/dịch vụ định vị.

Các tính năng khác

  • Translate: Ứng dụng mới trên iOS khá giống với Google Translate, hỗ trợ dịch các cuộc hội thoại với người khác một cách trực tiếp. Ứng dụng này có thể hoạt động offline không cần mạng internet và không gửi dữ liệu người dùng.
  • Siri thông minh hơn, có thể nhận diện các ngữ cảnh phức tạp dựa trên ứng dụng đang được sử dụng trên màn hình hình.
  • Khóa điện tử: Người dùng có thể sử dụng chìa khóa điện tử để mở khóa xe. Khóa điện tử có thể được chia sẻ với người dùng khác thông qua tin nhắn và có thời hạn sử dụng. Khóa điện tử hỗ trợ các loại xe có tích hợp NFC.
  • Ứng dụng sức khỏe cải tiến hơn với nhiều tính năng hỗ trợ sức khỏe.
  • Apple One: Gói dịch vụ "tất cả trong một" của Apple, đăng ký một lần dùng mọi dịch vụ, giúp tiết kiệm chi phí so với việc đăng ký từng dịch vụ đơn lẻ.
  • Các tính năng trợ năng mới: Kích hoạt hành động được thiết lập sẵn bằng tính năng chạm vào mặt lưng (Back Tap), nhận diện âm thanh, Voice Over...

 

Bản cập nhật iOS 14 hiện đã sẵn sàng để cập nhật. Có một số lưu ý bởi hệ điều hành mới  có dung lượng khá nặng nên hãy chắc chắn thiết bị của bạn được kết nối tới một mạng Wi-Fi ổn định, dung lượng pin lớn hơn 50% để tránh các vấn đề xảy ra trong quá trình cập nhật.

Bạn đã nâng cấp iOS 14 chưa, nếu rồi thì hãy cùng chia sẻ và cho Worldphone biết tính năng nào hỗ trợ bạn nhiều nhất nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn