IOS 14.5 TUNG CẬP NHẬT MỚI: HỖ TRỢ MỞ KHÓA FACE ID NGAY KHI ĐEO KHẨU TRANG, CẢI TIẾN APPLE MUSIC

Đăng bởi Hoàng Phương vào lúc 02/05/2021

IOS 14.5 TUNG CẬP NHẬT MỚI: HỖ TRỢ MỞ KHÓA FACE ID NGAY KHI ĐEO KHẨU TRANG, CẢI TIẾN APPLE MUSIC

 

Bản iOS lớn nhất từng có đã chính thức diện kiến người dùng iFan sau nhiều tháng chờ đợi với những tính năng cập nhật đáng chú ý, trong đó có tính năng vô cùng hữu ích trong thời điểm dịch Covid-19 hiện nay.

Mở khoá Face ID ngay cả khi đang đeo khẩu trang
 

Tính năng mở khóa bằng khuôn mặt Face ID là một trong những cải tiến bảo mật đã từng là niềm tự hào về sự thuận tiện khi sử dụng iPhone, tuy nhiên, nó lại trở thành “cơn ác mộng” khi dịch Covid-19 xuất hiện. Việc đeo khẩu trang khiến cho nhận dạng Face ID trở nên bất tiện và mất thời gian hơn. Vì thế, việc cập nhật khả năng cho phép người dùng mở khoá iPhone khi đang đeo khẩu trang đã là một mong cầu mà người dùng Apple trông ngóng từ rất lâu rồi.

iOS 14.5 tung cập nhật mới: Hỗ trợ mở khoá bằng Face ID ngay cả khi đeo khẩu trang? - Ảnh 1.

Việc mở khóa iPhone ngay cả khi đang sử dụng khẩu trang cuối cùng cũng được tung ra trong iOS 14.5 khiến người dùng vô cùng hào hứng. Mặc dù vậy, cũng nhiều ý kiến trái chiều cho rằng sự thay đổi này chỉ là chiêu trò “hút máu” người dùng do để sử dụng tính năng mới, người dùng cần sở hữu một chiếc Apple Watch. Có thể hiểu đơn giản rằng thực chất mở khóa Face ID mà không cần tháo khẩu trang trên iOS 14.5 không phải là một nâng cấp về công nghệ mà nó yêu cầu sản phẩm bổ sung.

Những cải tiến đáng kể trong Apple Music
 

Spotify hiện nay đang là nền tảng âm nhạc được đông đảo người trẻ yêu thích, vì thế, Apple cũng đã nhanh chóng cập nhật những thông tin hữu ích nhằm cạnh tranh với Spotify.

iOS 14.5 tung cập nhật mới: Cải tiến khả năng gợi ý nhạc trên Apple Music - Ảnh 2.

Nói về tính năng gợi ý nhạc, lâu nay Apple Music vẫn bị đánh giá là bó hẹp trong khả năng gợi ý âm nhạc. Đa số bài hát mới được gợi ý tới người dùng một cách máy móc, tính cá nhân hóa không tối ưu như Spotify. Vì thế, tính năng mới nhất được cập nhật trong lần lên đời hệ điều hành này chính là cải tiến thuật toán gợi ý bài hát. 

iOS 14.5 tung cập nhật mới: Cải tiến khả năng gợi ý nhạc trên Apple Music - Ảnh 3.

Đồng thời, Apple cũng bổ sung bảng xếp hạng nhạc theo từng thành phố trên thế giới, nó sẽ đánh giá chi tiết về nơi bạn đang sống, mọi người đang chuộng xu hướng âm nhạc hay dòng nhạc cụ thể nào. Một điều đáng tiếc là cải tiến này hiện vẫn chưa khả dụng ở Việt Nam, hy vọng trong tương lai Apple sẽ cập nhật thêm hệ thống quốc gia.

Quyền theo dõi thông tin cá nhân
 

Một tính năng mới trên iOS 14.5 nhưng trên thực tế đã xuất hiện trên phiên bản 14.4.2 chính là về Quyền theo dõi thông tin cá nhân. 

Cụ thể, với mỗi ứng dụng có khả năng theo dõi hoạt động, người dùng sẽ được thông báo rằng nó sẽ tiến hành thu nhập dữ liệu và bạn có cho phép điều đó xảy ra hay không. Đây là một động thái đáng khen của Apple nhằm chống lại những cuộc thu thập dữ liệu với quy mô hàng tỷ người dùng đang được Facebook, Google và các nhà phát triển ứng dụng khác thực hiện.

iOS 14.5 tung cập nhật mới: Nâng cấp quyền theo dõi thông tin cá nhân - Ảnh 4.

Ban đầu, việc này vấp phải những chỉ trích dữ dội từ các đối thủ, nhưng cuối cùng thì Apple vẫn bỏ ngoài tai tất cả và đem nó lên iOS. Điều này chứng tỏ họ đặt sự an toàn dữ liệu của người dùng lên hàng đầu. 

 

Các cập nhật khác trên iOS 14.5

Bên cạnh những tính năng lớn kể trên, iOS 14.5 cũng được bổ sung thêm một số tính năng khác như:

  • Siri cũng được cải tiến thông minh hơn, người dùng có thể tuỳ chỉnh giọng nói của "cô nàng" thay vì chỉ có một lựa chọn duy nhất như trước đây.
  • Các model iPhone 12 cũng có thể sử dụng 5G ở cả 2 sim
  • Tính năng cảnh báo tình trạng pin sẽ hiệu chỉnh lại dung lượng tối đa và dung lượng hiệu năng trên iPhone 11. Khắc phục hiệu chỉnh trên iOS 14.4 trước đây từng gặp phải tình trạng thông báo không chính xác
  • Cập nhật thêm 200 emoji mới vào kho tàng đồ sộ của mình dành cho những người dùng “mê hình ít chữ” 

Hiện tại, tất cả những mẫu iPhone được hỗ trợ đã có thể cập nhật lên phiên bản này bằng cách vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để tiến hành "lên" phiên bản iOS mới nhất này nhé!

Nguồn ảnh: Internet

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn