IOS 13.5: NƯỚC CỜ GIẢI VÂY MÙA DỊCH COVID-19 VỚI NHỮNG TÍNH NĂNG “GỠ RỐI” HIỆU QUẢ

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 06/05/2020

 

IOS 13.5: NƯỚC CỜ GIẢI VÂY MÙA DỊCH COVID-19 VỚI NHỮNG TÍNH NĂNG “GỠ RỐI” HIỆU QUẢ

Rạng sáng ngày 30/4 vừa qua, Apple đã tung ra bản cập nhật mới mang tên iOS 13.5 Beta dành cho các lập trình viên. Đây có thể coi là phiên bản đặc biệt được gấp rút tạo ra nhaefm xử lý những vấn đề nổi cộng trong mùa dịch NCOVID - 19.

Hãy cùng điểm qua 3 điểm nổi bật trong sự ra mắt của iOS 13.5 nhé!

1. Phát hiện phơi nhiễm COVID-19 - cập nhật nâng cao cho mùa dịch.

Với ưu điểm là luôn được theo sát các cá nhân trong cuộc sống hàng ngày, smartphone có thể trở thành con át chủ bài trong việc kiểm soát hành vi, lịch trình và giúp chính phủ kiểm soát được dịch bệnh thông qua sự di chuyển của con người và kịp thời ứng phó.

Hưởng ứng với điều đó, Apple và Google hứa hẹn tạo ra một nền tảng chung, cho phép chính phủ và cơ quan y tế có thể phát triển những ứng dụng nhằm theo dõi và kiểm soát COVID-19 hiệu quả và nhanh chóng hơn. 

Cụ thể, những chiếc smartphone chạy iOS và Android có thể giao tiếp với nhau thông qua bluetooth. Ví dụ: Nếu một người bị phát hiện dương tính với COVID-19, tất cả những người từng tiếp xúc với người này trong khoảng thời gian 14 ngày sẽ nhận được thông báo rằng họ có thể đã bị phơi nhiễm.

Tuy nhiên, điểm lưu ý là Apple và Google sẽ không xây dựng ứng dụng theo dõi COVID-19 của riêng mình. Thay vào đó, Apple và Google hai ông lớn sẽ cung cấp các API tới lập trình viên (những đơn vị trực thuộc chính phủ và các cơ quan y tế) và giúp họ có thể phát triển ứng dụng phù hợp với yêu cầu của từng quốc gia hay tổ chức.

Hiện tại API này đã có mặt trên iOS 13.5 và ở chế độ tùy chọn. Điều này có nghĩa là trong trường hợp người dùng không muốn tham gia vào chương trình theo dõi tiếp xúc, họ hoàn toàn có thể tắt tính năng đó đi. Tuy nhiên để bảo vệ bản thân và gia đình cùng cộng đồng, thì bạn nên áp dụng tính năng này ngay khi chắc chắn nó có thể hoạt động ổn định.

 Phát hiện phơi nhiễm COVID-19  nâng cao sự an toàn

 Phát hiện phơi nhiễm COVID-19  nâng cao sự an toàn

2. Mở khoá iPhone dễ dàng hơn khi đeo khẩu trang

Face ID đã không còn xa lạ gì với người dùng với khả năng nhận diện khuôn mặt tiện ích, tuy nhiên điều này bỗng nảy sinh bất tiện trong bối cảnh mùa COVID-19 khi ai ai cũng gắn liền với chiếc khẩu trang.

iOS 13.5 chính là sinh ra để giải tỏa nỗi phiền toái mà người dùng đang gặp phải khi không thể mở khóa điện thoại lúc đang đeo khẩu trang. Đa số người dùng đều phải sử dụng mật khẩu thủ công thay thế.

Trên iOS 13.5, Apple đã có một số thay đổi nhằm quá trình này trở nên dễ dàng hơn. Về cơ bản người dùng vẫn sẽ không thể mở khoá bằng Face ID khi đeo khẩu trang, tuy nhiên, bảng nhập mật mã (Passcode) sẽ xuất hiện nhanh hơn, từ đó tiết kiệm thời gian hơn.

iOS 13.5 đem đến khả năng mở khóa nhanh chóng ngay cả khi đeo khẩu trang

iOS 13.5 đem đến khả năng mở khóa nhanh chóng ngay cả khi đeo khẩu trang

3. Giao diện FaceTime được tối ưu hóa

Trong thời gian dãn cách cộng đồng, Facetime chính là vị “cứu tinh” trong việc trò chuyện cùng bạn bè hoặc trao đổi công việc thay cho việc gặp mặt. Từ phiên bản iOS 12, Apple đã cho phép người dùng sử dụng hội thoại nhóm với số lượng tối đa lên tới 32 người.

Tuy nhiên giao diện của Facetime lại nhận khá nhiều lời phàn nàn với sự sắp xếp khung hình lộn xộn và thường tự động làm to màn hình của người đang nói, gây ra bối cảnh hỗn loạn mỗi khi có cùng nhiều người nói.

Chính vì vậy, trên iOS 13.5 Beta, Apple đã thêm một tùy chọn giúp cố định khung video của những người tham gia FaceTime nhóm. Người dùng có thể điều chỉnh tuỳ chọn này bằng cách vào Cài đặt > FaceTime.


iOS 13.5 đem đến giao diện Facetime được tối ưu hóa

iOS 13.5 đem đến giao diện Facetime được tối ưu hóa

Lời kết:

Nhìn chung, iOS 13.5 được tạo ra để tập trung vào việc cải thiện hiệu năng và sửa một số lỗi còn tồn đọng. Ngoài ra, mục tiêu lớn của nó là giải quyết những vấn đề mà người dùng iPhone gặp phải trong mùa dịch COVID-19. Đây thực sự là một nước cờ hay của Apple khi vừa thể hiện được sự thấu hiểu và chăm sóc khách hàng, vừa khoe ra tiềm lực nắm bắt và chuyển đổi tính năng nhanh chóng của họ.

Follow Worldphone và theo dõi mỗi ngày để không bỏ lỡ những tin tức “sốt dẻo” trong giới công nghệ di động nhé.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn