Hướng dẫn cách test Blackberry cũ bằng "phần mềm thần thánh"

Đăng bởi Hoàng Phương vào lúc 18/03/2019

Bạn là người đang muốn mua Blackberry cũ? Hay bạn là người đang cảm thấy chiếc Blackberry của bạn có vấn đề nhưng không biết lỗi thực sự ở đâu? Ứng dụng tuyệt vời này sẽ giúp bạn mò được ra những lỗi tiềm ẩn trong chiếc Blackberry của bạn. Dù là người đang tìm mua hay người đang sử dụng, hãy cử thử test qua chiếc máy của bạn nhé!

BlackBerry Virtual Expert là một ứng dụng chẩn đoán cho phép bạn kiểm tra xem thiết bị BlackBerry 10 của bạn có hoạt động tốt không.

Ứng dụng BlackBerry Virtual Expert cho phép bạn thực hiện một loạt các thử nghiệm, cho phép bạn kiểm tra phần cứng của mình có hoạt động tốt không. Có các bài kiểm tra cho màn hình, âm thanh, bàn phím, cảm biến và kết nối của bạn. Mỗi bài kiểm tra được diễn giải và hướng dẫn để người dùng dễ dàng thực hiện mỗi bài kiểm tra.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng kiểm tra Blackberry cũ - Blackberry Virtual Expert

- Mở Blackberry World

- Tìm ứng dụng Blackberry Virtual Expert

Hoặc ấn tải tại đây 

- Mở ứng dụng

Sau khi mở BlackBerry Virtual Expert, ứng dụng sẽ hiện một số chi tiết của máy như loại máy, mã máy, phiên bản hệ điều hành, độ chai pin và các cài đặt cơ bản giúp bạn cài đặt nhanh trong ứng dụng. Ví dụ: ấn vào mục Bluetooth sẽ mở màn hình cài đặt Bluetooth cho phép bạn bật hoặc tắt Bluetooth.

 

Để kiểm tra phần cứng, ấn vào mục Tests (Kiểm tra) ở Taskbar phía dưới màn hình.

Màn hình sẽ hiển thị một danh sách những chỉ mục cần kiểm tra. Để kiểm tra tất cả chức năng, hãy ấn All Tests (Tất cả các bài Kiểm tra) hoặc chọn một tính năng hoặc chức năng cụ thể mà bạn muốn kiểm tra. Ví dụ: nếu bạn lo lắng về giắc cắm tai nghe của mình, hãy chọn Audio Tests (Kiểm tra âm thanh) để tiến hành làm thao tác kiểm tra liên quan đến âm thanh.

Khi bắt đầu bài test, bạn hãy làm theo những hướng dẫn được hiển thị trên màn hình và xác nhận lại thông tin.

- Nếu hoạt động tốt bạn ấn Pass 00-pass (đạt)

- Ấn Skip  00-skip (bỏ qua) nếu bạn muốn bỏ qua bài test

- Ấn Fail  00-fail (không đạt) nếu chức năng đó không hoạt động 

Khi bạn hoàn thành tất cả bài test, kết quả sẽ được tổng hợp và hiển thị cho bạn biết chức năng nào trên chiếc Blackberry bạn đang sử dụng đang hoạt động tốt, chức năng nào gặp vấn đề và chức năng nào bạn đã bỏ qua không kiểm tra.

Nếu có bất cứ chức năng nào "không đạt", bạn phải làm gì?

Nếu có bài test không đạt xuất hiện trên chiếc Blackberry của bạn thì hãy làm những điều sau đây:

1. Tổng hợp các vấn đề đang gặp phải

2. Tải xuống và cài đặt BlackBerry Link cho PC hoặc Mac, phần mềm cho phép bạn sao lưu thiết bị BlackBerry 10 của mình. Khi liên hệ với với bộ phận hỗ trợ, họ sẽ yêu cầu bạn sao lưu dữ liệu nên việc chủ động sao lưu dữ liệu sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian hơn.

3. Tham gia Diễn đàn cộng đồng hỗ trợ BlackBerry, hoặc group Gia Đình Worldphone và tạo một bài đăng mới hỏi về vấn đề bạn đang gặp phải. Hãy chắc chắn bạn cung cấp đầy đủ thông tin về các vấn đề và các bước khắc phục sự cố mà bạn đã thử. Làm như vậy sẽ cho phép người khác đề xuất các bước thay thế có thể giúp giải quyết vấn đề bạn đang gặp phải hiện tại.

4. Cách nhanh nhất là nhấc điện thoại gọi ngay đến trung tâm bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật của Worldphone: 0985896626 để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Còn nếu bạn đang muốn test cho mình một cây Blackberry ngon nghẻ để tậu thì đừng "dại" mà chọn những cây "không đạt" nhé. Chúc các bạn thành công!

>>> Xem ngay danh sách 99+ sản phẩm Blackberry Xách Tay từ cổ chí kim tại 

Có thể bạn muốn đọc:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn