HỆ ĐIỀU HÀNH IOS 14.4 CÓ KHẢ NĂNG PHÁT HIỆN IPHONE ĐÃ QUA XỬ LÝ VÀ THAY THẾ CAMERA

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 18/01/2021

HỆ ĐIỀU HÀNH IOS 14.4 CÓ KHẢ NĂNG PHÁT HIỆN IPHONE ĐÃ QUA XỬ LÝ VÀ THAY THẾ CAMERA

Theo thông tin mới nhất mà trang MacRumors cung cấp, Táo Khuyết đang trong quá trình xây dựng và bổ sung tính năng mới với khả năng phát hiện camera bên trong máy đã bị thay thế hay chưa. Tính năng này dự tính sẽ được tích hợp trong hệ điều hành 14.4 Beta 2 sắp tới.

 

Cụ thể, các chuyên gia đã tìm thấy những dòng code trong iOS Beta 2 có sự xuất hiện của tính năng mới này. Đây có thể sẽ trở thành nỗi sợ hãi cho giới sửa chữa, chuyên dựng iPhone với những thiết bị không chính hãng. Khi iOS 14.4 Beta 2 phát hiện ra camera không chính khác sẽ xuất hiện dòng thông báo với người dùng: “ Không thể xác minh rằng iPhone này có chứa máy ảnh chính hãng”. Dòng thông báo này sẽ xuất hiện đồng thời ở phần Cài đặt và màn hình khóa để người dùng theo.
Cách thông báo này cũng được phổ cập tương tự khi iOS phát hiện chiếc iPhone của người dùng có màn hình và pin không chính hãng.

Tuy nhiên, tính năng này cũng đem lại một số hiểu lầm nhất định. Rõ ràng nhất là khái niệm “không chính hãng”, nó có thể khiến người dùng và các bên sửa chữa thứ ba cảm thấy bối rối khi định nghĩa và giải thích. Hiện tại, các chuyên gia cho biết những phiên bản Xs/Xr trở lên khi  thay thế pin, hoặc đối với iPhone 11 trở lên bị thay thế màn hình; thậm chí kể cả khi pin và màn hình đó là hàng được chuyển giao từ một chiếc iPhone chính hãng khác sang thì thông báo trên sẽ vẫn xuất hiện.

Thông báo "Linh kiện không chính hãng" xuất hiện khi iPhone phát hiện có sự thay đổi về phần cứng

Lý do xảy ra hiện tượng này là bởi đối với những đời iPhone nói trên, Apple đặc biệt đặt những mã serial number độc nhất trên mỗi màn hình, viên pin. Vì thế khi tiếp nhận một mã serial number khác, ngay cả là hàng zin chính hãng thì thông báo vẫn sẽ xuất hiện. Đúng vậy, bạn không nhìn nhầm đâu, điều này vẫn sẽ xảy ra ngay cả với màn hình/ pin Apple "chính hãng", được chuyển từ một chiếc iPhone khác sang.

Cảnh báo màn hình không chính hãng

Cảnh báo màn hình không chính hãng

Tất nhiên, điều này sẽ không phải là vấn đề lớn nếu bạn đã hiểu bản chất vấn đề và chọn cho mình một nơi sửa chữa uy tín. Nếu không, việc thông báo mà iOS 14.4 Beta2 đem lại sẽ nhanh chóng dẫn tới hiểu lầm rằng cửa hàng đang cố gắng lừa bạn bằng cách sử dụng hàng kém chất lượng thay thế.

Đây được xem là chiêu bài điều hướng và khuyến khích người dùng sửa chữa tại các trung tâm sửa chữa thuộc ủy quyền của hãng, thay vì một bên thứ 3 nào khác. Tuy nhiên, điều này có vẻ không phải là phương án tốt nhất cho người dùng Việt Nam bởi 03 lý do sau đây:

  • Giá sửa chữa chính hãng quá cao
  • Thời gian đánh giá, chuyển giao và sửa chữa lâu hơn đáng kể
  • Các trung tâm sửa chữa chính hãng của Apple tại Việt Nam không dày đặc như các cửa hàng sửa chữa bên thứ ba.

Mặc dù tính năng này hiện đang đang còn gặp nhiều ý kiến trái chiều, nhưng trước tình hình thị trường tràn ngập những “lô” hàng linh kiện kém chất lượng thì việc tìm kiếm bên thứ 3 đi theo hướng chất lượng hoặc sử dụng dịch vụ chính hãng là cách tốt nhất.

Trong khi đó, Apple vẫn cố gắng nâng cấp những tính năng bảo mật, phát hiện linh kiện thay thế cho khách hàng. Mới đây nhất, các chuyên gia phát hiện camera của iPhone 12 sẽ ngưng hoạt động nếu như bị tráo, ngay cả  khi camera đó được chuyển giao từ một chiếc iPhone 12 chính hãng khác. Ứng dụng camera sẽ liên tục bị treo, và một số tác vụ như chuyển sang camera ultrawide, chụp ảnh panorama hay chụp ảnh xoá phông đều không thể hoạt động như trước.

Tính năng này hiện đang rất được trông ngóng, hy vọng Apple sẽ tiếp tục cải thiện và phát triển những phương pháp giúp đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Ảnh: Internet
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn