GOOGLE VOICE - TRỢ LÝ TRUYỀN TIN TIỆN ÍCH TRÊN CẢ DI ĐỘNG VÀ MÁY TÍNH

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 17/11/2020

GOOGLE VOICE - TRỢ LÝ TRUYỀN TIN TIỆN ÍCH TRÊN CẢ DI ĐỘNG VÀ MÁY TÍNH

Google Voice được biết đến nhưng một dịch vụ truyền tín hiệu qua hình thức giọng nói, biểu thị qua cuộc gọi điện thoại, máy tính cá nhân, gửi email và tin nhắn. Đây là một dịch vụ miễn phí của Google cho phép bạn sử dụng số điện thoại trên Đám mây lưu trữ và có thể sử dụng ở bất cứ đâu: tiện lợi và miễn phí.
Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tổng quan về Google Voice và những mẹo sử dụng dịch vụ này!

GOOGLE VOICE HOẠT ĐỘNG THẾ NÀO?

Google Voice không hoạt động như dịch vụ video conferencing - giao tiếp từ xa giữa 2 hay nhiều người; nó cũng không giống như hầu hết các ứng dụng IM có trên di động. Tuy nhiên, có rất nhiều lý do để Google Voice trở nên có ích. Nếu bạn nằm trong một hoặc vài trường hợp dưới đây, thì Google Voice chính là dành cho bạn:

 • Bạn không truy cập vào một số điện thoại cố định khi đi du lịch xa nhưng vẫn muốn duy trì liên hệ.
 • Bạn không muốn công bố số liên lạc riêng nhưng vẫn cần giữ liên hệ với khách hàng.
 • Bạn đã hủy bỏ gói điện thoại di động nhưng vẫn muốn giữ liên lạc với mọi người khi họ gọi đến số điện thoại cũ của mình.
 • Bạn chuyển địa điểm và muốn tiết kiệm tiền bằng cách không đăng ký dịch vụ điện thoại tại địa điểm mới.

Google Voice sẽ cho phép bạn liên kết dịch vụ điện thoại (trả phí) hiện tại với dịch vụ đám mây miễn phí và hỗ trợ chuyển hướng các cuộc gọi đến số Google Voice sang bất kỳ điện thoại nào bạn muốn. 


LÀM SAO ĐỂ THIẾT LẬP GOOGLE VOICE?

 • Đăng nhập vào trang Google Voice (https://voice.google.com/) bằng tài khoản Google.
 • Đọc và chấp nhận các điều khoản dịch vụ.
 • Tìm kiếm một số điện thoại trong thành phố hoặc mã vùng bạn chọn.
 • Bấm tùy chọn Select bên cạnh số bạn muốn và làm theo hướng dẫn để hoàn tất cài đặt.

Khi số điện thoại được đăng ký, bạn có thể bắt đầu nhận các cuộc gọi và tin nhắn thư thoại đến số đó.


MỘT SỐ MẸO SỬ DỤNG GOOGLE VOICE HIỆU QUẢ

1. Cuộc gọi VOIP
 

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tài khoản Google Voice trực tuyến mà không cần tới điện thoại, đây là mẹo dành cho người không muốn cài đặt trên điện thoại cá nhân hoặc điện thoại đã liên kết với Google Voice khác. Sau khi đăng nhập trực tuyến bạn sẽ nhận được thông báo khi có ai đó gọi vào và từ cửa sổ thông báo này bạn có thể trả lời bằng máy tính hoặc chuyển hướng cuộc gọi trực tiếp sang hộp thư thoại. 

Để tiết kiệm thời gian truy cập web của Google Voice, bạn nên cài đặt tiện ích mở rộng Google Voice cho Chrome. Với tiện ích này, bạn có thể thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn văn bản hoặc xem hộp thư đến, cũng như quản lý các cuộc gọi hoặc tin nhắn đến. Nếu không sử dụng điện thoại di động hoặc chỉ muốn nhận cuộc gọi từ máy tính thì đây cũng là một giải pháp tiện lợi.

 

 
2. Ghi âm những cuộc gọi đến:

 

Google Voice có một tính năng cho bạn lưu lại nội dung cuộc gọi rất đơn giản, trong trường hợp đó là một cuộc gọi công việc quan trọng và cần thiết để nghe lại. Để thực hiện điều này bạn chỉ cần nhấn nút số 4 trên bàn phím quay số, giao diện sẽ ngay lập tức hiển thị nút ghi âm đỏ và sẵn sàng ghi lại nội dung.
Để nghe lại những đoạn ghi âm này hãy mở tài khoản Google Voice bằng trình duyệt và chọn đường dẫn Recorded.

Ảnh: WikiHow

Ảnh: WikiHow

 
3. Gửi tin nhắn SMS không giới hạn hoàn toàn miễn phí trên Google Voice: 

Bạn có thể SMS bằng Google Voice theo cách đơn giản và dễ dàng. Chỉ cần truy cập vào đường link dưới đây (Safari dành cho iPhone/iPod Touch): google.com/voice, google.com/voice/m hoặc google.com/mobile/products/voice.html#p=default. Điền thông tin User và Password sau đó truy cập vào.

 • Kéo chuột xuống dưới và chọn tiếp SMS:
 • Điền nội dung tin nhắn vào mục Message, số của người nhận.
 • Gửi đi

Tất cả các tin nhắn text được gửi qua Google Voice cũng đều được xem là định dạng dữ liệu, cũng tương tự như quá trình bạn truy cập Internet qua trình duyệt, do vậy sẽ không có không nhà sản xuất hoặc hãng cung cấp dịch vụ nào “làm khó” người sử dụng trong việc này. Các bạn có thể thực hiện việc này qua trình duyệt trên Desktop, Mobile và hệ điều hành iOS, hoặc ứng dụng Android Google Voice.

4. Che giấu thông tin cá nhân:


Ứng với lợi ích “giữ liên lạc nhưng không muốn lộ thông tin”, Google Voice mang đến tính năng widget trực tuyến giúp người dùng giấu 1 số thông tin cá nhân. Người sử dụng thiết lập tính năng này qua trang Widget bên trong. Điều này tỏ ra thực sự hữu ích khi bạn cần buôn bán 1 món đồ nào đó trên mạng và không muốn số điện thoại thật đăng tải bừa bãi trên Internet. 
Quá trình này cũng có thể thực hiện ngược lại, bạn điền số mobile của 1 người bất kỳ, sau đó Google sẽ gọi đến số điện thoại này và yêu cầu họ nhấn 1 để nối máy.

 

Anonymous Caller ID: Ẩn iD cuộc gọi


Bạn đã sử dụng Google Voice chưa? Còn tính năng nào mà bạn vô cùng tâm đắc với tiện ích từ Google này không? Hãy cho Worldphone biết nhé!
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn