Google Play Store sẽ hạ xếp hạng của các app bị crash, lỗi, hao pin, 1 sao...

Đăng bởi worldphone vào lúc 15/08/2017

Với hơn 2 triệu app trên Play Store, rõ ràng Google sẽ cần một cơ chế nào đó giúp người biết tới các app có chất lượng cao hơn nhiều hơn thay vì đụng phải quá nhiều app rác hay có lỗi. Để làm điều đó, Google đã triển khai một hệ thống xếp hạng mới dựa trên các tiêu chí về độ ổn định, độ an toàn, mức độ tối ưu của app cho thiết bị (ví dụ: mức độ xài pin), cũng có nghĩa là những app nào thường bị crash, lỗi sẽ bị xếp hạng thấp và ít hiện ra trong các kết quả tìm kiếm hoặc các danh sách app tiêu biểu. Google nói họ sẽ cân nhắc nhiều yếu tố như review của người dùng, số lượt bị gỡ bỏ, các báo cáo về app khi crash (gửi lên Play Store tự động từ thiết bị Android) cũng như số sao được đánh giá.

Cơ chế mới này có 2 cái lợi. Thứ nhất, nó giúp người dùng tiếp cận được nhiều app chất lượng cao hơn thì đã rõ. Thứ hai, hệ thống xếp hạng sẽ giúp giảm bớt những app lừa đảo, các app dạng này thường xuất hiện nhanh, có số lượt download tăng chóng mặt, nhưng sau đó bị rất nhiều người dùng đánh 1 sao do không đáp ứng được tính năng hoặc hiển thị quảng cáo quá nhiều. Việc này cũng sẽ giúp cải thiện hình ảnh và chất lượng của cả Play Store nói chung.

Google đã bắt đầu đưa thay đổi này đến cho một số lượng nhỏ người dùng và đã thấy sự thay đổi đáng kể: những người cài app chất lượng cao hơn sẽ sử dụng app đó nhiều hơn và số lượt gỡ app cũng giảm đi. Trong thời gian tới những người dùng Android khác trên toàn cầu sẽ dần nhận được update này.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn