GOOGLE PIXEL 4A NHẬN BẢN CẬP NHẬT BẢO MẬT ANDROID THÁNG 10: SỬA LỖI ĐỘ NHẠY CẢM ỨNG, TĂNG SÁNG TỰ ĐỘNG

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 18/10/2020

 

GOOGLE PIXEL 4A NHẬN BẢN CẬP NHẬT BẢO MẬT ANDROID THÁNG 10: SỬA LỖI ĐỘ NHẠY CẢM ỨNG, TĂNG SÁNG TỰ ĐỘNG

 

Mới đây, Google đã cho phát hành bản cập nhật bảo mật Android tháng 10 năm 2020 mang đến độ sáng tự động và độ nhạy cảm ứng trên Pixel 4a mới ra mắt. Bản phát hành phần mềm mới nhất cũng mang theo một danh sách các cải tiến cho điện thoại Pixel hiện có, bao gồm cả dòng Pixel 3, Pixel 3a và Pixel 4. Ngoài ra, bản cập nhật bảo mật Android tháng 10 cũng sửa nhiều lỗ hổng để ngăn chặn tác động đến quyền riêng tư của người dùng từ các bên thứ ba. Bản cập nhật sẽ lần lượt giải quyết các lỗ hổng từ cơ bản đến nghiêm trọng. Chưa hết,  bản cập nhật tháng 10 còn hứa hẹn việc khắc phục các sự cố ảnh hưởng đến các thành phần của MediaTek và Qualcomm.

Theo thông tin chi tiết có sẵn trên diễn đàn Cộng đồng điện thoại Pixel, bản cập nhật bảo mật Android tháng 10 cải thiện phản ứng độ sáng tự động của Google Pixel 4a . Cải tiến dường như liên quan đến cảm biến ánh sáng xung quanh dưới màn hình của điện thoại, theo ghi nhận của 9to5Google.

Bản cập nhật Android tháng 10 cũng cải thiện độ nhạy cảm ứng trên Pixel 4a khi sử dụng bảo vệ màn hình. Hơn nữa, có các bản sửa lỗi cho biểu tượng tự động xoay bị thiếu theo các hướng nhất định, thông báo cuộc gọi và cử chỉ vuốt tổng quan không bị phát hiện trong Trình khởi chạy Pixel. Những thứ này không chỉ dành cho Pixel 4a mà còn cho Pixel 2 , Pixel 2 XL , Pixel 3 , Pixel 3 XL , Pixel 3a , Pixel 3a XL , Pixel 4 và Pixel 4 XL . Bản cập nhật cũng giải quyết vấn đề mà các thiết bị bị kẹt trong quá trình khởi động. Điều này dành cho tất cả các điện thoại Pixel bắt đầu từ Pixel 2 đến Pixel 4a mới nhất.

Google cũng đã mang đến một cải tiến cho tính năng tự động xoay dành cho dòng Pixel 3, Pixel 3a và Pixel 4 cũng như Pixel 4a. 

Ngoài những thay đổi cụ thể cho điện thoại Pixel, bản cập nhật Android tháng 10 được dự kiến sẽ giải quyết 20 vấn đề thông qua bản vá bảo mật ngày đầu tiên của tháng 10 và 28 vấn đề tồn tại thông qua bản vá ngày 5/10/2020. Các chi tiết cập nhật trên Android Security Bulletin cho thấy rằng bản cập nhật đã sửa chữa sáu lỗ hổng nghiêm trọng và 41 sự cố có mức độ nghiêm trọng cao.

 

Vấn đề nghiêm trọng nhất được giải quyết bởi bản cập nhật bảo mật Android tháng 10 là một lỗ hổng trong thành phần hệ thống có thể cho phép kẻ tấn công từ xa có quyền truy cập vào các quyền bổ sung trên thiết bị bằng cách sử dụng đường truyền được chế tạo đặc biệt.

Google cho biết: “Đánh giá mức độ nghiêm trọng dựa trên ảnh hưởng mà việc khai thác lỗ hổng bảo mật có thể có trên một thiết bị bị ảnh hưởng, giả sử rằng các biện pháp giảm nhẹ nền tảng và dịch vụ bị tắt cho mục đích phát triển hoặc nếu đã vượt qua thành công”

Bản cập nhật bảo mật Android tháng 10 đã bắt đầu được tung ra cho Pixel 4a và các điện thoại Pixel cũ hơn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tải gói phần mềm mới theo cách thủ công bằng cách vào mục Settings > System > System Update để cập nhật.

Bạn đã trải nghiệm bản cập nhật mới chưa? Nếu rồi thì hãy chia sẻ cho WORLDPHONE và các bạn đọc khác cùng thảo luận nhé!

Tham khảo: Gadgets

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn