Google muốn giúp bạn làm việc hiệu quả hơn với 6 tính năng này

Đăng bởi Hoàng Phương vào lúc 22/01/2022

Tháng 5 năm 2021 Google đã giới thiệu một loạt các tính năng mới nhằm cải tiến hiệu suất với tên gọi Smart Canvas.

Một nền tảng mới được gọi là Smart Canvas sẽ xuất hiện trên Google Workspace và nó mang đến các chip thông minh, tính năng hỗ trợ cho làm việc trên google cực hiệu quả. Và Google muốn giúp bạn làm việc hiệu quả hơn với nhóm 6 tính năng giúp xây dựng tương lai của công việc. Dưới đây là những tính năng bạn có thể mong đợi từ Smart Canvas và tương lai của Google Workspace.

Chip thông minh cho Google Workspace

Các chip thông minh mới sẽ được thêm vào Google Docs và Google Sheet để khi bạn đề cập đến một người trong tài liệu, bạn cũng sẽ có thể xem thông tin cũng như giao nhiệm vụ cho người khác. Các nhiệm vụ được giao sẽ xuất hiện trong “To Do List” của người được giao trong Google Tasks.

Người dùng có thể xem nhanh ghi chú cuộc họp và xem trước tài liệu mà không cần phải thay đổi các tab.

Người dùng có thể xem nhanh ghi chú cuộc họp và xem trước tài liệu mà không cần phải thay đổi các tab.

Ngoài ra, chip thông minh còn có các mẫu bảng trong Tài liệu để theo dõi phản hồi, dự án. Chúng cũng sẽ gợi ý cho các ghi chú cuộc họp trong Tài liệu bằng cách tự động nhập bất kỳ thông tin liên quan nào từ lời mời họp trên Lịch. 

Các tính năng hỗ trợ viết

Smart Canvas cũng bao gồm các tính năng viết được hỗ trợ trong Google Docs trên web sẽ hoạt động giống như Grammarly. Ngoài các ngữ pháp, google còn có thể giúp chỉnh sửa, cảnh báo về chính tử hoặc từ thô tục. Tính năng phân tích được hỗ trợ tương tự sẽ đến với Google Slides để giúp bạn thu thập thông tin chi tiết về dữ liệu tốt hơn.

Smart Canvas tích hợp tốt hơn các công cụ cộng tác và giao tiếp.

Smart Canvas tích hợp tốt hơn các công cụ cộng tác và giao tiếp

Phân tích được hỗ trợ cho Google Sheet

Giống như Google Docs, Google Sheet cũng sẽ nhận được nhiều công nghệ hỗ trợ hơn. Điều này sẽ đem đến cho người dùng nhiều đề xuất về công thức tính toán hơn, với các tùy chọn để khắc phục sự cố và phân tích dữ liệu nhanh hơn.

Chế độ xem mới trong Google Sheet cũng sẽ cho phép bạn thay đổi cách bạn trực quan hóa và tương tác với dữ liệu của mình. Điểm đặc biệt là chế độ xem dòng thời gian trong Google Sheet cho phép bạn theo dõi công việc nhanh hơn, dễ dàng hơn.

Tính năng Pageless Docs

Tính năng Pageless Docs

Pageless Docs

Google Docs sẽ cập nhật định dạng không phân trang. Điều này có nghĩa là bạn có thể xóa các lề hoặc ranh giới của Tài liệu để tạo một trang sẽ mở rộng bằng kích thước của bất kỳ màn hình nào bạn đang sử dụng. Điều này sẽ giúp làm việc dễ dàng hơn với các bảng rộng, hình ảnh lớn và phản hồi chi tiết.

Checklist và mẫu bảng trong Google Docs 

Người dùng có thể truy cập Checklist của mình trong Google Docs. Trong tương lai gần, bạn cũng có thể chỉ định các mục trong Checklist của mình cho người khác và xem chúng trong Google Tasks.

Các mẫu bảng cũng đang được sử dụng cho Tài liệu. Hai ví dụ là bảng bỏ phiếu theo chủ đề, có thể được sử dụng để thu thập phản hồi của nhóm và bảng theo dõi dự án, qua đó bạn có thể ghi lại các trạng thái và sự kiện quan trọng.

Tích hợp Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày vào Google Meet

Bạn có thể trình bày nội dung cho người khác trong cuộc gọi Google Meet mà không bị gián đoạn. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này, bạn phải sử dụng Google.

Google Meet cũng cung cấp phụ đề trực tiếp bằng 5 ngôn ngữ và tính năng dịch trực tiếp đang trong giai đoạn thử nghiệm. Các bản dịch sẽ bắt đầu bằng tiếng Anh được dịch sang tiếng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp và Đức, với các ngôn ngữ khác sẽ được bổ sung sau này.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn