GOOGLE FI VÀ  NHỮNG ĐIỀU ANDROID-ER CẦN BIẾT 

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 04/11/2020

GOOGLE FI VÀ  NHỮNG ĐIỀU ANDROID-ER CẦN BIẾT 
 

Google Fi là nhà cung cấp mạng ảo di động (MVNO) cung cấp dịch vụ gọi thoại, SMS và di động băng thông rộng . Nhà mạng này chủ yếu hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ di động tại Hoa Kỳ, nhưng bạn có thể sử dụng nó để gọi quốc tế và dữ liệu quốc tế cũng có sẵn. Phạm vi và dịch vụ tương tự như các nhà cung cấp dịch vụ lớn, trong khi giá cả phù hợp với MVNO chi phí thấp hơn. Google Fi hoạt động với hầu hết các điện thoại hiện đại, bao gồm cả thiết bị Android của hầu hết các nhà sản xuất, cũng như iPhone .


Google Fi là gì?
Google Fi ban đầu ra mắt dưới dạng Project Fi và chỉ tương thích với Nexus 6,Nexus 5x và sau này mở rộng tới cả dòng Pixel . Cho tới hiện tại, khả năng tương thích đã được mở rộng cho hầu hết các thiết bị Android ngoài iPhone, mặc dù Google chỉ cung cấp hỗ trợ khách hàng được cá nhân hóa và xử lý sự cố cho một danh sách thiết bị khá ngắn.

Khi bạn đăng ký Google Fi dữ liệu của bạn được truyền qua mạng T-Mobile, Sprint hoặc US Cellular, Google sẽ chịu trách nhiệm  theo dõi việc sử dụng của bạn lập hóa đơn.

Điều gì làm cho Google Fi khác biệt?
Google Fi rõ ràng khác với các nhà cung cấp dịch vụ lớn, vì nó là một MVNO. Tuy nhiên, đó không phải là điều thực sự khiến nó trở nên khác biệt so với hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ di động. Sự khác biệt lớn mà bạn sẽ nhận thấy với Fi là thanh toán được sắp xếp hợp lý. Bạn phải trả một khoản phí cơ bản để nói chuyện và nhắn tin không giới hạn, sau đó bạn trả một mức phí cố định cho mỗi gigabyte dữ liệu.

Google Fi hoạt động như thế nào?
Google Fi hoạt động giống như một nhà cung cấp dịch vụ di động thông thường, ngoại trừ việc họ không sở hữu phần cứng mạng của riêng mình. Thay vì xây dựng tháp di động và cơ sở hạ tầng khác, Google Fi cho thuê thời gian và dữ liệu trên các mạng khác. Cụ thể, Fi có giao dịch với T-Mobile, Sprint và US Cellular ở Hoa Kỳ.

Nếu bạn có từ hai mạng trở lên ở nơi bạn sống, các cuộc gọi của bạn sẽ luôn đi qua kết nối mạnh nhất và bạn sẽ chuyển liên tục giữa các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau khi bạn lái xe quanh thị trấn. Nếu bạn chỉ có một trong những mạng đó trong khu vực của mình, trải nghiệm tổng thể của bạn sẽ giống như một người chỉ sử dụng mạng đó.

Ví dụ: nếu bạn có T-Mobile trong khu vực của mình, nhưng không có phạm vi phủ sóng của US Cellular hoặc Sprint, thì bạn có thể mong đợi Google Fi hoạt động giống như T-Mobile, với cùng phạm vi phủ sóng và điểm chết.

Có thể hiểu đơn giản hơn là Google Fi hoạt động dựa trên 1 SIM vật lý và thông qua việc sử dụng cơ sở hạ tầng viễn thông của các quốc gia trên thế giới để thực hiện cuộc gọi, nhắn tin hay dùng dữ liệu mạng. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể thực hiện cuộc gọi ở bất kỳ đâu trên thế giới với 1 SIM duy nhất mà không cần chuyển vùng hoặc mua SIM mới.

Một số điện thoại được thiết kế cho Fi cũng có chức năng bổ sung, chẳng hạn như khả năng chuyển đổi liền mạch giữa di động và Wi-Fi cho cả dữ liệu và cuộc gọi. Tham khảo danh sách điện thoại được thiết kế cho Fi này để xem liệu điện thoại của bạn có phù hợp với hóa đơn hay không.


Gói Google Fi
Google Fi chỉ có hai gói: Linh hoạt và Không giới hạn.

Gói linh hoạt của họ là hiện thân của gói mà họ đã cung cấp từ đầu, bao gồm nói chuyện và nhắn tin không giới hạn và tính phí cố định cho mỗi gigabyte lên đến sáu gigabyte. Nếu bạn sử dụng nhiều hơn sáu gigabyte, dữ liệu bổ sung được miễn phí trong phần còn lại của tháng. Gói Google Fi Unlimited bao gồm dữ liệu, tin nhắn và đàm thoại không giới hạn, với dữ liệu tốc độ cao có sẵn cho 22 GB chuyển đầu tiên, mỗi người, mỗi tháng. Cả hai kế hoạch cũng đi kèm với các loại thuế và phí chính phủ tiêu chuẩn được ghi trên tất cả các hóa đơn điện thoại di động.

Bạn có thể xem thông tin sử dụng và thanh toán của mình bất kỳ lúc nào thông qua ứng dụng Google Fi và bạn cũng có thể thay đổi gói của mình bất kỳ lúc nào thông qua ứng dụng. Khi bạn thay đổi gói của mình, thay đổi sẽ có hiệu lực vào đầu chu kỳ thanh toán tiếp theo của bạn.

Mỗi gói chỉ dựa trên một người dùng, nhưng bạn có thể có tối đa sáu người dùng trên một tài khoản dịch vụ. Mỗi người dùng bổ sung sẽ thêm vào chi phí cơ bản của gói và nhận được phân bổ dữ liệu tốc độ cao của riêng họ trên gói Không giới hạn. Bạn cũng có thể thêm SIM chỉ dữ liệu cho máy tính bảng, điểm phát sóng và các thiết bị khác mà không phải trả thêm phí.

Theo Engadget, gói Fi Unlimited cung cấp các cuộc gọi, văn bản và dữ liệu không giới hạn cho nhiều thành viên trong gia đình của người dùng, bao gồm cả một số cuộc gọi quốc tế. Chương trình bao gồm các cuộc gọi miễn phí từ Mỹ đến 50 bang, cũng như dữ liệu SMS và tin nhắn SMS miễn phí khi người dùng du lịch ở 200 điểm đến (bao gồm cả Việt Nam). Gói này cũng đi kèm với tư cách thành viên Google One, cung cấp cho người dùng 100 GB dung lượng lưu trữ đám mây mà họ có thể tự động sao lưu từ điện thoại Android của mình.


Nguồn: LifeWire

Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Thao a khai

28/01/2021

Pixel 2xl có dùng được esim o Việt Nam không các anh chị

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn