GÓC TIỆN ÍCH: CÁCH THÊM VÀ TÙY CHỈNH WIDGET TRÊN IPHONE

Đăng bởi Hoàng Phương vào lúc 20/03/2021

GÓC TIỆN ÍCH: CÁCH THÊM VÀ TÙY CHỈNH WIDGET TRÊN IPHONE

 

Widget không còn xa lạ gì với người dùng nhưng không phải ai cũng khai thác được hết những lợi ích của nó. Bạn có thể hiểu nhanh Widget là một tiện ích giúp người dùng hiển thị một phần hoặc toàn bộ app trên thiết bị điện tử. Nó như một phím tắt giúp bạn mở ra các ứng dụng một cách nhanh chóng. 

Nếu bạn chỉ đang sử dụng widget có sẵn của máy thì hãy đọc thêm bài viết này để có thể tùy chỉnh widget theo nhu cầu sử dụng, tăng năng suất làm việc trên điện thoại của mình hơn nhé.

Đầu tiên để có thể tùy chỉnh Widget và Smart Stack thì bạn cần có:

  • Điện thoại chạy hệ điều hành iOS 14 trở lên.
  • Giữ ngón tay của bạn trên màn hình chính của iPhone và khi các biểu tượng bắt đầu lắc lư, hãy nhấp vào dấu + ở phía trên bên trái của màn hình. Bạn sẽ có thể thêm các widget từ trang xuất hiện.
  • Mặc dù iOS 14 đi kèm với một số tiện ích từ Apple, nhưng các ứng dụng yêu thích của bạn phải được cập nhật để thêm các tính năng của tiện ích.

Cách thêm tiện ích iPhone vào màn hình chính
 

Thêm widget vào màn hình chính iPhone của bạn là một trong những cách tốt nhất để tùy chỉnh iPhone của bạn. Để thực hiện bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn và giữ màn hình chính cho đến khi nó chuyển sang chế độ chỉnh sửa. Các biểu tượng ứng dụng của bạn sẽ lắc lư và sẽ có biểu tượng + ở góc trên cùng bên trái. Nhấn vào + 

Bước 2: Thao tác này sẽ mở ra danh sách các widget có sẵn trên điện thoại của bạn. Để tìm các widget, bạn có thể nhấn vào hộp Search Widgets và nhập tên của một ứng dụng. Một số tiện ích nổi bật nằm ngay bên dưới thanh tìm kiếm. Bạn cũng có thể cuộn xuống danh sách đầy đủ các widget của mình.

Bước 3: Khi bạn tìm thấy một tiện ích iPhone mà bạn muốn thêm, hãy nhấn vào nó.
Bước 4: Hầu hết các widget của iPhone đều cung cấp một vài hình dạng và kích thước khác nhau. Điều này cho phép bạn kiểm soát tốt hơn cách chúng vừa với màn hình chính và thông tin chúng hiển thị. Vuốt từ bên này sang bên kia để xem tất cả các tùy chọn mà tiện ích con bạn đã chọn cung cấp. Khi bạn tìm thấy tiện ích mình muốn, hãy nhấn vào Thêm tiện ích .

Bước 5: Tiện ích được thêm vào màn hình chính iPhone của bạn. Bạn có thể di chuyển nó đến một vị trí khác bằng cách chạm và kéo nó, giống như bạn di chuyển các ứng dụng và thư mục . Khi bạn đã tìm thấy địa điểm mình muốn, hãy nhấn vào Xong .

Mẹo hay: Thêm tiện ích lịch từ Apple vào màn hình chính trên iPhone chạy iOS 14.
Một số tiện ích iOS có cài đặt cho phép bạn kiểm soát nội dung hiển thị trong chúng. Khi bạn đã thêm tiện ích vào màn hình chính iPhone của mình, hãy chạm và giữ tiện ích đó. Trong menu bật ra, hãy nhấn vào Chỉnh sửa Tiện ích để thay đổi cài đặt của tiện ích.

 

Cách tạo và chỉnh sửa ngăn xếp thông minh trên iPhone

Smart Stacks đưa các widget iOS đi xa hơn nữa. Thay vì chỉ một widget, Smart Stacks là một nhóm các widget được kết hợp vào cùng một không gian. Chúng cho phép bạn đặt bốn hoặc năm tiện ích lên màn hình chính iPhone, nhưng chỉ chiếm dung lượng của một tiện ích. Bạn cũng có thể vuốt qua các tiện ích trong Ngăn xếp thông minh hoặc đặt chúng tự động cuộn. Đây là cách sử dụng chúng:


Bước 1: Nhấn và giữ màn hình chính cho đến khi nó chuyển sang chế độ chỉnh sửa.
Bước 2: Nhấn vào + ở góc trên cùng bên trái.
Bước 3: Trong cửa sổ bật lên của tiện ích, hãy nhấn vào tiện ích nổi bật của Smart Stack , ngay bên dưới thanh tìm kiếm.

Bước 4: Thêm Smart Stack vào màn hình chính trên iPhone chạy iOS 14.
Chọn kích thước và hình dạng bạn muốn Smart Stack rồi chạm vào Thêm tiện ích .
Bước 5: Ngăn xếp thông minh được thêm vào màn hình chính của bạn. Di chuyển nó đến vị trí ưa thích của bạn cho nó.

Khi bạn đã thêm Smart Stack vào iPhone của mình, bạn có thể chỉnh sửa nội dung của nó. Đây là cách thực hiện:


Bước 1: Nhấn và giữ trên Smart Stack. Trong menu bật ra, hãy nhấn vào Chỉnh sửa ngăn xếp .

Bước 2: Để cho phép Smart Stack tự động xoay nội dung mà nó hiển thị cho bạn, hãy di chuyển thanh trượt Smart Rotate sang bật / xanh lục.

Chỉnh sửa Ngăn xếp thông minh trên iPhone chạy iOS 14.


 

Bước 3: Để thay đổi thứ tự của các tiện ích con hiển thị trong Ngăn xếp thông minh, hãy nhấn và giữ biểu tượng ba dòng ở bên phải của bất kỳ tiện ích con nào. Sau đó kéo và thả tiện ích vào một vị trí mới.

Bước 4: Để xóa một tiện ích khỏi Smart Stack, hãy vuốt từ phải sang trái trên tiện ích đó và nhấn vào Xóa .

Cách xóa các tiện ích và ngăn xếp thông minh trên iPhone
 

Nếu bạn không thích tiện ích iOS hoặc Smart Stacks mà bạn có trên màn hình chính iPhone của mình, hãy làm theo các bước dưới đây để xóa bỏ chúng:

Bước 1: Nhấn và giữ vào widget hoặc Smart Stack mà bạn muốn xóa cho đến khi menu bật ra (bạn cũng có thể đợi cho đến khi các ứng dụng và widget bắt đầu lắc lư).

Bước 2: Nhấn vào Xóa tiện ích (hoặc biểu tượng - nếu ứng dụng của bạn đang hoạt động).

Bước 3: Trong cửa sổ bật lên, hãy nhấn vào Xóa .


Tham khảo: Lifewire
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn