FACEBOOK CẬP NHẬT TÍNH NĂNG BẢO MẬT BẰNG FACE ID VÀ TOUCH ID  TỪ IOS MỚI - GIA TĂNG BẢO MẬT NGƯỜI DÙNG HIỆU QUẢ

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 21/07/2020

 

FACEBOOK CẬP NHẬT TÍNH NĂNG BẢO MẬT BẰNG FACE ID VÀ TOUCH ID  TỪ IOS MỚI - GIA TĂNG BẢO MẬT NGƯỜI DÙNG HIỆU QUẢ

Hòa cùng với không khí bảo mật của iOS 14 sắp ra mắt, ứng dụng Messeneger của Facebook cũng ngay lập tức được đu trend khi thông báo chính thức cập nhật tính năng mở khóa ứng dụng bằng Face ID và Touch ID.

Từ lâu Facebook đã dần vượt xa một mạng xã hội thông thường, nó trở thành một kênh thông tin nhanh nhạy, có khả năng cập nhật liên tục cũng như hỗ trợ sự trao đổi của người dùng với nhau thông qua nhiều dạng thức. Chính bởi sự đa năng đó mà Facebook cũng trở thành một trong những con mồi béo bở để thâu tóm thông tin. Do vậy, bên cạnh tính năng mã hóa bảo mật đã được xây dựng, Apple đã cập nhật thêm để hỗ trợ nền tảng Facebook về bảo mật bằng cách cho phép  mở khóa ứng dụng bằng Touch ID và Face ID.

Facebook thử nghiệm khóa Face ID hoặc Touch ID tăng bảo mật cho mục tin nhắn

Facebook thử nghiệm khóa Face ID hoặc Touch ID tăng bảo mật cho mục tin nhắn

Nhiều người dùng đã bày tỏ sự ngạc nhiên lẫn thích thú vô cùng khi phát hiện ra tùy chọn mở khóa ứng dụng trên Facebook Messenger sau khi cập nhật phiên bản mới nhất. Theo như tìm hiểu của một số chuyên gia công nghệ thì tính năng này mới được ứng dụng vào đầu tháng 6 vừa qua và hiện đã được chính thức tung ra cho nền tảng hệ điều hành iOS.

Cụ thể, sau khi kích hoạt tính năng này lên, người dùng sẽ cần trải qua một bước xác minh Touch ID hoặc Face ID nữa thì mới có thể mở được ứng dụng Facebook.

Theo chia sẻ từ người đại diện của Facebook thì tính năng tùy chọn mở khóa ứng dụng bằng sinh trắc học chính là một bước tiến quan trọng mà công ty muốn thực hiện nhằm đảm bảo tối đa quyền riêng tư của người dùng. Cụ thể, người đại diện này chia sẻ: “Chúng tôi muốn cung cấp cho mọi người nhiều lựa chọn và kiểm soát hơn để bảo vệ tin nhắn riêng tư của họ và gần đây, chúng tôi đã bắt đầu thử nghiệm một tính năng cho phép người dùng mở khóa ứng dụng Messenger bằng cài đặt của thiết bị. Đó là một lớp quyền riêng tư được thêm vào để ngăn người dùng truy cập tin nhắn của họ”.

Người dùng iPhone đã có thể yên tâm sử dụng Messenger theo một cách bảo mật và an toàn hơn

Trước khi Messenger được tích hợp tính năng bảo mật này, ứng dụng Whatapps chính là người tiên phong trong việc bảo vệ quyền riêng tư và thông tin cá nhân của người dùng một cách tối đa, đảm bảo rằng chỉ chủ nhân mới có thể mở ra được. 

Hiện tại đã có rất nhiều người dùng tại Việt Nam sử dụng thành công tính năng này, còn bạn thì sao? Hãy cùng WORLDPHONE thực hiện những bước dưới đây để cài đặt và sử dụng nhé!

Bước 1: Vào App Store và cập nhật ứng dụng

Bước 2: Sau khi ứng dụng được cập nhật xong hãy mở lên và đăng nhập lại. Trong trường hợp máy không tự đăng xuất thì bạn hãy làm điều đó và đăng nhập lại nhé!

Bước 3: Nếu thấy mục Quyền riêng tư xuất hiện thì bạn đã thành công. 

Tại mục Quyền riêng tư, bạn lựa chọn Khóa ứng dụng, sau đó chọn bật lên tính năng Yêu cầu Touch ID hoặc Face ID. Bạn có thể tùy chọn xác thực khi mở ứng dụng sau mỗi lần thoát ra hoặc có thể tùy chỉnh sau một thời gian không sử dụng từ 1 phút cho tới 1 giờ. 

Bạn thấy thế nào về tính năng mới này của Messenger? Liệu nó có giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn mỗi khi trò chuyện? Hãy để lại ý kiến cá nhân của bạn ở dưới phần bình luận của bài viết và đừng quên theo dõi WORLDPHONE để cập nhật các tin tức mới nhất về công nghệ nhé.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn