Dịch thuật bằng camera điện thoại và 5 mẹo khác bạn có thể không biết

Đăng bởi worldphone vào lúc 21/08/2017

dtek60-review-22.jpg

 

Camera điện thoại đã phát triển đến mức bạn không chỉ dùng nó để chụp ảnh mà còn có thể sử dụng để dịch, xem đèn hồng ngoại hay chụp phim âm bản. Với công nghệ ngày một hiện đại, camera điện thoại đang từng bước thay thế máy ảnh du lịch. Tuy nhiên, công dụng của nó không dừng ở chụp ảnh mà còn làm được nhiều thứ khác. Dưới đây là một số mẹo mà bạn không hề ngờ tới.

Lưu ý: Mẹo này không áp dụng cho tất cả các thiết bị BlackBerry (BlackBerry 10 và Android khác nhau), tùy vào từng trường hợp mới có thể áp dụng các bạn nhé.

 

1. Xem đèn hồng ngoại

 

Ánh sáng hồng ngoại vô hình trước mắt thường. Tuy nhiên, phần lớn cảm biến camera kỹ thuật số, bao gồm cả camera điện thoại, đều nhìn được chúng dưới dạng các tia màu tím. Bạn có thể dùng nó kiểm tra pin trên các loại điều khiển từ xa để biết khi nào cần thay thế.

 

smartphone-camera-tricks-infrared.jpg ​

 

Mở ứng dụng chụp ảnh trên điện thoại, hướng cảm biến máy ảnh vào điều khiển. Khi nhìn qua màn hình, bạn hãy bấm vài nút trên điều khiển. Nếu không thấy ánh sáng tím, hãy thay pin và lặp lại thao tác trên. Hoặc bạn có thể sử dụng Camera điện thoại để phát hiện ai đang quay lén bạn trong bóng tối với Camera hồng ngoại nữa nhé.

 

2. Dùng nút âm lượng chụp ảnh

 

2_bb4.jpg 

 

Nếu không thường xuyên chụp ảnh tự sướng, bạn sẽ không biết đến mẹo dùng phím âm lượng để chụp thay vì bấm vào nút trên màn hình. Nếu một tay giữ máy, một tay bấm màn hình, các bức ảnh sẽ bị nhòe. Dùng phím âm lượng giúp bạn giữ máy chắc hơn. Đối với các dòng máy BlackBerry có bàn phím bạn có thể dùng phím Space để chụp hình nữa đấy.

 

3. Scan phim âm bản

 

smartphone-camera-tricks-negative.jpg 

 

Nếu bạn có một vài tấm phim âm bản muốn xem lại, bạn không cần ra ngoài cửa hàng để scan. Nếu ứng dụng camera của bạn có hiệu ứng negative, chỉ cần giữ tấm phim ra trước một nguồn sáng rồi chụp lại bằng hiệu ứng này. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng lưu lại các tấm ảnh cũ lên điện thoại.

 

4. Đọc mã vạch

 

watermarked-23.jpg 

 

Mọi người đều biết camera có thể đọc mã QR nhưng một số ứng dụng cho phép bạn đọc được cả các mã vạch tiêu chuẩn. Máy đọc mã vạch cho phép chúng ta biết được thông tin về một sản phẩm, còn doanh nghiệp dùng nó để kiểm soát lượng hàng tồn kho. Trên BlackBerry 10 bạn cũng được hỗ trợ với ứng dụng mặc định 'Thẻ Thông Minh' để đọc mã vạch khi cần thiết và tạo ra những mã vạch mới. Ngoài ra, bạn có thể dùng ứng dụng như RedLaser (BlackBerry Android) để tìm ra món hàng giá hời trên web.

 

5. Kiểm soát nhịp tim

 

 

Các thiết bị hỗ trợ tập luyện có thể đếm bước chân, đo nhịp tim của con người. Tuy nhiên, do chúng khá đắt, nhiều người không có cơ hội mua để phục vụ cho việc luyện tập. Thay vào đó, chỉ cần tải ứng dụng Instant Heart Rate(BlackBerry Android), đặt ngón tay lên cảm biến máy ảnh của điện thoại, bạn sẽ theo dõi được sức khỏe trái tim mình. Ứng dụng đo nhịp tim và thậm chí đưa ra cả thể tích đồ PPG theo thời gian thực.

 

6. Dịch sang ngôn ngữ khác

 

smartphone-camera-tricks-translate.jpg 

 

Bạn chuẩn bị đến một nơi mà bạn không hề biết tiếng của nước họ? Bạn chỉ cần tải sẵn ứng dụng Google Translate(BlackBerry Android) và dịch sang 103 ngôn ngữ khác nhau. Hướng camera điện thoại vào một tấm bảng nào đó, bản dịch sẽ hiện ra ngay trên màn hình. Với smartphone và Google Translate, bạn không còn phải lo lắng khi du lịch nước ngoài nữa.

Tạm kết

Camera điện thoại đã đi được một quãng đường dài kể từ khi còn là khái niệm đơn giản. Chúng đã cách mạng hóa cách chúng ta lưu giữ và chia sẻ kỷ niệm. Camera không chỉ giúp chụp ảnh, tiến bộ công nghệ vượt bậc cho phép nó trở thành công cụ hỗ trợ cuộc sống đơn giản hơn.

 

>> Ghé xem mẫu điện thoại được các chuyên gia đánh giá chiếc điện thoại với camera đẹp không đối thủ << 

Tham khảo: BBVN.NET

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn