ĐI TÌM VÔ ĐỊCH SẠC NHANH GIỮA 4 SIÊU PHẨM NHÀ ANDROID : ONEPLUS 5 - SAMSUNG S8 - HTC U11 VÀ SONY XZ PREMIUM

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 27/07/2020

 

ĐI TÌM VÔ ĐỊCH SẠC NHANH GIỮA 3 SIÊU PHẨM NHÀ ANDROID : ONEPLUS 5 -SAMSUNG S8 - HTC U11 VÀ SONY XZ PREMIUM

Thuộc TOP những chiếc điện thoại Android có dung lượng pin mạnh mẽ và tốc độ sạc pin “tia chớp” hàng đầu - Bộ ba Samsung S8 , HTC U11 và Sony XZ Premium đã có một cuộc thi thố về tốc độ sạc với mức tiêu chuẩn là điện thoại One Plus 5.

Đầu tiên hãy điểm qua về đặc điểm dung lượng pin và công nghệ sạc của cả 4 chiếc điện thoại góp mặt trong cuộc đối đầu này:

Điện thoại OnePlus 5: Được ra mắt với tiếng tăm là nỗi đe dọa cho các smartphone khác với thời lượng pin đạt tới 2 ngày sử dụng - theo như nhà cung cấp đưa ra thông tin.

Điện thoại OnePlus 5 được đi kèm viên pin dung lượng 3.300mAh, nhỏ hơn một chút so với pin 3.400mAh trên OnePlus 3T. Do sử dụng chipset Snapdragon 835 mới hơn giúp tiết kiệm năng lượng do đó OnePlus  hứa hẹn đem tới  thời lượng pin tốt hơn. Về cơ bản việc giữ nguyên độ phân giải màn hình Full HD thay vì nâng lên Quad HD cũng là yếu tố quan trọng giúp cho chiếc điện thoại này kéo dài thời lượng pin cho máy.

Điện thoại One Plus 5 là nỗi lo sợ của nhiều flagship về các tính năng sạc

Điện thoại One Plus 5 là nỗi lo sợ của nhiều flagship về các tính năng sạc

Điện thoại Samsung S8: Theo thông số cơ bản, dung lượng pin của Galaxy S8 là 3.000 mAh, con số nhỏ hơn khá nhiều so với viên pin 3.600 mAh trên chiếc Galaxy S7 edge thế hệ cũ. Qua thử nghiệm thực tế với thời gian sử dụng hỗn hợp 21 tiếng 15 phút, Samsung Galaxy S8 có thể onscreen được khoảng 8 tiếng rưỡi và xem phim liên tục được hơn 14 tiếng.

Điện thoại Samsung S8 có pin khá “trâu”

Điện thoại Samsung S8 có pin khá “trâu”

Điện thoại HTC U11: Chiếc HTC U11 khi ra mắt đã được khen ngợi hết mực khi sở hữu cụm camera chất lượng tốt nhất thế giới. Nhưng đó chưa phải là tất cả, Phone Arena đã làm một thử nghiệm và đưa ra xác nhận thời lượng pin của HTC U11 cũng tốt không kém camera của nó. HTC U11 được trang bị viên pin 3.000 mAh và cho thời gian sử dụng hỗn hợp gần 16 tiếng, onscreen được gần 6 tiếng rưỡi và xem phim liên tục hơn 8 tiếng trong thử nghiệm thực tế.

Một chiếc điện thoại được khen ngợi hết mực bởi Phone Arena liệu có đúng với thực tế?

Một chiếc điện thoại được khen ngợi hết mực bởi Phone Arena liệu có đúng với thực tế?

Điện thoại Sony XZ Premium:  Điện thoại Sony Xperia XZ Premium được trang bị viên pin có dung lượng 3.230 mAh, một con số đi lùi so với 3.430 mAh trên Z5 Premium. Bù lại máy vẫn hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 đến từ Qualcomm, với 42% pin trong vòng 30 phút.

Con cưng nhà Sony có phải là quán quân sạc nhanh hay không?

Con cưng nhà Sony có phải là quán quân sạc nhanh hay không?

Chúng ta đều đã biết sơ qua về thông số pin của 4 chiếc điện thoại trên. GIỜ LÀ ĐẾN TIẾT MỤC SO SÁNH!

Trước tiên hãy xét về điểm giống nhau: cả 4 chiếc flagship trên đều được trang bị công nghệ sạc nhanh để rút ngắn tối đa thời gian chờ sạc cho người dùng. Ở lần so sánh này cả 4 chiếc điện thoại đều được thiết lập ở mức pin 1% và sử dụng chế độ máy bay.

Samsung S8, HTC U11 hay Sony XZ Premium là quán quân sạc nhanh?

Samsung S8, HTC U11 hay Sony XZ Premium là quán quân sạc nhanh?

Trong 30 phút sạc đầu tiên, chiếc điện thoại One Plus 5 tỏ ra vượt trội hơn cả với công nghệ sạc nhanh Dash Charge giúp nó làm đầy nhanh chóng 59% pin. Xếp thứ 2 và 3 là HTC U11 và Sony XZ Premim với công nghệ sạc Quick Charge 3.0 đạt lần lượt là 43% và 41% - một con số chênh lệch khá ít. Tụt hẳn lại chính là Samsung S8 với mức độ chậm chạp chỉ với 36% pin. 

Tuy nhiên, “30 chưa phải là Tết”, trong vòng 30 phút tiếp theo Samsung đã nhanh chóng vượt lên với tốc độ sạc lên tới 72% vượt hơn hẳn so với Sony Xz Premium lúc mấy giờ mới chỉ dừng chân ở 69% và HTC U11 đang là 79%. Đứng đầu giữ vững phong độ vẫn là One Plus với 92%.

Samsung S8, HTC U11 hay Sony XZ Premium, siêu phẩm nào sạc nhanh nhất?

Samsung S8, HTC U11 hay Sony XZ Premium, siêu phẩm nào sạc nhanh nhất?

Kết quả cuối cùng ở mốc 100% Pin dành cho quán quân chính là One Plus 5 với tổng 88 phút sạc đã làm đầy con pin 3300 mAH. Về vị trí thứ hai chính là Galaxy S8 với dung lượng 300 mAh và tổng 101 phút. Cùng mức pin 3000 mAh nhưng HTC U11 lại về đích trễ hơn khoảng 3 phút sau Galaxy S8. 

Đáng kinh ngạc khi chốt sổ lại là Sony XZ Premium với 86% và cần thêm thới 56 phút để có thể làm đấy. Lý do được đưa ra là do công nghệ bảo vệ pin tự động giảm dòng sạc xuống khi đạt 90%, dung lượng pin của siêu phẩm này là 3230mAh.

Theo bảng xếp hạng ta sẽ có TOP sạc nhanh theo thứ tự sau:

Bạn đã chọn ra siêu phẩm nào phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình chưa? Hãy chia sẻ ý kiến của mình với WORLDPHONE nhé! 

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn mua hàng vui lòng liên hệ HOTLINE: 09 8589 8589

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn