ĐÁNH GIÁ CAMERA ĐƠN TRÊN SONY XPERIA XZ3 - KHÔNG HỀ THUA KÉM BẤT CỨ CAMERA KÉP NÀO

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 19/07/2020

ĐÁNH GIÁ CAMERA ĐƠN TRÊN SONY XPERIA XZ3 - KHÔNG HỀ THUA KÉM BẤT CỨ CAMERA KÉP NÀO

Được công bố vào tháng 8 năm 2018, Sony Xperia XZ3 là điện thoại thông minh cao cấp có chipset Qualcomm Snapdragon 845, màn hình OLED 6 inch và camera chính đơn trông khá thông thường với cảm biến 19Mp 1 / 2.3¨. Ở chế độ video, XZ3 có thể quay video 4K ở tốc độ 30 khung hình / giây và giữ ổn định cảnh quay bằng cách sử dụng ổn định hình ảnh điện tử 5 trục. Nhiều nhiếp ảnh gia di động cũng sẽ đánh giá cao khe cắm microSD để mở rộng lưu trữ dễ dàng.

Máy ảnh ống kính đơn đã trở thành hiếm trong số các điện thoại thông minh cao cấp, nhưng với phần mềm và điều chỉnh phù hợp, những ông lớn ngành di động vẫn có thể biến nó thành yếu tố có thể theo kịp sự cạnh tranh của các dòng điện thoại nhiều ống kính. Điển hình như Google Pixel 3 và 3 XL.

Điện thoại Sony Xperia XZ 3 cũng là một chiếc smartphone tiêu biểu cho những đại diện một-camera với những tính năng không hề thua kém gì những cụm camera kép. Dưới đây là bài đánh giá được thực hiện bởi DxOMark, hãy cùng Worldphone khám phá nhé!

Hãy cùng nhìn qua một số thông số kỹ thuật của camera trên Sony Xperia XZ 3:

 • Cảm biến 19Mp 1 / 2,3 inch với 1,22 pixelm
 • Ống kính khẩu độ f / 2.0, tiêu cự tương đương 25 mm
 • Tự động lấy nét bằng PDAF / laser
 • Đèn LED

Để chấm điểm và phân tích trong các đánh giá camera trên điện thoại thông minh, các kỹ sư của DxOMark chụp và đánh giá hơn 1500 hình ảnh thử nghiệm và hơn 2 giờ video cả trong môi trường phòng thí nghiệm được kiểm soát và trong các cảnh trong nhà và ngoài trời tự nhiên, sử dụng cài đặt mặc định của máy ảnh. Bài viết này được thiết kế để làm nổi bật các kết quả quan trọng nhất của thử nghiệm. Để lý giải cho điều này, ông Adam Marsh - giám đốc cao cấp của Sony đã đưa ra quan điểm về sự cạnh tranh nội bộ giữa mảng thiết bị cầm tay và máy ảnh Alpha, dẫn tới chất lượng máy ảnh trên điện thoại sẽ có những điều chỉnh đi ngược với mong muốn của người dùng.

Trong một cuộc phỏng vấn với Trusted Review, ông cho hay: "Mặc dù chúng tôi trên danh nghĩa là 1 công ty, nhưng vẫn có những 'bí kíp' mà mảng máy ảnh không muốn cung cấp cho mảng smartphone, vì nếu như smartphone có thể chụp hình đẹp bằng máy ảnh, thì tại sao người dùng lại phải bỏ số tiền lớn ra để mua máy ảnh nữa?"


Qua những bài test, điện thoại Sony Xperia XZ 3 đạt 79 điểm - đứng sau Xperia XZ 

Qua những bài test, điện thoại Sony Xperia XZ 3 đạt 79 điểm - đứng sau Xperia XZ 

Mặc dù có sự thua kém một chút, những  Sony Xperia XZ 3 vẫn đem lại những tính năng về hình ảnh đáng chú ý. Nó đạt được 76 điểm cho hình ảnh tĩnh, nhờ khả năng phơi sáng tốt trong mọi điều kiện ánh sáng, hệ thống lấy nét tự động chính xác và kết cấu rất tốt và hiển thị màu sắc dễ chịu . Chiếc smartphone này cũng hiển thị cân bằng trắng tốt khi chụp trong ánh sáng mạnh và dưới ánh sáng trong nhà điển hình. Nhờ cảm biến 19Mp, Sony cũng có khả năng hiển thị chi tiết và kết cấu rất tốt, miễn là bạn không chụp trong điều kiện ánh sáng yếu.


Trong ánh sáng mạnh, hình ảnh Xperia XZ3 hiển thị màu sắc dễ chịu và mức độ chi tiết tốt.

Trong ánh sáng mạnh, hình ảnh Xperia XZ3 hiển thị màu sắc dễ chịu và mức độ chi tiết tốt.

Tuy nhiên vẫn có những điểm giới hạn như dải động của Sony bị hạn chế đáng kể so với các điện thoại cao cấp hiện tại khác và điều này thường dẫn đến việc làm nổi bật các cảnh có độ tương phản cao khó khăn hơn. Nhiều hình ảnh ánh sáng mạnh cũng cho thấy độ tương phản tương đối thấp, khiến chúng trông hơi xỉn.

Ảnh chụp từ XZ 3 có màu hơi vàng cam

Ảnh chụp từ XZ 3 có màu hơi vàng cam

Ở mức ánh sáng yếu 20 lux, Sony Xperia XZ3 tự động lấy nét liên tục tạo ra hình ảnh với độ sắc nét tốt . Tuy nhiên, khả năng lấy nét có phần hơi chậm - mất khoảng nửa giây hoặc lâu hơn khi so với đối thủ từ các thương hiệu khác. 

So sánh hiệu suất tự động lấy nét ở 20 lux

Ngoài ra, vô số các tạo tác hình ảnh dẫn đến điểm số Artifacts thấp là 38 điểm. Mức độ chi tiết của XZ 3 thấp hơn đáng kể với một số nhiễu màu . XZ3 cũng có xu hướng tạo ra hiện tượng lóa hình ảnh với nguồn sáng mạnh bên trong hoặc sát mép khung hình, đây có thể là một vấn đề khi chụp trong điều kiện nắng. 

Không giống như hầu hết các điện thoại nhiều camera và một số các thiết bị khác, Xperia XZ3 không chế độ bokeh, hiệu suất thu phóng cũng không được đánh giá cao do thiếu ống kính tele hoặc zoom phần mềm tinh vi. Do vậy,  hình ảnh thu phóng trông nhiễu hạt và pixel ở tất cả các cài đặt thu phóng, với mức độ chi tiết khá thấp.

Độ thu phóng ở Sony XZ 3 không được đánh giá cao

Độ thu phóng ở Sony XZ 3 không được đánh giá cao

Đối với chế độ video, Sony Xperia XZ3 đạt được số điểm 85 điểm. Tính năng ổn định hình ảnh điện tử của Sony giúp mọi thứ ổn định khi cầm máy ảnh trong khi ghi vô cùng hiệu quả. Các cảnh quay video cũng cho thấy mức độ phơi sáng mục tiêu tốt và mức độ tiếng ồn được kiểm soát tốt trong hầu hết các điều kiện ánh sáng. Bài test cũng chứng minh hệ thống lấy nét tự động để thực hiện chính xác và đáng tin cậy. 

 

Phần kết luận

Trong điều kiện tốt, Sony Xperia XZ3 có khả năng chụp ảnh với độ phơi sáng tốt, màu sắc dễ chịu và mức độ chi tiết cao. Máy ảnh này có xu hướng quay các cảnh nổi bật trong các cảnh có độ tương phản cao và hiệu suất thu phóng hơi kém. 

Dưới đây là tóm tắt về những điểm mạnh của Sony Xperia  XZ 3:

 • Tiếp xúc mục tiêu tốt trong mọi điều kiện
 • Khả năng hiển thị màu sắc tốt và cân bằng trắng khi chụp trong điều kiện ánh sáng mạnh và trong nhà
 • Kết cấu rất tốt trong điều kiện ngoài trời và trong nhà
 • Lấy nét tự động chính xác
 • Ưu điểm video
 • Ổn định hiệu quả
 • Lấy nét tự động chính xác
 • Tiếng ồn chủ yếu được kiểm soát tốt

Để được tư vấn thêm về chiếc điện thoại Sony Xperia XZ 3 và đặt hàng nhanh chóng vui lòng liên hệ WORLDPHONE qua Hotline 09 8589 8589 hoặc theo đường link sau: Điện thoại Sony Xperia XZ 3 xách tay

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn