CÚ SO GĂNG KHÔNG TƯỞNG GIỮA PIXEL 3 VÀ SONY A7RIII

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 09/02/2020

 

CÚ SO GĂNG KHÔNG TƯỞNG GIỮA PIXEL 3 VÀ SONY A7RIII

Khi cặp đôi Pixel 3 và 3Xl được ra mắt, ngay lập tức chúng đã khiến cho cộng đồng mê công nghệ điên đảo với các khả năng vượt bậc về camera mà Google mang tới, đặc biệt là trong điều kiện chụp thiếu sáng.

Không còn gì để tranh cãi khi Google luôn được mệnh danh là nhà sản xuất đi đầu về công nghệ phần mềm nói chung. Với các mẫu smartphone của hãng, đặc biệt là Google Pixel, Google luôn đi đầu trong các thuật toán xử lý hình ảnh trên camera của các thiết bị này. Tiếp tục kế thừa những điểm mạnh về camera, Google đã chính thức giới thiệu bộ đôi Pixel 3 và Pixel 3 XL với nhiều cải tiến về camera với tính năng Night Sight mang khả năng chụp thiếu sáng cực kỳ ấn tượng.

Trong bài viết này, Worldphone sẽ giới thiệu đến bạn một phép thử có vẻ hơi liều lĩnh, nhưng sẽ tạo cho bạn một bất ngờ to lớn. Hãy cùng Worldphone và nhiếp ảnh gia Pierre T.Lambert so sánh tính năng Night Sight giữa Google Pixel 3 và Sony A7R III: Liệu smartphone có “đánh bật” được máy ảnh chuyên nghiệp hay không nhé!

 

  1. Night Sight là gì?

Đầu tiên, hãy nói một chút về chế độ Night Sight mới được tích hợp trên bộ đôi Pixel 3/XL.

Night Sight là tính năng mới được Google tích hợp lên bộ đôi Pixel 3/XL mới được ra mắt trong thời gian vừa qua. Tính năng này sẽ giúp người dùng chọn ra chiếc ảnh đủ sáng nhất thông qua cơ chế chụp liên tục 6 bức hình với thời gian phơi sáng 1 giây hoặc 15 bức với thời gian phơi sáng 1/3 giây rồi sử dụng các thuật toán AI để ghép lại.

Để nhằm tránh được sự chuyển động của vật thể trong lúc chụp hình, Google đã dùng một kỹ thuật có sử dụng luồng quang học (Optical Flow). Luồng quang học này sẽ xác định được cụ thể chuyển động của vật thể. Dựa trên cơ chế này, ở mỗi khung hình, máy sẽ dừng phơi sáng lại nếu thấy vật thể chuyển động. Vì vậy nên thời gian phơi sáng ở mỗi khung hình sẽ khác nhau. Đối với Google Pixel 3, chiếc máy này có khả năng chụp tối đa 15 tấm hình với thời gian phơi sáng lên đến 6 giây.

  1. Sự chênh lệch đáng kể về chi phí

Hiện tại Google Pixel 3 đang có mức giá từ $799 (tương đương 18.6 triệu đồng), chỉ bằng 1/4 chiếc Sony A7R II đang có giá $3200 chỉ tính riêng thân máy (tương đương gần 75 triệu đồng). Với mức giá có phần chênh lệch khá lớn này, việc đưa ra so sánh về chút tính năng chụp ảnh có vẻ đã đưa Google Pixel về thế bất lợi, tuy nhiên thực hư ra sao thì chúng ta hãy đánh giá qua phép thử hình ảnh ở dưới nhé!

Chi phí sở hữu Google 3 chỉ bằng 1/4 so với chiếc máy ảnh chuyên nghiệp Sony A7R III

Chi phí sở hữu Google 3 chỉ bằng 1/4 so với chiếc máy ảnh chuyên nghiệp Sony A7R III

  1. So sánh chất lượng ảnh

Như đã nói ở phần giới thiệu, phép thử lần này được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Pierre T.Lambert.  Với chiếc A7R III, Lambert sẽ chụp với định dạng RAW để không bị lệch cân bằng trắng so với chiếc Pixel 3. Còn với Pixel 3, anh sẽ sử dụng chế độ chụp 6 ảnh liên tiếp với thời gian phơi sáng 1 giây, kết hợp với chế độ Night Sight.

Dưới đây là một số bức hình so sánh ở các khung cảnh khác nhau, tất cả đều ở điều kiện thiếu sáng. Sony A7R III ở bên trái và Google Pixel 3 ở bên phải.


Ảnh 1: Đường hầm

Độ bắt nét của Google Pixel 3 thật sự đáng kinh ngạc với đường nét rõ ràng và màu sắc lên ấm hơn hẳn so với Sony A7R III.

Sony A7R III (trái) và Google Pixel 3 (phải)

Sony A7R III (trái) và Google Pixel 3 (phải)

Ảnh 2: Phố lên đèn

Ảnh từ Sony A7R III thiên về tone lạnh, trong khi đó ảnh từ Google Pixel 3 thì ấm áp và được nâng sáng tự động hơn nhiều. Ở bức ảnh này, độ sắc nét của 2 thiết bị gần như là tương đương.

Sony A7R III (trái) và Google Pixel 3 (phải)Sony A7R III (trái) và Google Pixel 3 (phải)

Sony A7R III (trái) và Google Pixel 3 (phải)

Ảnh 3: Bờ sông thơ mộng

Lại một ví dụ nữa cho thấy độ sắc nét ấn tượng của Pixel 3 với đường gợn sóng chi tiết, trái lại, bề mặt nước qua ống kính Sony A7R III trở nên mịn và phẳng như một dòng sông băng.

Sony A7R III (trái) và Google Pixel 3 (phải)Sony A7R III (trái) và Google Pixel 3 (phải)

Sony A7R III (trái) và Google Pixel 3 (phải)

Ảnh 4: Đường phố

Ở bức ảnh này, Sony A7R III với khả năng bắt sáng thực tế hơn do đó không bị lóa như ảnh từ Google Pixel 3

Sony A7R III (trái) và Google Pixel 3 (phải)Sony A7R III (trái) và Google Pixel 3 (phải)

Sony A7R III (trái) và Google Pixel 3 (phải)

Kết luận

Phép thử trên đã đem lại kết quả đáng ngạc nhiên và thật ấn tượng về kết quả mà Pixel 3 man lại phải không nào! Mặc dù không đưa ra kết luận về thiết bị nào tốt hơn, hay cũng chưa có một chuyên gia nào có thể nói rằng smartphone sẽ thay thế các thiết bị camera cao cấp trong tương lai gần, nhưng những điều mà Google Pixel 3 đem lại chứng minh rằng chiếc smartphone nhỏ gọn mà bạn sử dụng ngày càng được phát triển vượt bậc. 

Không chỉ dừng lại ở chứng năng liên lạc, sự phát triển này đem lại cho người dùng cơ hội sở hữu thiết bị di động nhỏ gọn, tiện dụng và đa nhiệm .. vô cùng thích hợp cho nhịp sống hiện đại siêu bận rộn ngày nay.

“Nếu có một ngày các thiết bị camera cao cấp có thể phát triển mạnh mẽ như thế này thì đó quả thực là một bước tiến lớn trong công nghệ hiện nay.” – Lambert cho biết.

FOLLOW trang web Worldphone để có thể cập nhật nhanh chóng những tin tức công nghệ đang được tìm kiếm trên toàn thế giới. Hãy luôn là tín đồ công nghệ nhanh nhạy nhất bằng việc đồng hành cùng Worldphone.vn bạn nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn