Cột sống sẽ ảnh hưởng rất lớn nếu bạn cặm cụi nhắn tin nhiều giờ hàng ngày

Đăng bởi worldphone vào lúc 01/03/2017

1348244.jpg ​

Nghiên cứu mới đây cho thấy rằng nếu bạn sử dụng một dòng máy cặm cụi nhắn tin hoặc chơi những trò chơi với một thời gian lâu trong một ngày không những cuộc sống của bạn trở nên bế tắc và năng suất lao động giảm mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến cột sống của chính bạn. 

Nghiên cứu này được thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật cột sống Tiến sĩ Kenneth Hansraj và công bố trên Surgical Techonlogy International (phẫu thuật Công nghệ quốc tế). Ông cũng chỉ ra cụ thể rằng, khi chúng ta đang đứng cúi đầu và nhìn xuống màn hình của điện thoại thì đầu của bạn đang gánh một trọng lượng tương đương với 4 quả bóng bowling hay cân nặng của một đứa trẻ 8 tuổi tức là khoảng 27kg. Đây là nguyên nhân gây ra bệnh đau vai, cổ. Việc áp lực nặng hay nhẹ cũng phụ thuộc vào việc bạn cuối xuống nhìn điện thoại nhiều hay ít (còn gọi là góc cúi).

spine-phone-looking-down-neck-texting1.jpg

Khi đầu cúi về phía trước, lực tác động trên đầu sẽ tăng lên 12,2kg nếu nghiêng một góc 15 độ, 18kg ở góc 30 độ, 22kg ở góc 45 độ và 27kg ở 60 độ

Trung bình mỗi người dành 2-4 giờ mỗi ngày cúi đầu xuống trong các hoạt động như nhắn tin, đọc sách hoặc chơi điện tử trên điện thoại. Trong một năm, con số ước tính khoảng 700-1400 giờ dành cho các hoạt động này và đây là việc đáng báo động và căng thẳng quá mức dành cho cột sống của bạn, thậm chí đối với các học sinh trung học việc tiếp xúc với công nghệ quá sớm và đang lứa tuổi hiếu động thì con số này còn lên đến 5000 giờ hoạt động. Theo thời gian, nếu con số này không khuyên giảm mà thậm chí tăng cao sẽ khiến cơ thể bạn bị gù về phía trước và làm tăng khả năng thoái hóa đốt sống và nguy cơ phải phẫu thuật.

Đây không phải lần đầu tiên các bác sỹ cảnh báo về các tác động tiêu cực mà công nghệ và smartphone gây ra cho con người. Hiện nay, cũng đang có rất nhiều người đã bị đau ở vùng cổ, vai và đau đầu do luôn "cắm mặt" vào điện thoại.

Theo tiến sĩ Hansraj:

Với sự phát triển của công nghệ ngày nay thì gần như không có cách gì để tránh khỏi việc phải đối mặt với các vấn đề này, nhưng mọi người có thể thực hiện các bước phòng tránh bằng cách tập thói quen tốt khi nhìn vào điện thoại trong các tư thế hợp lý, tối ưu nhất là giữ cho tai và vai nằm trên cùng một đường thẳng

Đối với người dùng BlackBerry chúng ta thì việc nhắn tin hàng ngày không thể thiếu và bởi vì BlackBerry sinh ra để phục vụ cho công việc này tốt nhất với bàn phím QWERTY. Nhưng hãy tập thói quen sử dụng điện thoại tốt để không ảnh hưởng đến sức khỏe sau này của chúng ta nhé.

Tham khảo: BBVN.NET

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn