CÔNG NGHỆ AI SẼ MANG TỚI TÍNH NĂNG KHÁC BIỆT CHO HƠN 70% SMARTPHONE TRONG TƯƠNG LAI 

Đăng bởi Hoàng Phương vào lúc 18/03/2021

CÔNG NGHỆ AI SẼ MANG TỚI TÍNH NĂNG KHÁC BIỆT CHO HƠN 70% SMARTPHONE TRONG TƯƠNG LAI 

Công nghệ AI trên điện thoại di động là một “mỏ vàng” để các nhà sản xuất khai thác trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào việc nâng cấp tính năng cho điện thoại di động. 
Cụ thể, ứng dụng AI đã góp phần cải tiến khả năng xử lý âm thanh trên điện thoại, tăng cường khả năng nhận diện hình ảnh và giọng nói, đồng thời có thể dự đoán hoạt động người dùng, dịch ngôn ngữ, tăng tốc khả năng tìm kiếm.
Ngoài ra, AI còn giúp camera chụp ảnh đẹp hơn với khả năng tăng độ bão hòa tự động, nhận diện cảnh và chuyển đổi chế độ phù hợp khi nhận ra vật thể.

Và mới đây nhất, các nhà sản xuất đã tung ra thông tin rằng họ đang đặt mục tiêu để sớm hỗ trợ AI lên nhiều mẫu smartphone trên thị trường hơn nữa trong thời gian tới. Theo hãng phân tích thị trường Strategy Analytics đã phát hành một báo cáo mang tên"Smartphone: Dự báo công nghệ trí tuệ nhân tạo toàn cầu đến năm 2025" nhằm mang tới những thông tin về công nghệ AI sẽ xuất hiện vào thời gian tới.

Theo dự kiến, hơn 70% chiếc smartphone trên toàn thế giới sẽ có tính năng đặc biệt được phát triển từ trí tuệ nhân tạo AI. Điều này được Ville-Petteri Ukonaho, phó giám đốc Strategy Analytics chia sẻ với báo chí rằng: "Chúng tôi dự đoán rằng vào năm 2021, 71% trong tổng số smartphone được bán trên toàn thế giới sẽ hỗ trợ AI bên trong thiết bị".


Công nghệ AI sẽ mang tới tính năng khác biệt cho hơn 70% smartphone trong tương lai - Ảnh 1.


Báo cáo chỉ ra rằng, công nghệ trí tuệ nhân tạo AI có thể áp dụng cho các chức năng khác nhau trong smartphone. Nó có thể dùng để quản lý pin, hình ảnh, trợ lý ảo và cải thiện hiệu suất thiết bị. Các chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng , AI sẽ vượt lên là một trong những công nghệ quan trọng nhất trên smartphone. Điều này đối với các nhà cung cấp smartphone và chipset sẽ thành một cuộc đua buộc họ phải cải tiến sức mạnh tính toán của AI để có được khả năng tính toán AI vượt trội.

Công nghệ AI sẽ mang tới tính năng khác biệt cho hơn 70% smartphone trong tương lai - Ảnh 2.

Cũng theo Strategy Analytics, smartphone trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) là smartphone sử dụng bộ xử lý AI cho các tác vụ máy học và deep learning.

Smartphone hỗ trợ AI sử dụng chip xử lý AI chuyên dụng và bộ đồng xử lý AI để chạy các tác vụ AI cục bộ trên thiết bị. Tất nhiên nó không truyền bất kỳ dữ liệu nào lên đám mây.

Mặc dù vẫn chưa có một ví dụ chính thức nào để chúng ta có thể có cái nhìn rõ ràng về công nghệ mới này, nhưng với những gì công nghệ AI đã làm cho điện thoại di động từ trước tới nay thì những tính năng mới hoàn toàn là một điều đáng để mong đợi.

Trong lúc chờ đợi, bạn có thể tham khảo một số dòng điện thoại được hỗ trợ trí tuệ nhân tạo AI đang được yêu thích nhất hiện nay. Danh sách này bao gồm những chiếc điện thoại “song toàn” về cả hình thức lẫn các tính năng đi kèm:

Tham khảo Gizchina

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn