Công dụng của một số phím chức năng trên BlackBerry 10 | Có thể bạn chưa biết?

Đăng bởi worldphone vào lúc 13/04/2017

bb9-66469.JPG

 

Sử dụng BlackBerry 10 nhiều rồi nhưng có thể ít ai để ý hết những tính năng hữu dụng của nhiều phím chức năng trên dòng máy này, ngoài trừ những thao tác đơn thuần thì chúng ta lại có những thủ thuật áp dụng khác nhau theo từng trường hợp cụ thể. Thủ thuật này không mới nhưng xin phép chia sẻ dành riêng cho những ai chưa biết mọi người nhé. 

1. Chức năng chính đơn giản dễ biết nhất trong nghe nhạc: 

- Qua một bài hát: Nhấn và giữ phím tăng âm lượng là bạn tới một bài hát tiếp theo

- Trở lại bài hát trước đó: nhấn và giữ phím giảm âm lượng là bạn trở lại bài hát trước

- Phím Mute: Tạm dừng bài hát


2. Chức năng tận dụng khác nhau trong hệ thống của BlackBerry 10:

 

qun1417511709.jpg 

 

- Nhấn và giữ phím Mute: Kích hoạt trợ lý ảo BlackBerry Assistant

- Nhấn và giữ phím tăng giảm âm lượng: Chụp ảnh màn hình chính. Bạn muốn chụp màn hình khóa thì bật một bản nhạc rồi nhấn tạm dừng lại, khóa bàn phím và nhấn tăng giảm âm lượng để chụp

- Nhấn và giữ phím tăng giảm âm lượng trong 10s: Ép buộc khởi động lại hệ điều hành, áp dụng cho trường hợp máy bạn dùng pin liền như Passport, Classic, Z30, Leap, Z3, Q5... để khởi đông lại khi máy đứng, treo máy mà không dùng nút nguồn được hoặc không tháo pin lắp lại được.


3. Một số tính năng khác bạn có thể thao tác trên BlackBerry 10 để tận dụng tốt hơn lối tắt:

 

BlackBerry-Classic-Device-Keyboard.jpg 

 

- Nhấn phím U: Với những máy có bàn phím thì khi bạn nhấn phím U màn hình sẽ sáng lên để vuốt, tránh tình trạng bạn để tùy chọn "vuốt để đánh thức" bỏ túi quần máy tự mở khóa và làm đủ chuyện mà bạn không biết

- Nhấn tổ hợp U+Enter: Máy sẽ mở khóa mà bạn không cần vuốt màn hình

- Mở khóa màn hới Priv: Bạn chỉ cần trượt màn hình lên và nhấn phím Space máy sẽ mở khóa (điều kiện là bạn không đặt mật khẩu)

- Nhấn 3 lần phím nguồn: Bạn sẽ vào trình đọc màn hình "Screen Reader", chế độ này bạn nhấp vào đâu trên màn hình thì điện thoại sẽ đọc cho bạn đang thao tác như thế nào. Phù hợp với người khiếm thị, nhưng nếu bạn lỡ tay bật tính năng này lên thì chỉ cần nhấp thêm 3 lần nữa vào nút nguồn máy sẽ tắt chế độ này đi nhé

- Phóng to màn hình: Bạn có thể bật phóng to màn hình tại Cài đặt > Khả năng truy cập > chế độ phong to. Sau đó muốn phóng to màn hình bạn chỉ cần nhấp 2 ngón đồng thời lên màn hình 3 lần để bật hoặc tắt chế độ này đi nhé.
 

4. Một số công dụng của phím Space, có thể bạn chưa biết:
 

blackberry-passport-trang-3.jpg 

 

- Trong máy ảnh: Bạn muốn chụp ảnh ngoài việc nhấp vào nút chụp trên màn hình, nhấn giữ nút tăng hoặc giảm âm lượng thì với các dòng máy có bàn phím bạn có thể dùng phím space để chụp ảnh dễ dàng nhé.

- Cuộn trang: Khi bạn đọc tài liệu, trang web hay trong Hub bạn muốn cuộn trang nhanh nhất đỡ tốn thời gian nhiều thì có thể sử dụng phím Space 'khoảng trắng' để tận dụng tối đa thao tác trên BlackBerry 10 nhé

- Chấm câu nhanh: Đang soạn thảo văn bản bạn muốn chấm câu nhanh thì nhấn nhanh 2 lần nút Space chiếc BlackBerry sẽ tự động chấm câu và tạo một khoảng trắng cho bạn.

Tham khảo: BBVN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn