CHUYỂN GIAO DIỆN ĐIỆN THOẠI ANDROID SANG CHẾ ĐỘ “KHÁCH” - CHO MƯỢN ĐIỆN THOẠI THOẢI MÁI KHÔNG LO LỘ THÔNG TIN CÁ NHÂN

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 27/11/2020

CHUYỂN GIAO DIỆN ĐIỆN THOẠI ANDROID SANG CHẾ ĐỘ “KHÁCH” - CHO MƯỢN ĐIỆN THOẠI THOẢI MÁI KHÔNG LO LỘ THÔNG TIN CÁ NHÂN

Giao diện khách là một tính năng giúp bạn tạo ra một phiên sử dụng mới, trong trường hợp bạn cho ai đó mượn thiết bị liên lạc, lưu trữ điện tử của mình thì giao diện khách sẽ ẩn đi danh mục tin nhắn, danh bạ và một số thông tin mà bạn muốn ẩn đi và chỉ để lại những tính năng cơ bản cho người khác sử dụng. Không chỉ có máy tính áp dụng chế độ này, mà các điện thoại của Android cũng hầu hết có chế độ "Khách" này đấy nhé. Để biết chi tiết hơn về chế độ này, tính năng và cách sử dụng hãy cùng đọc tiếp bài viết dưới đây nha.

 

1. Chế độ khách của Android là gì?
Bật chế độ khách của Android sẽ tạo một tài khoản tạm thời chỉ có thể truy cập các ứng dụng cần thiết như Gmail , Google Chrome và Google Maps . Người dùng khách không thể truy cập danh bạ, tin nhắn, ảnh hoặc bất kỳ thứ gì khác được liên kết với tài khoản Google cá nhân của bạn . Các cuộc gọi điện thoại, nhắn tin văn bản và thông báo cũng bị chặn.

Người dùng khách có thể tải xuống ứng dụng từ Google Play nhưng họ phải đăng nhập vào một tài khoản Google khác và sử dụng một phương thức thanh toán khác. Nếu ứng dụng đã có trên thiết bị của bạn, nó sẽ được sao chép vào hồ sơ khách. Người dùng khách có thể chuyển trở lại tài khoản của bạn bất kỳ lúc nào; tuy nhiên, nếu bạn khóa thiết bị Android của mình bằng mã PIN hoặc mật khẩu, chúng sẽ không thể vượt qua màn hình khóa.


2. Cách bật Chế độ khách Android trên hầu hết các thiết bị
Các bước để bật chế độ khách tùy thuộc vào nhà sản xuất thiết bị và phiên bản Android của bạn. Để thiết lập chế độ khách trên hầu hết điện thoại và máy tính bảng Android:

 • Vuốt xuống từ đầu màn hình trên thiết bị của bạn.
 • Nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn trên thanh thông báo.

Thanh thông báo với biểu tượng hồ sơ được đánh dấu

 • Thanh thông báo với biểu tượng hồ sơ được đánh dấu

 • Nhấn vào Khách để chuyển sang chế độ khách.
 • Khách được đánh dấu trên thanh thông báo của Android

Chế độ khách Các thiết bị Android khác
Nếu các bước trên không áp dụng cho thiết bị của bạn, bạn có thể tìm thấy tùy chọn để tạo thêm người dùng trong Cài đặt > Người dùng > Khách hoặc Cài đặt > Hệ thống > Nâng cao > Nhiều người dùng . Bạn cũng có thể thử tìm kiếm Người dùng hoặc Khách trong cài đặt của mình.

Phương pháp thay thế để truy cập cài đặt Khách

3. Chế độ khách trên Android sẽ như thế nào?
Máy tính để bàn chế độ khách chỉ có một số ứng dụng được chọn. Nếu mở ngăn ứng dụng, bạn sẽ thấy tất cả các ứng dụng mặc định được tải sẵn trên thiết bị của mình, nhưng không có ứng dụng nào bạn đã tải xuống xuất hiện.

 

4. Một số thao tác với chế độ khách trên Android

Ngăn ứng dụng Android ở chế độ khách.
Trên một số điện thoại thông minh, bạn có thể nhấn vào bánh răng cài đặt bên cạnh Khách trên thanh thông báo để bật cuộc gọi ở chế độ khách.

Cách chuyển khỏi chế độ khách
Để thoát khỏi chế độ khách, hãy vuốt xuống từ đầu màn hình để hiển thị thanh thông báo và nhấn vào Chủ sở hữu hoặc Xóa khách .

 • Nếu bạn chọn Chủ sở hữu , phiên khách có thể được tiếp tục từ nơi nó đã dừng.
 • Nếu bạn chọn Xóa khách , nó sẽ xóa phiên khách và mọi ứng dụng đã tải xuống. Thiết bị quay lại màn hình khóa, nơi bạn phải nhập mật khẩu hoặc mã PIN nếu bạn đã thiết lập.

Xóa khách được đánh dấu trong thanh thông báo Android

Cách thêm người dùng khách Android
Nếu bạn thường xuyên chia sẻ thiết bị của mình với người khác, bạn có thể thiết lập tài khoản khách Android vĩnh viễn:

 • Vuốt xuống từ đầu màn hình.
 • Nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn trên thanh thông báo.

Thanh thông báo với biểu tượng hồ sơ được đánh dấu

 • Thanh thông báo với biểu tượng hồ sơ được đánh dấu
 • Nhấn vào Thêm người dùng .

Thêm người dùng được đánh dấu trên thanh thông báo

 • Người dùng mới phải đăng nhập vào tài khoản Google hiện có hoặc tạo một tài khoản mới.

Mọi ứng dụng mà người dùng mới mua sẽ được tính phí theo phương thức thanh toán mặc định của tài khoản đó và mọi ảnh hoặc tệp phương tiện khác sẽ được lưu trữ riêng. Người dùng mới cũng có thể thiết lập màn hình khóa cho tài khoản của họ. Bạn có thể chuyển đổi giữa những người dùng bất kỳ lúc nào từ thanh Thông báo.
Làm cho điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android của bạn thân thiện với trẻ em

5. Các lựa chọn thay thế cho Chế độ khách

Chế độ khách và nhiều tài khoản người dùng không khả dụng trên tất cả các thiết bị Android, nhưng có rất nhiều ứng dụng bảo mật dành cho Android chặn quyền truy cập vào một số tệp và ứng dụng nhất định. Các Samsung thư mục an toàn cung cấp bảo vệ thêm cho các thiết bị Samsung Galaxy. Các thiết bị khác có chế độ bảo mật ẩn các ứng dụng, tệp và thư mục được chỉ định.
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn