CHƯA THUỘC LÀU 4 TÍNH NĂNG SAU THÌ CHƯA PHẢI NGƯỜI DÙNG IPHONE ĐÍCH THỰC

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 10/10/2020

 

CHƯA THUỘC LÀU 4 TÍNH NĂNG SAU THÌ CHƯA PHẢI NGƯỜI DÙNG IPHONE ĐÍCH THỰC

IPhone là dòng điện thoại được đông đảo người dùng sử dụng và hết mực trung thành với nó. Đổi lại, dòng smartphone này cũng đem đến vô số tiện ích cho chủ nhân. Tuy nhiên, thực tế cho thấy vẫn có nhiều người dùng đã bỏ lỡ nhiều tiện ích ẩn của iPhone. Trong bài viết này, WORLDPHONE sẽ cung cấp đến bạn nhóm 4 tính năng tiện ích dành cho smartphone nhà Táo, hãy cùng khám phá nhé!

 

Tính năng chặn quảng cáo

Quảng cáo là một trong những yếu tố phiền nhiễu nhất đối với người dùng điện thoại nói chung. Không có gì bực mình hơn khi đang chơi game offline mà phải hứng chịu những cú “ú oà” đầy duyên dáng của quảng cáo cả. Để loại bỏ tình trạng này một cách đơn giản và nhanh chóng, bạn chỉ cần bật chế độ “Máy bay” - hay còn gọi là Air Plane Mode.

Đặc điểm của chế độ này là “phong toả” mọi tín hiệu internet trong đó có các quảng cáo. Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng tính năng này vào thời gian nghỉ hoặc khi chắc chắn không có công việc cẩn bởi chế độ này sẽ không thể nhận được cuộc gọi đến.

Tính năng này hỗ trợ chặn quảng cáo trên cả thiết bị sử dụng iOS lẫn Android.

Tự tạo câu trả lời riêng cho các cuộc gọi nhỡ

Khi bạn đang trong cuộc họp gấp hay đi trên đường mà không thể nghe điện thoại thì tính năng tự động trả lời bằng mẫu câu có sẵn chính là trợ thủ đắc lực. Tuy nhiên các mẫu câu này lại khá xa cách và không có nhiều sự linh động, chúng chỉ xoay quanh "Tôi đang trên đường", "Tôi có thể gọi lại sau không?"... 

Tuy nhiên, thực tế là bạn có thể thay đổi mẫu câu theo văn phong của mình để gần gũi hơn mỗi khi gửi cho người đang chờ cuộc gọi. Thao tác để thiết lập rất dễ dàng, bạn chỉ cần vào mục Cài đặt - Chọn “Điện thoại” sau đó chọn tiếp “Phản hồi bằng tin nhắn”. Tại đây bạn có thể thiết lập những mẫu tin nhắn đậm chất cá nhân và gửi tới gia đình hay bạn bè trong trường hợp khẩn nhé.

Hẹn giờ tắt âm Thanh

Không chỉ các ứng dụng nghe nhạc mới có tính năng hẹn giờ đâu nhé, iPhone cũng đã sắm cho mình chế độ hẹn giờ phát nhạc dành cho những người hay có thói quen bật nhạc khi đi ngủ. Bạn sẽ không còn phải lo thức dậy sẽ hết pin nữ bởi tính năng này được thiết lập giúp bạn yên tâm đi ngủ còn radio hay list nhạc sẽ tự động dừng khi đến 

Để kích hoạt chế độ này thì bạn cần vào ứng dụng Clock trên iPhone sau đó chọn "Hẹn giờ" > Ở phần "Khi hẹn giờ kết thúc" chọn "Dừng phát" Bạn có thể tùy chọn thời gian mà mình thích rồi nhấn "Bắt đầu" để đồng hồ bắt đầu đếm ngược.

Chụp ảnh trong khi quay video

 

Đôi khi trong lúc quay video bạn sẽ muốn chụp lại màn hình để lưu hình ảnh hay một cảnh tâm đắc. Thay vì sau đó phải dừng video hoặc canh thời gian chụp khá mất thời gian và hình ảnh cũng không được đẹp mắt thì iPhone có thể giúp bạn chụp hình khi đang quay một cách nhanh chóng.

Với tính năng này, khi đang quay video bạn sẽ không cần phải dừng để chụp ảnh nữa mà có thể sử dụng ngay nút chụp ảnh ngay kế bên nút quay chính, nó giúp giúp bạn bắt được khoảnh khắc yêu thích một cách tiện lợi nhất.

Nguồn ảnh: Internet

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn