CẬP NHẬT VỀ IOS 14: TÍNH NĂNG “BACK TAP” THÚ VỊ, CHO PHÉP PHÂN BIỆT IPHONE LOCK

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 01/07/2020

 

CẬP NHẬT VỀ IOS 14: TÍNH NĂNG “BACK TAP” THÚ VỊ, CHO PHÉP PHÂN BIỆT IPHONE LOCK

Tại sự kiện WWDC 2020 vừa qua, phiên bản iOS 4 đã trình làng với phiên bản Beta và cũng cho ra mắt thêm nhiều sự nâng cấp trong tính năng mà Apple chưa từ hé lộ trước đó. 

Một trong số đó chính là tính năng "Back Tap" - được hiểu đơn giản là Chạm vào mặt sau. Với việc sử dụng ngón tay và gõ vào mặt lưng điện thoại, bạn có thể thực hiện nhanh các thao tác như khóa màn hình, chụp màn hình hay tắt Wifi.

iOS 14 cho phép người dùng gõ vào lưng iPhone để khoá máy, chụp ảnh màn hình, về Home... - Ảnh 3.

Để có thể kích hoạt tính năng "Chạm vào mặt sau", người dùng iOS 14 chỉ cần làm theo các bước như sau:

  • Mở Cài đặt
  • Truy cập mục Trợ năng > Cảm ứng > Chạm vào mặt sau
  • Tùy chỉnh thiết lập hành động với từng thao tác theo mật mã sau:

            - Chạm hai lần để chụp màn hình

            - Chạm ba lần để khóa màn hình

Thật là tiện phải không nào? Tuy nhiên, tính năng này hiện chỉ khả dụng cho các mẫu iPhone X trở lên bao gồm: iPhone X, iPhone XS/XS Max, iPhone 11/11 Pro/11 Pro Max. Cũng có thông tin cho rằng điều này còn liên quan đến một số giới hạn về mặt phần cứng do đó chúng ta sẽ cần phải đợi cho tới khi iOS 14 chính thức được ra mắt mới có thể biết được những thiết bị nào sẽ hỗ trợ một cách hoàn chỉnh nhất. Ngoài ra, tính năng này cũng sẽ chỉ được ứng dụng trên điện thoại chứ không được phổ biến trên iPad. 

Back Tap: Chạm vào mặt lưng để thực hiện thao tác nhanh chóng

Back Tap: Chạm vào mặt lưng để thực hiện thao tác nhanh chóng

Nhờ vào tính năng chạm vào mặt sau này, giờ đây iOS cho phép người dùng tự thiết lập theo một loạt hành động có sẵn, giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian trong quá trình sử dụng. 

Bên cạnh Back Tap, một tính năng nữa được cho là “thấu hiểu” và “hỗ trợ” người dùng nhất của iOS 14 chính là giúp người dùng phân biệt iPhone Lock và iPhone Quốc tế.  Trong bối cảnh thị trường điện thoại có phần hỗn loạn khi những chiếc iPhone Lock được nhập với giá cực rẻ, sau đó “giả danh” iPhone quốc tế để bán ra thị trường với giá cao hơn hẳn. Sự gian trá này khiến người dùng phải bỏ ra một số tiền không nhỏ mà lại nhận về “một cú lừa” vì chất lượng không đảm bảo, ẩn chứa nhiều những rủi ro bất ngờ.

Vì vậy trên iOS 14 này, Apple đã bổ sung một tính năng cho phép người dùng có thể nhanh chóng kiểm tra xem chiếc iPhone của họ có phải máy quốc tế "đích thực" hay không. 

Để sử dụng tính năng trên, người dùng sẽ vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu và kéo xuống phần "Khoá nhà cung cấp". 

  • Nếu xuất hiện dòng chữ "SIM bị khoá" kèm theo thông báo "Có thể thiết bị này chỉ sử dụng được với nhà cung cấp ban đầu và/hoặc bị hạn chế các tính năng nhất định" thì đồng nghĩa với việc đó là một chiếc iPhone Lock.

iOS 14 giúp người dùng phát hiện những chiếc iPhone giả mạo

iOS 14 giúp người dùng phát hiện những chiếc iPhone giả mạo

  • Còn nếu dòng chữ "Không có giới hạn SIM" xuất hiện thì đó là một chiếc iPhone quốc tế.

​​​​​​​iOS 14 giúp người dùng phát hiện những chiếc iPhone giả mạo

Có thể nói đây là một tính năng thể hiện sự quan tâm đặc biệt tới quyền lợi người dùng của Apple cũng như bảo vệ hình ảnh sản phẩm của chính họ. Dĩ nhiên điều này cũng gặp chút giới hạn vì chiếc máy cần được nâng cấp lên iOS 14 thì mới có thể kiểm tra và nó có thể gặp khó khăn với một số đời máy quá cũ.

Phiên bản hệ điều hành iOS 14 sẽ được ra mắt chính thức vào mùa thu năm nay với những tính năng ổn định và thú vị cho bạn trải nghiệm. Theo dõi Worldphone mỗi ngày để cập nhật thêm thông tin hữu ích về mới nhất về thế giới di động nhé!

>>>>> XEM THÊM: Dòng iPhone X - những chiếc điện thoại sẽ được sử dụng tính năng BACK TAP

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn