Camera Kép Có Gì Thú Vị?

Đăng bởi Đức vào lúc 06/04/2018

Camera kép được coi là một “làn  gió mới” được các hãng điện thoại mang tới cho người dùng trong thời điểm hiện nay. Và không chỉ có một loại Camera và nó được chia thành nhiều loại thông qua các phân tích từ nhiều chuyên gia.

1. Camera kép có cảm biến chiều sâu

Đây là loại cảm biến đơn giản nhất nhưng lại ít được sử dụng nhất trên các dòng smartphone. Loại camera này có tác dụng làm nổi bật độ sâu của bức ảnh, nhắc chúng ta nhớ tới chế độ chụp chân dung khá nổi tiếng trước đây là Bokeh.

Một Camera đọc ba chiều trong bối cảnh, xác định đằng trước đằng sau. Cảm biến còn lại để xác định thông tin và kết hợp tạo ra hình ảnh với nền mờ. Đây là một hiệu ứng mà loại ống kính tốt của máy ảnh DSLR có thể làm một cách tự nhiên nhờ bộ ống kit có sẵn.

Trên điện thoại thông minh, bộ này được mô phỏng nhưng trên thực tế, chúng không nắm bắt được chính xác các đối tượng 3 chiều nên những bức ảnh chụp được thường bị mờ các bộ phận như tai, tóc và mắt kính. Hiệu ứng làm mờ này không được chính xác cho lắm vì nó làm mờ nền hình ảnh tổng thể, cái mà ống kính DSLR không làm.

Là một cảm biến chỉ có thể làm các chức năng trên và không có gì hơn đáng kể cho nên giờ đây, nó không còn được sử dụng trong điện thoại thông minh ngoại trừ các mô hình đơn giản hay camera dùng để selfie.

2. Camera kép có cảm biến đơn sắc (monochrome)

Cảm biến này là một tính năng yêu thích trên dòng điện thoại của Motorola. Cả Moto Z2 Force và Moto G5S Plus đều có một cảm biến có màu và một cảm biến đơn sắc. Bộ cảm biến này thường có cùng một thông số kỹ thuật, thậm chí cả khẩu độ và megapixel.

Sự khác biệt lớn là cảm biến này không có bộ lọc RGB, làm mất thông tin màu sắc. Từ đó nó cũng có ít lớp lọc hơn và cho phép nhiều ánh sáng đi vào hơn.

Vì vậy, cảm biến này có hai tiện ích chủ yếu là chụp những bức ảnh đen trắng tốt (với màu đen và trắng thật sự chứu không cần phải dùng ảnh màu và xóa màu kỹ thuật số) cũng như chụp ảnh có chất lượng cao hơn với nhiều ánh sáng hơn.

Ngoài các sản phẩm của Motorola thì Huawei cũng tham gia tích hợp loại cảm hiến này trên mẫu P9 cũng như dòng Huawei P20 mới ra mắt gần đây.

 

3. Camera kép có cảm biến góc rộng (hoặc siêu rộng)

LG G6 cũng sở hữu Camera Kép ấn tượng

Khi bạn nhìn vào cặp camera ở phía sau thiết bị và hai cái trông khác khác nhau, một trong số đó có thể là camera góc rộng. Đó là loại camera kép giúp bạn chụp được những bức ảnh phi thường nhất vì nó chụp được nhiều hình ảnh hơn so với một camera thông thường.

Chẳng hạn, camera kép có mặt trong LG G5 là một camera góc rộng. Trong khi một trong hai có cảm biến 16 MP, 29 mm với khẩu độ f/1.8 thì cái còn lại có cảm biến 8 MP, 12 mm với khẩu độ f/2.4. Máy ảnh thứ hai mặc dù có thông số thấp hơn nhưng là cái cung cấp góc mở nhiều hơn.

Theo đánh giá thì LG G5 là một trong các thiết bị sở hữu công nghệ này đầu tiên song hình ảnh chưa thực sự tốt, nhưng G6 đã được LG trang bị bộ camera góc rộng tuyệt vời. Ngoài ra, những Moto X4 hay Zenfone 4 cũng là các sản phẩm có camera góc rộng tốt trên thị trường hiện nay.

4. Camera kép có cảm biến telephoto

iPhone X, Galaxy Note 8, Galaxy S8+, Galaxy S9+,... là những sản phẩm mà chúng ta có thể tìm được dạng camera kép với cảm biến telephoto (tele).

Bên cạnh khả năng thu phóng tuyệt vời (thường là 2x) thì ống kính tele còn mang lại nhiều lợi ích và đó là lý do tại chúng hay xuất hiện ở các sản phẩm cao cấp.

Camera Kép của Samsung Galaxy Note 8

Được biết, camera tele sẽ liên kết với camera chính có thể hoạt động như một cảm biến chiều sâu, mang lại nhiều kết quả khả quan hơn khi làm mờ nền so với loại thứ 1 mình đã đề cập.

Trong một số trường hợp của Moto X4, Samsung Galaxy Note 8, OnePlus 5T, ZenFone 3 Zoom, Xiaomi Mi A1,... bộ camera này cũng có khả năng chụp xa và góc rộng nhưng không mạnh bằng bộ một camera thông thường và một camera góc rộng (loại thứ 3).Trước đây, cảm biến tele thường mang lại chất lượng không bằng camera chính nhưng điều này hiện đã được cải thiện. Chẳng hạn như Galaxy Note 8 và iPhone X, cả hai đã có sự ổn định trong bộ camera kép nói trên.

 

Liệu camera kép sẽ vẫn tiếp tục phát triển? Chúng ta chưa thể khẳng định được ngay lúc này.

Nhưng ngay bây giờ, camera kép chính là một trong những tiêu chí dùng để cạnh tranh của smartphone, nó không còn dành riêng ở phân khúc cao cấp mà đã rất phổ thông. Thậm chí Huawei P20 Pro còn được trang bị tận 3 camera để chụp ảnh tốt hơn thì bạn nghĩ tương lai của camera kép sẽ đi về đâu?

Nguồn: Thegioididong.com

 

>>> Tham khảo ngay những sản phẩm Android với giá hấp dẫn <<<

 

Tags: Android, lg g6, Note 8
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn