CAMERA ĐỐI KHÁNG: SÀN ĐẤU ĐẦY KỊCH TÍNH CỦA S7 EDGE, 7 PLUS VÀ GOOGLE PIXEL

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 10/02/2020

CAMERA ĐỐI KHÁNG: SÀN ĐẤU ĐẦY KỊCH TÍNH CỦA S7 EDGE, 7 PLUS VÀ GOOGLE PIXEL

Hãy cùng Worldphone bước vào trận đấu Camera giữa ba đối thủ nặng ký đại diện cho 3 ông lớn đang đứng đầu ngành công nghệ di động đó là: Samsung S7 EDGE, iPhone 7 Plus và Google Pixel. Liệu đâu sẽ là nhà vô địch trong việc sản xuất camera? Bài viết này sẽ đem đến cho bạn câu trả lời chi tiết qua góc nhìn ở nhiều khía cạnh giữa ba thiết bị đình đám. Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và so sánh về thông số kỹ thuật giữa ba chiến binh này nhé!

I. Thông số kỹ thuật và tính năng cơ bản 

 

Thông số kỹ thuật cơ bản

Thông số kỹ thuật cơ bản

 1. Khả năng chống rung quang học

Xét về tính năng chống rung quang học, S7 EDGE thể hiện tính ổn định cao hơn hẳn so với hai thương hiệu đến từ trời Âu là Google và Apple.

Google Pixel tuy có khả năng chống rung tốt nhất nhưng vẫn bị treo trong một vài trường hợp. Chống rung quang học mà Google mang đến chỉ hoạt động trên video. Thay vì di chuyển các thành phần xung quanh để bù đắp cho những rung động, mẫu điện thoại này sử dụng cảm biến Gyroscope hay còn gọi là "con quay hồi chuyển" với tốc độ lên đến 200 lần mỗi giây và điều chỉnh bằng kĩ thuật số theo những gì chúng ghi nhận. Do đó, mặc dù đem lại hình ảnh mượt mà hơn, nhưng Pixel vẫn vấp phải chế độ treo đôi lần, đây là khuyết điểm mà Google cần phải khắc phục. 

Samsung S7 Edge đứng đầu về tính năng chống rung quang học

Samsung S7 Edge đứng đầu về tính năng chống rung quang học

Bên cạnh đó IPhone 7 và Galaxy S7 Edge cung cấp ổn định hình ảnh quang học (OIS) cho cả chế độ chụp ảnh và video giúp tạo ra  bức ảnh thiếu sáng tốt hơn, giảm thiểu rung máy trong ánh sáng tốt.

 

 1. Tiêu cự

 

Về tiêu cự, Google Pixel lại trở nên nổi bật hơn cả với trường ảnh rộng nhất trong 3 loại thiết bị. Điều này vô cùng phù hợp cho những tín đồ du lịch với khả năng chụp toàn cảnh. Chưa hết, Google Pixel có thông số DoF lớn nhất, tuy khẩu độ chỉ 2.0 nhưng có thể cho ra bức ảnh mang hiệu ứng xóa phông khá bất ngờ

Ở phía hai bên chiến tuyến còn lại, Samsung cung cấp cho S7 Edge khẩu độ f1.7, iPhone 7+ là F1.8, và Pixel là 2.0. Nếu xét trên thông số này về lý thuyết, Samsung Edge sẽ cho ảnh sáng hơn, và cũng như tạo nên hiệu ứng mờ nền (blurred) tốt hơn. Tuy nhiên, về thực tế, độ blur trên Iphone 7+ và S7 không có khác biệt nhiều, và tất cả đều đứng sau Google Pixel.

 

 1. Tốc độ mở camera

Về tốc độ và độ tiện dụng khi mở ứng dụng camera có sẵn của cả ba thiết bị này tương đương nhau. Ở Galaxy S7 Edge, bạn chỉ cần nhấn đúp vào nút “home” để khởi động nhanh camera, tương tự như với Google Pixel cũng sử dụng nút nguồn theo cách như vậy. Và phía Apply cũng không hề thua kém với động tác trượt nhanh trên màn hình khóa và tính năng camera sẽ xuất hiện ngay tắp lự.

Điểm khác biệt duy nhất là S7 EDGE đem đến trải nghiệm nhanh chóng hơn cả khi tự động “bắt nét” ngay lập tức, điều mà Google Pixel hay Apple vẫn đang hối hả phấn đấu.

Bảng chấm điểm các tính năng của ba thiết bị

Bảng chấm điểm các tính năng của ba thiết bị
 

II. Cuộc chạy đua hình ảnh giữa ba siêu phẩm Google Pixel - Samsung S7 Edge - iPhone 7+

 1. Khả năng cân bằng sáng (HDR)

HDR - viết tắt của High Dynamic Range  (dải tương phản động rộng) là khái niệm dùng để chỉ sự khác biệt cao nhất giữa vùng sáng và vùng tối mà các thiết bị có thể ghi nhận hoặc thể hiện lại. Đây  vốn được coi là yếu tố đầu bảng trong các list đánh giá về chất lượng hình ảnh. 

Ở phần ganh đua này, Pixel chiếm ưu thế hơn cả nhờ hình ảnh chi tiết và trung thực nhất khi chụp dưới ánh sáng trực tiếp. Khi chụp những cảnh nhiều sáng, nhất là ánh sáng trực tiếp - như hình ảnh của một chiếc khóm hoa dưới ánh sáng mặt trời (hình bên trên) - Pixel mất ít chi tiết trên chiếc lá màu trắng hơn cả iPhone 7 và S7 Edge. 

So sánh ảnh chụp giữa camera của Google Pixel, Samsung S7 Edge và Iphone 7+ (ảnh sưu tầm)

So sánh ảnh chụp giữa camera của Google Pixel, Samsung S7 Edge và Iphone 7+ (ảnh sưu tầm)

Ngược lại, khi chụp ở khu vực có bóng râm, thì Google Pixel lại phải nhường vị trí cho S7 và iPhone 7+ khi tỏ ra yếu thế hơn ở khả năng chi tiết ở những khoảng tối màu.

Tóm lại, khi xét về HDR nhìn chung,  iPhone 7+ cho khả năng chọn ra chi tiết hơn một chút ở vùng tối trên hầu hết các hình ảnh. Do đó iPhone 7 sẽ cho hình ảnh đẹp hơn, kế tiếp đó là S7 và Pixel

 

 1. Về màu sắc

Nói về khía cạnh đẹp, cả ba chiếc máy đều có thể đáp ứng được chữ “đẹp” và điều khác biệt duy nhất là cái đẹp đó sẽ đáp ứng với sở thích của từng kiểu người dùng. Sắc độ của iPhone 7 có xu hướng màu ấm hơn so với Pixel và S7.

Nếu như ảnh từ iPhone 7+ là thứ nước màu nắng ấm thiên vàng, thì Pixel sẽ trong veo hơn với lớp màu xanh nhẹ, trong khi đó, S7 sẽ mang đến cảm giác mát mắt hơn cả với xanh đậm và màu đen nổi bật ở một số điểm mang tone trầm nhất định.

iPhone có xu hướng ấm hơn, nhưng về cơ bản, cả 3 máy đều cho màu sắc đẹp.

Theo Worldphone, màu sắc không thể phân định cao thấp trên 3 smartphone do chúng đều có khả năng tái tạo màu sắc rất tốt, còn tone nóng hay tone lạnh sẽ đem đến vẻ đẹp tùy theo sở thích và mỹ quan của mỗi người dùng.

 

 1. Về độ chi tiết

Một khía cạnh tiếp theo cần đặt lên bàn cân chính là độ sắc nét.. Mặc dù sự chênh lệch không quá lớn, nhưng cũng phải nói rằng Google Pixel nhỉnh hơn hẳn so với S7 Edge lẫn iPhone 7 về độ sắc nét.

Google Pixel nhỉnh hơn hẳn so với S7 Edge lẫn iPhone 7 về độ sắc nét.

Google Pixel nhỉnh hơn hẳn so với S7 Edge lẫn iPhone 7 về độ sắc nét.

Dưới đây là bức hình so sánh chi tiết khi “zoom hết cỡ”. Có thể thấy, hình ảnh từ chiếc điện thoại đến từ Google là sắc nét nhất, hai chiếc smartphone của Samsung và Apple đều bị mất nét tại một số điểm tuy không quá nhiều.

 

 1. Ở độ sáng thấp

Chụp ảnh thiếu sáng là một thách thức không nhỏ mà các ông lớn điện thoại đều đang cố gắng nỗ lực cải thiện cho những đứa con cưng của mình. Google Pixel khi nhìn ban đầu sẽ dễ “đánh lừa” người dùng về khả năng chụp thiếu sáng, tuy nhiên khi soi kỹ, ảnh từ Pixel vẫn bị nhiễu và bị “lem” ở một số điểm không mong muốn. 

 

So sánh camera giữa Google Pixel, Samsung S7 Edge và iphone 7+ khi chụp thiếu sángSo sánh camera giữa Google Pixel, Samsung S7 Edge và iphone 7+ khi chụp thiếu sáng

So sánh camera giữa Google Pixel, Samsung S7 Edge và iphone 7+ khi chụp thiếu sáng

 1. Camera trước

Đối với nhiều người, camera trước thậm chí còn quan trọng hơn cả camera sau. Samsung đã tỏ ra hơn người nhờ màu sắc hiển thị tốt hơn hẳn so với camera sau của 2 chiếc còn lại. Bên cạnh đó, Samsung cũng cung cấp cho bạn một loạt những công cụ chụp ảnh “tự sướng” cho phép bạn che giấu được khuyết điểm như góc chụp rộng, hoặc làm cho đôi mắt người chụp lớn hơn. S7 Edge sẽ bạn góc chụp rộng, màu sắc tương phản và nịnh mắt hơn khi chụp bằng camera trước.

Ảnh chụp selfie của 3 thiết bị đình đám nhà Samsung, Apple và Google

Ảnh chụp selfie của 3 thiết bị đình đám nhà Samsung, Apple và Google

Bức ảnh “tự sướng” từ phía iPhone lại có phần đậm màu hơn, làm cho ở phần mặt và màu da có vẻ không được "bắt mắt", trong khi Pixel lại có thiên hướng hơi ngả xanh. Mặc dù Apple đã tăng camera phụ của iPhone 7 lên độ phân giải 7mp, nhưng nó vẫn chưa cho góc rộng như Galaxy S7 hay Pixel. Bên cạnh đó, Google Pixel sở hữu camera phía trước độ phân giải cao nhất: 8 megapixel, nhưng lại không cung cấp một đèn flash ở mặt trước - điều mà Apple và Samsung đã đạt được trên cả 2 chiến binh của mình.

 

Kết luận

Nhìn chung, nếu xét về tổng thể thì rõ ràng Google Pixel đã chiếm ưu thế ở khá nhiều khía cạnh, xếp thứ 2 là Samsung S7 Edge và cuối cùng là iPhone 7+ trong cuộc đua camera.

Mặc dù iPhone có thể được đánh giá là nước ảnh thật và chỉnh sửa tốt hơn nhưng rõ ràng nó không quá quan trọng trong khi các tính năng chỉnh sửa ảnh khác trong điện thoại đã được cải tiến hơn nhiều. 

Nếu bạn tìm kiếm một chiếc điện thoại thuần cho việc sản xuất hình ảnh, thì hãy cân nhắc theo thứ tự nhiên. Nhưng nếu bạn còn quan tâm đến khía cạnh khác, thì đừng ngại đọc thêm những bài review về góc độ khác trên 3 sản phẩm này từ World Phone nhé!

 

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi chi tiết về sản phẩm tại đây:

 1. GOOGLE PIXEL xách tay

 2. SAMSUNG S7 EDGE xách tay

 3. IPHONE 7 PLUS xách tay.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn