CẢI TIẾN ẤN TƯỢNG CHO MÙA DỊCH TRÊN IPHONE 13: FACE ID CHO PHÉP MỞ KHÓA DỄ DÀNG NGAY CẢ KHI ĐEO KHẨU TRANG

Đăng bởi Hoàng Phương vào lúc 26/08/2021

CẢI TIẾN ẤN TƯỢNG CHO MÙA DỊCH TRÊN IPHONE 13: FACE ID CHO PHÉP MỞ KHÓA DỄ DÀNG NGAY CẢ KHI ĐEO KHẨU TRANG

 

Càng gần thời điểm ra mắt, những thông tin về iPhone 13 càng trở thành đề tài thu hút và được săn đón bởi những chuyên gia cũng như người dùng chơi hệ Táo. 

Theo thông tin mới nhất từ chuyên gia săn thông tin rò rỉ Jon Prosser, phía Apple đang thử nghiệm hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID mới với khả năng mở khoá iPhone khi người dùng đeo khẩu trang hoặc đeo kính bị hấp hơi, với nhiều cản trở về tầm nhìn. Đây là một động thái cải tiến vô cùng thiết thực trong thời điểm toàn thế giới đang có cuộc sống mật thiết cùng phụ kiện y tế này.

Nâng cấp đáng chú ý: Điện thoại iPhone 13 sẽ được nâng cấp Face ID có khả năng mở khoá ngay cả khi đeo khẩu trang - Ảnh 1. (9to5Mac)

Cải tiến đặc biệt này được thử nghiệm trên phiên bản iPhone 12 thông qua một chiếc ốp lưng đặc biệt. Nó cho phép điện thoại iPhone bỏ qua hệ thống Face ID tích hợp sẵn, thay vào đó là sử dụng phần cứng Face ID mới tiên tiến hơn được trang bị trên ốp lưng.

Jon Prosser cho rằng hệ thống Face ID được thử nghiệm có bố cục giống hệt với những gì được mô tả trong bản vẽ CAD của iPhone 13 từ đầu năm nay. Cụ thể là nó được thiết kế với cụm Face ID được tích hợp vào ốp lưng để thử nghiệm hẹp hơn đáng kể so với iPhone 12. Nhờ sự thay đổi này mà Apple đã giảm được kích thước "tai thỏ" trên các mẫu iPhone 13 sắp tới.

Nâng cấp đáng chú ý: Điện thoại iPhone 13 sẽ được nâng cấp Face ID có khả năng mở khoá ngay cả khi đeo khẩu trang - Ảnh 2. (FrontPageTech)

Một điểm nữa về cải tiến mới của Apple nảy sinh từ việc phải thử nghiệm với quy mô lớn để thu thập nhiều dữ liệu nhất có thể nên ông lớn này sẽ buộc phải sử dụng phần cứng Face ID ở bên ngoài. Tuy nhiên điều này cũng đem lại sự tối ưu đáng kể, cho phép công ty tăng số lượng nhân viên tham gia thử nghiệm mà không phải cấp cho họ một chiếc iPhone chưa được phát hành.

Trong thử nghiệm của mình, Apple cho các nhân viên tham gia được yêu cầu đeo khẩu trang và kính và áp dụng trong một loạt các điều kiện để thử nghiệm phần cứng mới. Mặc dù vậy, Apple không hề hé lộ thông tin về hệ thống Face ID mới có những thay đổi cụ thể nào so với phiên bản cũ, mà chỉ yêu cầu nhân viên thực hiện các bài test đã được giao.

Nâng cấp đáng chú ý: Điện thoại iPhone 13 sẽ được nâng cấp Face ID có khả năng mở khoá ngay cả khi đeo khẩu trang - Ảnh 3.

Phần cứng mới được cho là sẽ cho phép iPhone mở khoá bằng Face ID khi đeo khẩu trang mà không cần sự hỗ trợ của Apple Watch. Ngoài ra, nó cũng có thể mở khoá ngay cả khi người dùng đeo kính bị hấp hơi, có lớp sương mờ trên mắt kính. Điều này không chỉ có lợi ích cho riêng thời điểm dịch bệnh này, mà nó còn là tin mừng cho những ai làm bạn với cặp kính thường xuyên và vô cùng khó chịu mỗi lần đi mưa, hay hơi nóng khiến kính mờ và gặp khó khăn trong việc mở khóa điện thoại.


Bởi vì thông tin về các thử nghiệm này mới được thực hiện trong thời gian gần đây, do đó chuyên gia rò rỉ Jon Prosser cho nếu như tính năng Face ID mới chưa thể xuất hiện kịp ngay trên iPhone 13 vào thời điểm ra mắt, thì Apple có thể sẽ bổ sung thông qua một bản cập nhật phần mềm trong tương lai.

Theo dõi WorldPhone để có thêm những thông tin hữu ích và cập nhật sớm nhất về smartphone nhé!
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn