Cách tăng tốc và giải phóng RAM iPhone cực đơn giản mà hiệu quả

Đăng bởi Hòa Trần vào lúc 21/11/2019

Cách tăng tốc và giải phóng RAM iPhone cực đơn giản mà hiệu quả

Không ít người dùng Việt Nam là fan ruột của thương hiệu “trái táo khuyết” và hiện đang sở hữu ít nhất một chiếc iPhone trong tay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách “dọn dẹp” chiếc smart phone của mình sau một thời gian sử dụng. Điển hình là việc bạn thấy iPhone của mình chạy chậm đi? Hãy cùng tham khảo cách tăng tốc và giải phóng ram hiệu quả cho iPhone sau nhé!

Cách tăng tốc và giải phóng RAM iPhone cực đơn giản mà hiệu quả

1. Vì sao cần giải phóng RAM cho iPhone?

Việc giải phóng RAM cho iPhone cũng quan trọng như việc “dọn dẹp” thiết bị của mình sau một thời gian dài vậy. Việc này giúp điện thoại hạn chế tình trạng các ứng dụng iPhone bị lỗi, hoạt động không ổn định hay tệ hơn là treo máy.

Giải phóng RAM cho iPhone

RAM hay còn gọi là bộ nhớ đệm của chiếc smart phone, là bộ phận quan trọng không kém ROM (bộ nhớ lưu trữ), nó giúp chiếc điện thoại chạy nhanh và mượt mà. Nếu dung lượng RAM iPhone của bạn không cao mà bạn mở quá nhiều ứng dụng cùng một lúc sẽ dễ dẫn đến các tình trạng bị lỗi như trên.

2. Cách tăng tốc và giải phóng RAM iPhone hiệu quả

Các bạn có thể sử dụng các cách giải phóng RAM sau đây:

Khởi động lại máy

Giải phóng RAM là việc cần thiết đối với smart phone

Thông thường, khi nhắc đến việc tăng tốc hay giải phóng RAM nhiều người sẽ sử dụng cách khởi động lại máy truyền thống. Đó là nhấn giữ phím nguồn tắt máy vài phút sau mở lại. Tuy nhiên, còn một cách làm khác tiết kiệm thời gian hơn và cũng hiệu quả không kém. 

  • Bước 1: Giữ nút nguồn điện thoại iPhone như bạn thực hiện thao tác tắt nguồn. Khi đó, màn hình sẽ xuất hiện chữ “Slide to power off” (Trượt để tắt nguồn)
  • Bước 2: Chú ý không vuốt sang phải để tắt máy, cũng không nhấn nút hủy (Cancel). Lúc này, bạn nhấn giữ nút Home vài giây. Sau đó bạn sẽ thấy màn hình quay trở lại về home screen và lúc này bộ RAM đã được giải phóng. 
  • Sau khi thực hiện giải phóng xong, nếu bạn nhấn phím Home 2 lần bạn sẽ thấy các ứng dụng chạy ngầm và khi mở ra thì tất cả các ứng dụng sẽ được reload (tải lại) 

Khởi động lại máy

Tải ứng dụng CPU-X

Bước 1: Các bạn vào Appstore tải về ứng dụng CPU-X. Đây là một ứng dụng khá đơn giản và trong ứng dụng đã có những thông tin đầy đủ về chiếc iPhone bạn đang sử dụng

Bước 2: Mở ứng dụng CPU-X. Vào phần Memory (Bộ nhớ) -> Clean up (dọn dẹp) 

Các bước giải phóng RAM trong ứng dụng CPU-X

Sau khi “dọn dẹp” xong, bộ RAM của iPhone sẽ nhẹ đi khoảng trên dưới 15% tùy trường hợp. Các bạn có thể dễ dàng kiểm tra trong mục Memory của ứng dụng trước và sau khi giải phóng RAM để so sánh. 

Ngoài tính năng tăng tốc và giải phóng RAM, ứng dụng CPU-X cũng hỗ trợ để kiểm tra iPhone xem máy có chạy ổn định không, tình trạng dung lượng pin thế nào. 

Giải phóng RAM giúp tăng tốc iphone

Ngoài ra, để tiết kiệm RAM trên iPhone, bạn cũng nên xóa lịch sử trình duyệt trên safari và dữ liệu web, xóa Reading List trong safari, luôn cập nhật phiên bản iOS mới nhất, xóa bớt những tin nhắn iMessage nặng, xóa và cài đặt lại các ứng dụng chiếm quá nhiều dung lượng. 

Xóa lịch sử trình duyệt trên safari

Trên đây là 2 cách tăng tốc và giải phóng RAM iPhone cực đơn giản mà hiệu quả nhất. Bạn nên thực hành ngay để có những trải nghiệm mượt mà trên “dế yêu” nhé!

*Quý khách hàng muốn mua hàng, vui lòng liên hệ tư vấn viên qua hotline 1900.6729 để nhận ưu đãi.

Xem thêm sản phẩm điện thoại: Điện thoại Xách Tay

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn