CÁCH SỬ DỤNG TÍNH NĂNG “PHOTOGRAPHIC STYLES” TRÊN IPHONE 13 

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 25/09/2021

CÁCH SỬ DỤNG TÍNH NĂNG “PHOTOGRAPHIC STYLES” TRÊN IPHONE 13 

Khi Apple công bố dòng iPhone 13 mới, hãng cũng giới thiệu một số tính năng máy ảnh mới, bao gồm Photographic Styles và Chế độ điện ảnh để quay video. Trong bài viết này, chúng ta cùng xem xét Phong cách chụp ảnh là gì và cách sử dụng chúng nhé!


Về cơ bản, bạn có thể hiểu tính năng Photographic Styles hiểu đơn giản là sự nâng cấp của filter hình ảnh có sẵn trên camera của iPhone. Nó bao gồm một loạt các điều chỉnh hoạt động như một bộ lọc tinh tế mà bạn có thể bật trước khi chụp bất kỳ ảnh nào, cho phép bạn mang lại hiệu ứng phong cách cho ảnh của mình trước đó mà không ảnh hưởng đến tông màu da của đối tượng. Các phong cách này có bốn cài đặt trước: Sống động, Độ tương phản phong phú, Ấm áp và Mát mẻ. 

Chế độ “Sống động” đem tới màu sắc tươi sáng nhưng vẫn giữ được nét tự nhiên, trong khi đó “Độ tương phản” mang lại một cái nhìn ấn tượng hơn với việc làm cho bóng tối trở nên rõ nét hơn, đồng thời tăng màu sắc và độ tương phản. Chế độ “Warm” (Ấm áp) sẽ bổ sung thêm tông màu vàng cho chủ thể, và mát mẻ sử dụng tông màu xanh lam để có được vẻ ngoài lạnh lùng đặc trưng.

Các kiểu chế độ này hoạt động thông minh hơn các bộ lọc vì chúng nắm bắt các yếu tố nhất định của ảnh khi nó được chụp, thay vì áp dụng các thay đổi trong xử lý hậu kỳ. Ngoài ra, chế độ Warm (Độ ấm) có thể tùy chỉnh cho từng phong cách, vì vậy bạn có thể có được diện mạo chính xác của bức hình mà mình muốn và giữ nguyên như vậy trong suốt buổi chụp ảnh của mình. Kiểu chụp ảnh cũng có thể được áp dụng với máy ảnh mặt trước, vì vậy bạn có thể tạo kiểu cho ảnh tự chụp của mình. 

Đây là cách sử dụng Kiểu chụp ảnh trên tất cả các kiểu máy của ‌iPhone 13‌.

  • Khởi chạy ứng dụng Máy ảnh trên ‌iPhone 13‌ của bạn.
  • Nếu trước đây bạn chưa sử dụng Kiểu chụp ảnh hoặc trước đó bạn đã chọn chế độ Chuẩn, hãy vuốt menu ngang bên dưới kính ngắm để chọn Chế độ ảnh , sau đó vuốt lên từ dưới cùng của kính ngắm và nhấn vào biểu tượng Kiểu chụp ảnh (có vẻ giống như ba thẻ xếp thành một hàng).

  • Vuốt qua bốn cài đặt trước (ngoài tùy chọn Chuẩn) và bạn có thể xem trước từng cài đặt được áp dụng cho cảnh hiện có trong kính ngắm.
  • Sử dụng các thanh trượt Tone và Warmth tùy chọn bên dưới kính ngắm để điều chỉnh giao diện theo sở thích của bạn.

Máy ảnh

  • Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấn nút Chụp .
  • Bây giờ phong cách của bạn đang hoạt động, bạn sẽ thấy biểu tượng Phong cách chụp ảnh xuất hiện ở góc trên cùng bên phải của giao diện Máy ảnh. Nhấn vào nó để thay đổi kiểu bất kỳ lúc nào.

Theo mặc định, Kiểu ảnh bạn chọn sẽ vẫn hoạt động vào lần tiếp theo khi bạn khởi chạy ứng dụng Máy ảnh cho đến khi bạn chọn một kiểu khác hoặc quay lại Kiểu chuẩn. Bạn cũng có thể thay đổi Kiểu chụp ảnh nào đang hoạt động bằng ứng dụng Cài đặt.


Trong Cài đặt , chạm vào Máy ảnh , sau đó trong "Chụp ảnh", chọn Kiểu ảnh .

Vậy là bạn đã có thể trải nghiệm tính năng mới Photographic Styles trên chiếc iPhoen thế hệ mới của mình rồi. Hãy cùng theo dõi video dưới đây để hiểu rõ hơn về tính năng này nhé!

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn