Cách khắc phục tình trạng không nhận sim trên smartphone của bạn

Đăng bởi worldphone vào lúc 13/02/2017

Sim bị lỗi

Trong quá trình sử dụng, chắc hẳn ai cũng đã gặp phải tình trạng máy không nhận SIM hoặc báo lỗi, làm cho bạn không thể liên lạc được với ai, rất bực mình. Chính vì vậy, mình xin hướng dẫn các bạn cách để khắc phục nếu gặp trường hợp này.

1. Lau sạch lõi đồng trên SIM

Trong quá trình sử dụng, có thể SIM đã bị bám bụi nếu như người dùng hay thay đổi SIM nhiều lần. Vì vậy, các bạn hãy dùng một chiếc khăn mịn và sạch, lau lại lõi đồng trên SIM để khắc phục tình trạng trên nhé.

SIM bị lỗi

2. Bật chế độ máy bay

Thỉnh thoảng máy báo lỗi không nhận SIM, người dùng chỉ cần bật chế độ máy bay rồi sau đó lắp lại SIM thì có thể giải quyết được vấn đề đấy.

SIM bị lỗi

3. Kiểm tra lại sóng điện thoại

Đôi khi, bạn đang ở những nơi mà sóng của nhà mạng khá yếu và trở nên mất sóng. Vì vậy, hãy đi đến một nơi cao hơn hoặc có tín hiệu tốt hơn để liên lạc với người thân nhé.

SIM bị lỗi

4. Thử lắp SIM vào máy khác

Nếu các cách trên vẫn chưa thể giải quyết được vấn đề thì bạn hãy lắp SIM của mình vào một máy khác để kiểm tra. Nếu SIM vẫn hoạt động bình thường, thì bạn nên đến trung tâm bảo hành để kiểm tra thiết bị của mình.

SIM bị lỗi

5. Khe gắn SIM bị gãy

Đây là trường hợp phổ biến nhất đối với những máy có khe SIM rời. Việc gãy hoặc nứt khe SIM sẽ làm cho vị trí tiếp xúc giữa thiết bị và SIM không khớp với nhau. Vì vậy, hãy kiểm tra xem có dấu hiện nào bất thường không nhé.

SIM bị lỗi

Trên đây là những cách đơn giản để khắc phục lỗi không nhận SIM trên thiết bị của mình. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo: TGDĐ

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn