CÁCH GHI  ÂM CUỘC GỌI DỄ DÀNG TRÊN GOOGLE VOICE

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 15/02/2021

CÁCH GHI  ÂM CUỘC GỌI DỄ DÀNG TRÊN GOOGLE VOICE

 

Ghi âm cuộc gọi là một trong những tính năng mà người dùng hiện nay đang rất quan tâm vì đây là cách tiện lợi nhất lưu lại những đoạn hội thoại quan trọng. Bên cạnh những ứng dụng phải trả phí mà bên thứ ba cung cấp giúp bạn nhận bản ghi âm các cuộc gọi hai chiều, ba chiều thì những người sử dụng Android còn có đặc quyền ghi âm cuộc gọi miễn phí dễ dàng thông qua việc sử dụng tài khoản Google Voice 

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp hay nhất để ghi lại cuộc trò chuyện trên điện thoại thông minh của Android.


1. Cách sử dụng Google Voice để ghi lại cuộc gọi đến trên Android
Ngoài dịch vụ thư thoại và số điện thoại miễn phí, Google Voice  cung cấp cách ghi lại các cuộc gọi đến mà không phải trả thêm phí. Sau khi thiết lập tài khoản giọng nói Google của mình và liên kết nó với số điện thoại Android, bạn có thể bật ghi âm cuộc gọi:

  • Truy cập trang chủ Google Voice trong bất kỳ trình duyệt web nào và chọn Cài đặt Gear ở góc trên bên phải.

  • Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt cuộc gọi của mình bằng ứng dụng Google Voice dành cho Android.

  • Chọn Cuộc gọi ở phía bên trái.

  • Cuộn xuống và đặt tùy chọn Cuộc gọi đến chuyển sang vị trí Bật .
  • Khi ai đó gọi đến số Google Voice của bạn, hãy nhấn 4 để gửi cảnh báo sẽ thông báo cho mọi người trên đường dây rằng quá trình ghi đã bắt đầu. Để dừng ghi, hãy nhấn lại 4 lần nữa hoặc gác máy.

Tính năng ghi âm sẽ chỉ hoạt động nếu bên kia gọi đến số Google Voice của bạn. Nếu họ gọi đến số điện thoại thông thường của bạn, thì tính năng này sẽ không khả dụng.

Google Voice lưu trữ các cuộc gọi được ghi trực tuyến. Chuyển đến cuộc gọi đến của bạn trên trang web hoặc ứng dụng để nghe tệp âm thanh.
Không thể ghi âm các cuộc gọi đi bằng Google Voice. Nếu bạn muốn ghi âm một cuộc trò chuyện, hãy yêu cầu người kia gọi cho bạn.

2. Các cách khác để ghi âm cuộc gọi trên Android

TapeACall Pro là một ứng dụng trả phí và chỉ $ 10 mỗi năm giúp bạn ghi âm không giới hạn cho cả cuộc gọi đến và cuộc gọi đi. Ứng dụng tạo cuộc gọi ba chiều: Khi bạn nhấn ghi âm, nó sẽ quay số truy cập TapeACall cục bộ, đóng vai trò như đường dây ghi âm. Ứng dụng này không tiết lộ rằng nó đang ghi âm, vì vậy bạn nên xin phép.

Ngoài ra nếu bạn cần ghi âm các cuộc gọi đã ghi, bạn có thể tải xuống ứng dụng Rev Voice Recorder . Mặc dù nó không trực tiếp ghi âm các cuộc gọi đến, nhưng bạn có thể thực hiện cuộc gọi trên loa ngoài để ghi âm, sau đó gửi đến dịch vụ để ghi âm. Rev cho phép bạn tải trực tiếp các bản ghi của mình lên Dropbox , Box.net hoặc Evernote .

Nếu bạn chỉ muốn có một tệp âm thanh, bạn có thể sử dụng máy ghi âm kỹ thuật số để làm điều tương tự. Ngoài ra còn có các máy ghi âm chuyên dụng cắm vào giắc cắm tai nghe của điện thoại thông minh của bạn hoặc kết nối qua Bluetooth để bạn không phải sử dụng loa ngoài. Bạn cũng cần bộ chuyển đổi USB-C để kết nối thiết bị ghi âm nếu điện thoại của bạn không có giắc cắm tai nghe.

3. Mẹo ghi lại cuộc gọi điện thoại chất lượng cao
 

Dưới đây là một số gợi ý để có được chất lượng ghi âm tốt nhất có thể:

  • Tìm một nơi yên tĩnh để thực hiện cuộc gọi của bạn.
  • Bắt đầu với bản ghi âm thử nghiệm để đảm bảo âm thanh rõ ràng.
  • Tắt thông báo trên điện thoại thông minh và cuộc gọi đến để tránh gián đoạn.
  • Nếu sử dụng loa ngoài, hãy đảm bảo bạn không ở gần quạt.
  • Nếu bạn cần nhập ghi chú, hãy đảm bảo máy ghi âm không ở gần bàn phím.

4. Các vấn đề pháp lý với ghi âm cuộc gọi điện thoại
 

Ghi âm cuộc gọi điện thoại hoặc cuộc trò chuyện có thể là bất hợp pháp ở một số quốc gia và luật khác nhau tùy theo tiểu bang ở Hoa Kỳ Một số tiểu bang cho phép sự đồng ý của một bên, có nghĩa là bạn có thể ghi âm cuộc trò chuyện theo ý muốn, mặc dù việc tiết lộ rằng bạn đang làm như vậy được coi là phép lịch sự vì thế. Các tiểu bang khác yêu cầu sự đồng ý của hai bên, điều đó có nghĩa là bạn có thể gặp rắc rối pháp lý nếu xuất bản bản ghi âm hoặc bản ghi âm mà không được phép ghi âm trước.


Nguồn: Lifewire
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn