Cách dùng tính năng tạo phụ đề theo thời gian thực trên Google Pixel 4 và Pixel 4 XL

Đăng bởi Hòa Trần vào lúc 29/11/2019

Cách dùng tính năng tạo phụ đề theo thời gian thực trên Google Pixel 4 và Pixel 4 XL

Hiện nay, hai dòng máy điện thoại Google Pixel 4 và Pixel 4 XL đã cập nhật mới với tính năng Live Caption. Đây là tính năng tạo phụ đề cho video hoặc file ghi âm theo thời gian thực mới nhất. Vậy dưới đây là cách dùng đơn giản cho tính năng mới nhất này dành cho những ai chưa biết nhé.

Cập nhật mới với tính năng Live Caption

Điểm nổi bật của tính năng này đó là toàn bộ quá trình xử lý diễn ra ngay trên điện thoại và không cần gửi bất kỳ dữ liệu nào đến Google. Và bạn có thể kích hoạt và sử dụng ngay Live Caption trên máy Google Pixel 4 và cả trên phiên bản Pixel 4 XL.

Live Caption trên máy Google Pixel

1. Cách bật tính năng Live Caption trên Google Pixel 4 và Pixel 4 XL

Đầu tiên, sau khi thiết lập trên cả hai máy Google Pixel 4/ Google Pixel 4 XL thì bạn cần bật chế độ Live Caption tại ứng dụng Settings. Bạn chỉ cần truy cập vào phần cài đặt (Settings) tiếp theo là vào Sound sau đó chọn Live Caption. Lưu ý bạn có thể bật nút nằm bên cạnh dòng chữ Live Caption. Và bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh chế độ này phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Tính năng Live Caption trên Google Pixel 4 và 4 XL

Điều đặc biệt là bạn nên bật tùy chọn Live Caption in volume control. Bởi nó sẽ đặt một nút chuyển đổi tiện dụng trên thanh điều khiển âm lượng. Do đó, có thể cho phép bạn bật/tắt Live Caption một cách nhanh mà không cần mở ứng dụng Settings.

2. Cách sử dụng Live Caption trên Google Pixel 4 và Pixel 4 XL

Việc sử dụng Live Caption hết sức đơn giản. Chỉ cần thao tác mở video hoặc file ghi âm bất kỳ thì sẽ có một thanh màu đen sẽ xuất hiện trên màn hình và hiển thị phụ đề dựa trên nội dung file theo thời gian thực. Bạn cần lưu ý là Live Caption không hoạt động với cuộc gọi điện thoại hay file nhạc.

Cách sử dụng Live Caption đơn giản và tiện ích Google Pixel 4 và Pixel 4 XL

Đặc biệt, bạn có thể kéo và thả tùy thích thanh màu đen này đến vị trí nào trên màn hình. Hay người dùng đều có thể kéo nó xuống cạnh dưới cùng của màn hình để tắt Live Caption cũng được. Bên cạnh đó, bạn có thể điều khiển mở thanh âm lượng và bật/tắt Live Caption với nút chuyển đổi ở dưới cùng này. Tính năng Live Caption tạo phụ đề theo thời gian thực dù bạn có kết nối Internet hay không vẫn đều được. Và đặc biệt là nó không cần gửi bất kỳ dữ liệu nào đến Google để xử lý.

Google Pixel 4

Điểm ưu điểm nổi bật mà nhiều người thích và ưa chuộng ở Live Caption đó là nó có thể tạo phụ đề ngay cả khi bạn tắt tiếng (mute) video. Do đó, người dùng  có thể xem các video trên trang tin của Facebook mặc dù không cần bật/tắt phụ đề thủ công như thông thường.

Trên đây là những điều cần biết về tính năng tạo phụ đề trên hai dòng điện thoại Google Pixel 4 và Pixel 4 XL và cách dùng đơn giản nhất mà bạn có thể thao tác.

CHI TIẾT SẢN PHẨM: Google Pixel 4Google Pixel 4 XL

*Quý khách hàng muốn mua hàng, vui lòng liên hệ tư vấn viên qua hotline 1900.6729 để nhận ưu đãi.

Xem thêm sản phẩm điện thoại Google khác: Điện thoại Google chính hãng xách tay

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn