Cách chỉnh màn hình vào ban đêm nhằm giảm thiểu ảnh hưởng từ ánh sáng xanh trên BlackBerry

Đăng bởi worldphone vào lúc 04/02/2017

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, ánh sáng từ màn hình của các thiết bị điện tử có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ. Cụ thể, ánh sáng xanh từ các màn hình LED có thể làm chậm hoặc ngưng trệ việc sản sinh melatonin, hóc môn có nhiệm vụ quản lý giấc ngủ.

Thiếu hóc môn này, chúng ta sẽ không buồn ngủ, như vậy kéo dài thời gian thức lâu hơn. Giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất cho vấn đề này là tránh xa các thiết bị điện thoại và máy tính bảng trước lúc đi ngủ. Nhưng nếu bạn không thể từ bỏ các thiết bị của mình thì các chế độ màn hình ban đêm lọc bớt ánh sáng xanh sẽ hỗ trợ phần nào.

Tuy rằng điều này không thể chính xác hoàn toàn nhưng hỗ trợ phần nào đó sự ảnh hưởng của các dòng máy BlackBerry đến giấc ngủ của bạn. Nếu như các dòng máy nền tảng khác như Android và iOS đều có các ứng dụng hỗ trợ, thì BlackBerry chúng ta lại phải tinh chỉnh bằng tay, nhưng đây cũng là trải nghiệm hữu ích khi bạn sử dụng Smartphone khá lâu vào buổi tối.

1. Điều đầu tiên cần làm – Giảm độ sáng màn hình vừa phải:

Sử dụng thiết bị có độ sáng màn hình quá cao vào ban đêm sẽ dẫn đến khó ngủ. Nếu trước khi đi ngủ màn bạn nhìn vào màn hình smartphone/tablet thì giấc ngủ của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi luồng ánh sáng xanh phát ra từ những màn hình này.

IMG_20160512_151445-horz.jpg

Do vậy khi bạn căng mắt vào màn hình BlackBerry khá lâu thì hãy chú ý vấn đề này nhé, đơn giản ở mọi nơi trên BlackBerry 10 hay Priv dùng hai ngón tay vuốt từ trên xuống và chọn vào biểu tượng độ sáng màn hình và chỉnh xuống mức bạn thấy mắt mình dễ chịu là được.

2. Giảm thiểu ánh sáng xanh bằng cách chỉnh màu hiển thị trên BlackBerry 10 hoặc Priv:

Cách này hỗ trợ rất tốt cho cuộc sống của bạn đó nhé, hầu hết dòng máy BlackBerry 10 hay Priv đều hỗ trợ chỉnh màu màn hình, bạn có thể chỉnh màu xanh hơn hoặc vàng lợt hơn tùy nhu cầu, nhưng vào ban đêm chúng ta nên chỉnh màu vàng hơn để tránh ánh sáng xanh phát ra và không bị mất ngủ khi ngồi quá lâu.

watermarked-12.jpg

watermarked-13.jpg

Trên BlackBerry 10: Muốn chỉnh màu màn hình hiển thị để mắt đỡ mỏi hơn bạn chỉ cần truy cập vàoCài đặt > Hiển thị Cài đặt màu hiển thị > Cân bằng trắng > Di thanh trượt qua trắng ấm đến khi bạn cảm thấy vừa mắt không đậm cũng không trắng quá là được.

watermarked-10.jpg

watermarked-11.jpg

Trên Priv: từ màn hình chính bạn nhấn vào Menu Cài đặt Hiển thị Điều chỉnh màu > tương tự như BlackBerry 10 thì tại Cân bằng trắng > Di thanh trượt qua trắng ấm đến khi bạn cảm thấy vừa mắt không đậm cũng không trắng quá là được.

Tham Khảo: BBVN.NET

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn