CÁCH CHẶN CUỘC GỌI SPAM AN TOÀN, NHANH CHÓNG VỚI TRUECALLER

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 08/01/2021

CÁCH CHẶN CUỘC GỌI SPAM AN TOÀN, NHANH CHÓNG VỚI TRUECALLER

Vấn đề thông tin số điện thoại được các bên dịch vụ mua lại và liên hệ với nhiều loại hình khác nhau là điều vô cùng phiền toái đối với chủ thuê bao. Đôi khi bạn sẽ không biết vì sao những cò đất, cơ sở bán thuốc tây y hay những thứ rất .. trời ơi lại tìm đến mình. Đặc biệt là vào thời điểm gần Tết, những cuộc gọi từ số lạ “mời mọc” mua bán đất đai, tour du lịch, bảo hiểm đều không ngừng làm phiền, gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày. Làm sao để chấm dứt tình trạng đó? Ứng dụng dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết, thống kê và báo cáo những số điện thoại có tính làm phiền và đưa chúng vào danh sách spam.  

Mới đây một ứng dụng khá hay ho tên là Truecaller đã được đông đảo người dùng tín nhiệm và truyền tai nhau nhờ tác dụng thông báo những cuộc gọi spam, lừa đảo… Đây là một tính năng hữu ích đáp ứng trực tiếp nhu cầu riêng tư của chủ thuê bao, hạn chế bị làm phiền bởi những cuộc gọi rác.

Về cơ bản, Truecaller là một ứng dụng sở hữu tính năng nhận dạng người gọi và cảnh báo tới người dùng những cuộc gọi spam. Ngoài ra nó còn có khả năng chặn cuộc gọi được cho là spam, nhắn tin nhanh, tính năng ghi âm cuộc gọi. Để hoạt động, Truecaller sẽ yêu cầu người dùng cung cấp số điện thoại di động của mình để đăng ký dịch vụ.

Ứng dụng Truecaller hoạt động như thế nào?

Ứng dụng Truecaller là một phần mềm cần được góp sức bởi cộng đồng người dùng. Bạn có thể hiểu đơn giản là Truecaller sẽ yêu cầu người sử dụng chia sẻ danh bạ của họ để ứng dụng này tổng hợp và tạo ra database chung. Sau đó, người dùng sẽ cần gửi “report spam” tới cho Truecaller và máy chủ sẽ sử dụng thuật toán thông minh để xác nhận đối tượng tình nghi. Khi máy chủ xác nhận được chính xác đó là số có dấu hiệu spam cuộc gọi/tin nhắn tới nhiều số điện thoại, nó sẽ được đưa vào blacklist của Truecaller. Sau đó ứng dụng sẽ thông báo tới tất cả những người dùng Truecaller khi có liên lạc từ số trong spam list đó.

Một số lưu ý khi sử dụng ứng dụng Truecaller?
Để sử dụng tốt nhất ứng dụng Truecaller, bạn sẽ cần lưu ý một số điều sau:

  • Ứng dụng Truecaller cần Internet để xác định danh tính cuộc gọi trực tiếp. Do vậy, khi ở trạng thái Offline (không có mạng) thì nó vẫn sẽ hoạt động dựa trên database sẵn có của phần mềm. 

  • Người dùng sẽ cần cung cấp danh bạ của mình cho Truecaller để tổng hợp database. Do vậy, bạn hãy cân nhắc trước khi đồng ý sử dụng để đảm bảo quyền riêng tư của mình. 
  • Ứng dụng Truecaller này là miễn phí nhưng vẫn có các tính năng cao cấp hơn và bạn phải trả phí để sử dụng những tính năng đó.

Tóm lại thì khi sử dụng ứng dụng này bạn cũng sẽ phải chia sẻ thông tin danh bạ của mình cho ứng dụng. Và cộng đồng mạng vẫn đang ưa chuộng nó vì mọi người xem đây là một sự đánh đổi mang tính win - win, cả 2 bên đều được lợi.

Để cài đặt và sử dụng ứng dụng, ngay sau khi tải về từ kho ứng dụng bạn chỉ cần truy cập vào Cài đặt => Điện thoại => Chặn cuộc gọi & ID.

Theo dõi WorldPhone để cập nhật ngay những thông tin hữu ích nhất dành cho điện thoại nhé!


 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn