CÁCH BẢO VỆ THÔNG TIN CÁ NHÂN ĐƯỢC LƯU TRỮ TRÊN IPHONE CỦA BẠN

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 13/01/2021

 

CÁCH BẢO VỆ THÔNG TIN CÁ NHÂN ĐƯỢC LƯU TRỮ TRÊN IPHONE CỦA BẠN

Với tất cả thông tin cá nhân - email, số điện thoại, địa chỉ và chi tiết tài chính - được lưu trữ trên iPhone, quyền riêng tư của iPhone là một yếu tố vô cùng quan trọng. Đó là lý do tại sao bạn nên thiết lập Find My iPhone và biết phải làm gì nếu iPhone của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp. Ngoài ra, nhà sản xuất cũng đưa ra những phương pháp sử dụng giúp bạn kiểm soát tính riêng tư của dữ liệu trên smartphone của mình.

Hãy cùng WorldPhone tìm hiểu nhé!

 

Tìm Cài đặt quyền riêng tư trên iOS

Trước đây, một số ứng dụng cấu hình cao đã bị phát hiện tải thông tin từ điện thoại của người dùng lên máy chủ của họ mà không được phép. Vì thế Apple đã thêm các tính năng kiểm soát ứng dụng nào có quyền truy cập vào dữ liệu trên iPhone (và iPod touch, iPad và Apple Watch). Hầu hết các tính năng này đều có sẵn trong cài đặt Quyền riêng tư của iPhone.

 • Để cập nhật cài đặt quyền riêng tư trên iPhone của bạn, hãy kiểm tra khu vực Quyền riêng tư mỗi khi bạn cài đặt một ứng dụng mới để xem liệu ứng dụng đó có muốn truy cập vào thông tin cá nhân của bạn hay không.
 • Để tìm cài đặt bảo mật, hãy nhấn vào ứng dụng Cài đặt và chọn Quyền riêng tư . Các bảo mật màn hình bao gồm các yếu tố của iPhone có chứa thông tin cá nhân mà ứng dụng có thể truy cập vào, bao gồm: Location Services, Danh bạ, và Calendars.

Bảo vệ dữ liệu vị trí trên iPhone

Dịch vụ vị trí là các  tính năng GPS của iPhone giúp hiển thị chính xác vị trí của bạn, cung cấp chỉ đường, tìm nhà hàng lân cận và hơn thế nữa. Dịch vụ Định vị cho phép nhiều tính năng hữu ích của điện thoại, nhưng những tính năng này cũng cho phép theo dõi chuyển động của bạn.

Dịch vụ Vị trí được bật theo mặc định, nhưng bạn nên kiểm tra các tùy chọn của mình. Lời khuyên là chỉ nên bật định vị cho một số dịch vụ và tắt các dịch vụ khác để bảo vệ quyền riêng tư của bạn và giảm mức sử dụng pin và dữ liệu không dây. Để kiểm soát quyền truy cập vào vị trí của bạn, hãy nhấn vào từng ứng dụng và chọn cho phép ứng dụng đó biết bạn đang ở đâu Luôn luôn , Không bao giờ hoặc Khi đang sử dụng ứng dụng.

Bảo vệ dữ liệu được lưu trữ trong ứng dụng trên iPhone

Những ứng dụng lưu trữ như danh bạ, ảnh trên điện thoại là kho tàng thông tin mà bạn cần phải kiểm soát chặt chẽ. Bạn nên kiểm tra những ứng dụng bên thứ ba nào đang yêu cầu thông tin dưới đây và tùy chọn thiết lập cho phép hoặc không để bảo vệ dữ liệu: 

DANH BẠ, LỊCH VÀ LỜI NHẮC

 • Bạn có thể kiểm soát những ứng dụng của bên thứ ba có thể truy cập vào ứng dụng Danh bạ , Lịch và Lời nhắc bằng cách sau:
 • Di chuyển các thanh trượt sang Tắt / trắng  đối với các ứng dụng bạn không muốn có quyền truy cập vào dữ liệu. 

ẢNH VÀ MÁY ẢNH

 • Một số ảnh có thể có dữ liệu nhúng, chẳng hạn như vị trí GPS nơi bạn chụp, tùy thuộc vào cài đặt Dịch vụ vị trí của bạn. Bạn có thể không xem được dữ liệu này, nhưng các ứng dụng thì có thể. Hãy tắt quyền truy cập của ứng dụng vào ảnh của bạn bằng thanh trượt, mặc dù làm điều đó có thể hạn chế các tính năng của chúng.

MEDIA & APPLE MUSIC

 • Một số ứng dụng muốn truy cập nhạc và các phương tiện khác được lưu trữ trong ứng dụng Nhạc tích hợp sẵn. Đây có thể là nhạc bạn đã đồng bộ hóa với điện thoại hoặc tải xuống từ Apple Music . Cài đặt này được gọi là Thư viện phương tiện trong một số phiên bản iOS cũ hơn.

SỨC KHỎE

 • Các ứng dụng sức khỏe , một kho lưu trữ tập trung dữ liệu sức khỏe từ các ứng dụng và các thiết bị như trackers thể dục cá nhân, đã được giới thiệu từ iOS 8. Sử dụng cài đặt này để kiểm soát mà ứng dụng có quyền truy cập vào dữ liệu đó. Nhấn vào từng ứng dụng để hiển thị các tùy chọn cho dữ liệu mà mỗi ứng dụng có thể truy cập trong Health.

HOME KIT

 • HomeKit cho phép các nhà phát triển ứng dụng và phần cứng tạo ra các thiết bị được kết nối - chẳng hạn như bộ điều nhiệt Nest hoặc đèn Philips Hue - tích hợp sâu với iPhone và ứng dụng Home tích hợp sẵn của nó. Phần này kiểm soát các tùy chọn cho các ứng dụng và thiết bị này cũng như dữ liệu mà chúng có thể truy cập.

 

Các tính năng nâng cao bảo vệ thông tin cá nhân trên iPhone

Một số ứng dụng muốn truy cập vào các tính năng nâng cao hoặc phần cứng trên iPhone, chẳng hạn như micrô. Như với tất cả các cài đặt ở trên, việc cấp quyền truy cập này có thể ảnh hưởng trực tiếp tới ứng dụng hoạt động, nhưng hãy đảm bảo bạn cho phép ứng dụng đó nghe bạn nói.

Vì tệp có thể được chia sẻ qua Bluetooth bằng AirDrop do đó một số ứng dụng muốn có quyền để làm điều đó. Để bảo vệ thông tin trên điện thoại hãy chủ động kiểm soát ứng dụng nào có thể truyền tệp từ iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn qua Bluetooth bằng cách di chuyển thanh trượt bên cạnh mỗi ứng dụng sang Bật / xanh lá cây hoặc Tắt / trắng.


Các biện pháp bảo mật iPhone được đề xuất khác

Hoàn thiện các tùy chọn trong phần Quyền riêng tư của ứng dụng Cài đặt là rất quan trọng để kiểm soát dữ liệu của bạn, nhưng đây không phải là bước duy nhất. Dưới đây là một số những biện pháp bảo mật khác được đề xuất trên iPhone.

 • Đặt mật mã 
 • Sử dụng Touch ID hoặc Face ID : Các biện pháp bảo mật này giúp mật mã an toàn hơn bằng cách yêu cầu quét vân tay hoặc khuôn mặt của bạn để mở khóa điện thoại. Tìm hiểu cách thiết lập Touch ID hoặc tìm hiểu cách thiết lập Face ID .
 • Bật Tìm iPhone của tôi : Tính năng này không chỉ theo dõi điện thoại bị mất hoặc bị đánh cắp mà bạn còn có thể sử dụng nó để xóa từ xa dữ liệu của mình khỏi điện thoại mà bạn nghĩ rằng mình sẽ không lấy lại được.


Theo dõi WORLDPHONE mỗi ngày để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích về thế giới smartphone nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn