“BÚNG TAY” CÁI CHUYỂN ĐỔI NGAY GIỌNG NÓI THÀNH VĂN BẢN VỚI 7 ỨNG DỤNG SAU

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 10/11/2020

“BÚNG TAY” CÁI CHUYỂN ĐỔI NGAY GIỌNG NÓI THÀNH VĂN BẢN VỚI 7 ỨNG DỤNG SAU

 • Bạn cần phải gửi nhanh một ý tưởng tới đồng nghiệp nhưng lại đang vướng lái xe không thể gõ tin nhắn?
 • Bạn quá lười để gõ những đoạn giải thích “lâm ly” cho nàng mỗi khi tranh luận?
 • Hay bạn chỉ đơn giản là muốn cuộc trò chuyện được tiện lợi và nhanh chóng hơn?

Những ứng dụng dưới đây sẽ giúp bạn đến với một chân trời mới nhờ vào tính năng chuyển đổi giọng nói sang văn bản hay còn gọi là speech-to-text tốt nhất cho Android ngay sau đây!
Hãy cùng khám phá nhé!

1. Ứng dụng Speech notes

Đại diện đầu tiên được nhắc tới chính là Speechnotes. Tính năng tốt nhất của ứng dụng được người dùng trải nghiệm và đánh giá là Punctuation keyboard - bàn phím dấu câu). 
Tính năng này đặc biệt phù hợp với những người cảm thấy khó khi lựa chọn dấu câu, vì thế, Punctuation keyboard sẽ đem tới giao diện đơn giản, cung cấp các nút trên màn hình với các dấu câu phổ biến với ngữ cảnh nhất cho bạn lựa chọn. 

Ứng dụng này cũng cung cấp cho người dùng:

 • Bluetooth

 • Tiện ích màn hình chính đọc chính tả tức thì và ghi chú ngoại tuyến. 

 • Ghi âm liên tục ngay cả khi người dùng “tạm nghỉ” ngắt câu để suy nghĩ thì ứng dụng vẫn sẽ chờ đợi và lắng nghe để chắc chắn không bỏ sót. 

Bàn phím cho phép bạn tùy chỉnh, thêm vào cụm từ hay dùng hoặc chữ ký, lời chào. 

 
2.
Ứng dụng Voice Notes

Nếu như ứng dụng đầu tiên Speechnotes phù hợp với bối cảnh thường xuyên dùng khi phải truyền đạt dài như tiểu luận, bài giảng .. thì Voice Notes lại đáp ứng cho việc ghi âm, chuyển đổi nhanh lúc di chuyển.
Ứng dụng này cung cấp 2 tác vụ: ghi lại và chuyển sang văn bản. Để có thể xem phiên bản ghi chú trên màn hình đã ghi âm hoặc bạn có thể lưu file âm thanh và nghe sau. Ngoài ra ứng dụng Voice Notes cũng có tính năng nhắc nhở và cung cấp các công cụ tổ chức mạnh mẽ bao gồm các danh mục tùy chỉnh, tag màu, khả năng nhập và xuất ghi chú.

3. Ứng dụng Gboard

Ứng dụng chuyển đổi giọng nói thứ 3 mà chúng tôi muốn nói tới là Gboard với hơn 120 ngôn ngữ khác nhau cùng nhiều tính năng mạnh mẽ như nhập dữ liệu bằng giọng nói, tìm kiếm ảnh động biểu tượng cảm xúc, dịch thuật nội dung tin nhắn ngay trên bàn phím, tra cứu thông tin,…
Ấn tượng hơn là ứng dụng này còn cho phép chúng ta nhập văn bản bằng cách lướt ngón tay từ chữ cái này sang chữ cái khác.

 • Trong list ứng dụng này, chỉ có Gboard là có sẵn cho cả hệ điều hành iOS. Sau khi tải ứng dụng về bạn cần truy cập vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Bàn phím (Keyboard) > Thêm bàn phím mới (Add keyboard) > Tiếng Việt.
 • Tiếp theo hãy mở 1 tập tin văn bản bất kì, khi bàn phím xuất hiện, bạn chỉ cần nhấn im lên biểu tượng dấu phẩy rồi chạm vào biểu tượng Trái đất. Cuối cùng, tiếp tục nhấn chọn biểu tượng micro trên bàn phím và bắt đầu nói để nhập liệu.

4. Ứng dụng SpeechTexter

Nếu bạn còn lo lắng những ứng dụng chuyển đổi này không thể hoạt động ngoại tuyến thì SpeechTexter sẽ chứng minh điều ngược lại. Ứng dụng sử dụng chương trình phụ trợ của Google và có thể chuyển đổi cả online/offline. Tuy nhiên với việc sử dụng ngoại tuyến bạn sẽ cần tải xuống một số gói ngôn ngữ. 

 • Để tải xuống bạn cần truy cập ứng dụng và chọn Settings > Languages and input > Keyboards and input method > Virtual keyboard. 
 • Tiếp đến chọn Google voice typing và chọn Offline speech recognition. 
 • Sau đó hãy tìm ngôn ngữ cần tải và tải xuống. 

Bên cạnh tính năng chuyển đổi giọng, bạn cũng có thể trưng dụng SpeechTexter để tạo tin nhắn SMS, email và các dòng tweet.

5. Ứng dụng Voice Text

Khác biệt một chút với các ứng dụng trên, Voice Text có mục đích chuyên biệt chính là cho phép bạn gửi và nhận tin nhắn văn bản bằng giọng nói. Đơn giản ở chỗ nó sẽ  không yêu cầu bạn học bất kỳ lệnh thoại nào, chỉ cần bắt đầu nói là được.

Voice Text cũng có thể đọc to bất kỳ tin nhắn nào bạn nhận được. Như vậy, đó là một giải pháp thay thế khả thi cho một số ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói tốt nhất.

Các tính năng nổi bật của Voice Text cũng bao gồm:

 • Lệnh tùy chỉnh: Bạn có thể lập trình ứng dụng để trả lời theo cách bạn muốn.
 • Tiện ích: Voice Text cung cấp 6 tiện ích màn hình chính khác nhau để ghi chú nhanh và dễ dàng.
 • Giờ hoạt động: Bạn có thể tắt tính năng đọc tin nhắn văn bản tự động trong một số giờ nhất định trong ngày.
 • Phát hiện việc lái xe: Nếu ứng dụng nhận thấy bạn đang lái xe, ứng dụng sẽ tự động đọc tin nhắn của bạn một cách rõ ràng.
 • Thật không may, ứng dụng Voice Text yêu cầu kết nối Internet để hoạt động tối đa.

​​​​​​​


6. Ứng dụng Google Assistant

Cái tên quen mà lạ cũng góp mặt trong danh sách này chính là Google Assistant. Cũng tương tự như Voice Text, trợ lý ảo Google được tích hợp nhiều hơn là một ứng dụng. Nó bao gồm lời nhắc dựa trên vị trí, khả năng kiểm soát thiết bị nhà thông minh và trình phát podcast và CHÍNH TẢ - thứ mà chúng ta đang quan tâm trong bài viết này.
Google Assistant cho phép bạn tạo lời nhắc bằng giọng nói, tạo danh sách bằng giọng nói và thậm chí quản lý nhật ký của mình. 

7. Ứng dụng ListNote


Ứng dụng áp chót được nhắc tới chính là List Note với chức năng tương tự như những người anh em phía trên. Tuy nhiên giao diện của nó có phần hơi lỗi thời, mặc dù vậy chúng tôi vẫn khuyên bạn hãy dùng thử bởi ListNote chính là ví dụ của “tốt gỗ” với hàng loạt các tính năng mạnh mẽ, dễ sử dụng, mọi dữ liệu hay ghi chú đều được lập chỉ mục, do đó việc tìm kiếm thực hiện khá nhanh…

Để hạn chế sự tò mò của người khác, bạn còn có có thể đặt mật khẩu hay mã hóa nội dung theo tiêu chuẩn AES.


Tạm kết:

Sử dụng các ứng dụng speech-to-text trên Android là cách nhanh hơn và dễ dàng hơn để luôn cập nhật mọi thứ về cuộc sống. Tuy nhiên bạn có thể sẽ mất vài ngày để làm quen, nhưng cũng chẳng sao vì kết quả tiện ích chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.
Hãy thử nghiệm và đừng quên khoe với bạn bè để cùng sử dụng nhé!

 

Tham khảo: Internet
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn